Đã có hơn 10 tỷ đồng đăng ký tài trợ từ các doanh nghiệp cho Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2

Đã có hơn 10 tỷ đồng đăng ký tài trợ từ các doanh nghiệp cho Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2

Nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng, doanh nghiệp tham gia đóng góp, ủng hộ cho Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2, ngày 02/10 UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân hưởng ứng Festival Trà.

Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh; các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.

Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ ngày 08/11/2013 đến ngày 11/11/2013 với 6 hoạt động chính là: Lễ khai mạc; hội thảo về sản phẩm trà và xúc tiến đầu tư phát triển ngành chè, xúc tiến du lịch; lễ hội văn hóa trà; canaval trà Thái Nguyên; thi “Người đẹp xứ Trà” và lễ bế mạc. Ngoài ra, còn có 5 hoạt động phụ trợ: Triển lãm sách, ảnh, ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất nước, con người, trà Thái Nguyên; tổ chức các tour du lịch phục vụ khách tham quan; chợ quê trưng bày sản phẩm trà và sản phẩm văn hóa các dân tộc; hội chợ triển lãm hàng công - nông nghiệp tiêu biểu; các hoạt động thể thao. Đến nay, việc chuẩn bị cho Festival đang được tiến hành khẩn trương với nhiều hoạt động như: tuyên truyền quảng bá Festival, hoàn thiện kịch bản nội dung các chương trình, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ Festival, vận động tài trợ….

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định với sự thành công của Festival Trà lần thứ nhất, hình ảnh Thái Nguyên đã được quảng bá rộng rãi với bạn bè trong nước và quốc tế; lượng khách du lịch đến Thái Nguyên đã tăng gần gấp đôi; môi trường đầu tư của tỉnh được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh tăng cao; các nhà đầu tư lớn đã đến với tỉnh….. Đồng chí cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong những năm qua đã có đóng góp rất quan trọng cho những thành công đó của tỉnh và của Festival lần thứ nhất.

Tiếp nối thành công của Festival Trà lần thứ nhất, Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa trà Thái Nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung; nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với cây che tan cuong thai nguyen và sản phẩm trà; để lại hình ảnh tốt đẹp về đất và người Thái Nguyên trong mắt bạn bè quốc tế...... Để đạt được những kết quả như mong muốn đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát động, kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp vào Festival, thành công của Festival cũng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và của cộng đồng doanh nghiệp.

 

Lãnh đạo tỉnh đón nhận sự tài trợ của doanh nghiệp 

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, các doanh nghiệp đã đăng ký tài trợ cho Festival. Ngay trong buổi gặp mặt, đã có hơn 90 doanh nghiệp đăng ký tài trợ, với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Trong đó Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sán Núi Pháo 2 tỷ đồng ;Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và đầu tư Thái Nguyên 1 tỷ đồng; Công ty đầu tư và phát triển Yên Bình 500 triệu đồng; công ty cổ phần luyện kim Đen Thái Nguyên 500 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Anh Thắng 500 triệu đồng  …

 

Trước sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp, đồng chí Dương Ngọc Long đã cảm ơn các nhà tài trợ và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều đơn vị đăng ký tài trợ Festival.

 

Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Hải Triều - Quang Hưng

Share :

Viết bình luận