Các hoạt động tại Festival Trà đang được triển khai theo đúng tiến độ đề ra

Các hoạt động tại Festival Trà đang được triển khai theo đúng tiến độ đề ra

Chè Thái Nguyên - Ngày 03/10, Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 02 năm 2013 có cuộc họp với các Ngành thành viên nhằm rà soát tiến độ thực hiện các hoạt động sẽ diễn ra tại Festival. Đồng chí Ma Thị Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


tra thai nguyen, trà thái nguyên
Đồng chí Ma Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

 

Tại cuộc họp, đại diện các ngành, đơn vị tổ chức Lễ hội văn hóa trà, Phố trà, trưng bày sinh vật cảnh, Carnaval Trà đã báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động sẽ diễn ra tại Festival. Theo báo cáo tại cuộc họp, đến nay, mọi hoạt động chuẩn bị cho Festival Trà cơ bản đều đảm bảo tiến độ đã đề ra. Theo đó, chương trình Carnaval Trà Thái Nguyên, dự kiến sẽ có 150 diễn viên chuyên nghiệp, 800 diễn viên quần chúng, 200 người cao tuổi và các cháu thiếu nhi; 9 xe mô hình diễu hành…tham gia vào chương trình này. Đến nay, đơn vị tổ chức sự kiện đã làm việc với Trường Cao đẳng y tế để huy động lực lượng diễn viên tham gia vào chương trình. Các phần việc khác như sân khấu, trang phục biểu diễn… đang được thực hiện và sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

 Đối với chương trình Lễ hội Văn hóa Trà, theo dự kiến, sẽ có 7 đoàn trà của 7 Quốc gia và 28 tỉnh, TP tham gia. Số diễn viên tham gia là khoảng trên 400 người. Hiện nay, đơn vị tổ chức sự kiện đã xây dựng kế hoạch chi tiết các hạng mục, kịch bản, sân khấu, phân cảnh chi tiết, dự toán kinh phí để cơ quan tài chính thẩm định trình UBND Tỉnh phê duyệt; hoàn thành việc huy động lực lượng, sẵn sàng các điều kiện về lực lượng, địa điểm để tập luyện. Với Chợ quê trưng bày sản phẩm trà và sản phẩm văn hóa dân tộc sẽ được đặt tại đường Hùng Vương, T.P Thái Nguyên. Đến thời điểm này, đơn vị được lựa chọn tổ chức sự kiện đã hoàn tất các phần việc để chương trình diễn ra theo đúng yêu cầu của BTC. Một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của du khách khi đến Thái Nguyên tham gia Festival là Cuộc thi Người đẹp xứ Trà. Sau khi tiếp nhận công tác tổ chức cuộc thi, Đài PT – TH Thái Nguyên đã có cuộc họp với các ngành, đơn vị thành viên để thống nhất việc triển khai thực hiện cuộc thi. Theo đó, đến thời điểm này, Đài đã hoàn thành việc xây dựng kịch bản các đêm Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết cuộc thi đảm bảo chặt chẽ và đúng yêu cầu của BTC. Để cuộc thi diễn ra theo đúng kế hoạch, đài đề nghị Sở VH- TT&DL phối hợp thực hiện sớm hoàn thành các văn bản pháp lý trình Bộ VH - TT & DL.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trưởng BTC cho rằng các hoạt động tại Festival Tra Thai Nguyen đang được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, đồng chí yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện phải bám sát các kịch bản đã xây dựng để triển khai; ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan thường trực của BTC có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện tốt các phần việc được giao. Đặc biệt, đồng chí yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện phải phối hợp với lực lượng an ninh, y tế để các chương trình diễn ra an toàn…/.

Hải Yến

Share :

Viết bình luận