Gặp mặt các tỉnh, thành phố tham gia Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013

Gặp mặt các tỉnh, thành phố tham gia Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013

Ngày 20/7, tại khu du lịch Hồ Núi Cốc, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham gia Festival chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lạng Sơn…

Đại biểu tại buổi gặp mặt

Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam, năm 2011 đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá văn hóa và các sản phẩm trà của Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng đến với bạn bè và du khách trong nước cũng như quốc tế; thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất, chế biến, tiêu thụ Chè Tân Cương, thu hút đầu tư, xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết với các tỉnh bạn…Những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của các tỉnh bạn. Tiếp nối thành công đó, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai vào tháng 11/2013 với 6 hoạt động chính và 5 hoạt động hưởng ứng. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được Ban Tổ chức chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp của tỉnh triển khai theo đúng kế hoạch.

Buổi gặp mặt là dịp để tỉnh Thái Nguyên, Ban Tổ chức Festival Trà giới thiệu, quảng bá và thông báo kế hoạch, nội dung của Festival Trà năm 2013; thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức và thống nhất các nội dung tham gia Festival của các tỉnh, thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tỉnh, thành phố đã đánh giá cao tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức các hoạt động tôn vinh giá trị của cây chè và các sản phẩm Trà đồng thời cũng khẳng định chất lượng của Trà Thái Nguyên. Với sự thành công của Liên hoan lần thứ nhất, các đại biểu đều tin tưởng rằng Festival lần này sẽ được tổ chức thành công. Việc tổ chức Festial Trà không chỉ để tôn vinh sản phẩm Chè Thái Nguyên mà còn góp phần quảng bá các vùng chè nổi tiếng khác trong cả nước đến với đông đảo du khách gần xa.  Các tỉnh, thành phố sẽ lựa chọn các hoạt động, hình thức phù hợp với tỉnh mình để tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhận được sự chung tay, giúp sức của các tỉnh, thành phố tham dự vào các hoạt động của Festival với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để tổ chức thành công Festival lần này. Qua đó, cùng nhau xây dựng và phát triển thương hiệu Trà Việt Nam, kết nối, mở rộng thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh chè cũng là góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chính phủ đã giao là bảo tồn và phát huy các giá trị vật thể và phi vật thể của sản phầm Trà Việt Nam. 

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Nhóm PV

 

 

ĐANG TUYỂN ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC

Nói đến Chè Thái Nguyên, hẳn bạn và rất nhiều người chẳng biết đâu là Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu. Ngay cả người Thái Nguyên chính gốc cũng ít được biết đến nguồn gốc của nó. Điều này có phải là bí ẩn hay chẳng ai thèm quan tâm đến nguồn gốc của một sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ?

Nếu bạn là người nhạy bén, bạn có thể trở thành nhà phân phối cấp 1 tại tỉnh bạn đang sinh sống.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH NGƯỜI DẪN ĐẦU ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN!

HÃY LIÊN HỆ Hotline: 0918.368.878 để được trở thành Đại lý Cấp 1 tại tỉnh của bạn.

CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TÍCH

CỦA HTX CHÈ TÂN HƯƠNG

Chứng nhận Quốc tế UTZ Certified về Chất lượng sản phẩm

Các hộ Gia đình trồng Chè đạt tiêu chuẩn UTZ Certified

Share :

Viết bình luận