Họp báo cuộc thi người đẹp xứ trà lần thứ 3 năm 2015

Họp báo cuộc thi người đẹp xứ trà lần thứ 3 năm 2015

Ngày 18/9, tại khách sạn Đông Á Plaza, Ban Tổ chức cuộc thi "Người đẹp xứ Trà lần thứ 3 năm 2015" tổ chức họp báo với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà tài trợ. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3 năm 2015 chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo 

Cuộc thi Người đẹp xứ trà lần thứ 3 năm 2015 được UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đứng ra tổ chức. Tại buổi họp báo, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã báo cáo khái quát các nội dung, công tác triển khai cuộc thi đến thời điểm này. Theo đó, cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là một trong 3 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ ba năm 2015 có chủ đề “Hương sắc xứ trà”. Thông qua cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, tôn vinh văn hóa trà, người làm chè; vẻ đẹp của người phụ nữ Thái Nguyên nói riêng, tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa Trà, đề cao nét đẹp của người phụ nữ.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, tính đến thời điểm này, đã có gần 100 thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi "Người đẹp xứ Trà năm 2015". Theo kế hoạch, từ ngày 05/11 đến hết ngày 27/11 các thí sinh sẽ trải qua với 3 vòng thi bắt buộc là: Vòng thi sơ khảo, vòng thi chung khảo  và vòng thi chung kết tại đêm chung kết cuộc thi. Các thí sinh dự thi sẽ phải thi 6 nội dung cơ bản: Thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam; thi trình diễn trang phục dạ hội; trình diễn trang phục áo tắm; trình diễn trang phục tự chọn; thi Trắc nghiệm. Ngoài ra còn có bốn phần thi khác như: Thi pha trà, dâng trà; trình diễn áo tắm ngoài trời; thi hái chè và tham gia hoạt động từ thiện…

Tại buổi họp báo, các đơn vị tham gia tổ chức cuộc thi và các phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận xung quanh nội dung và kế hoạch triển khai cuộc thi. Trong đó tập trung về một số vấn đề như:  việc tuyên truyền, cung cấp công thông tin trong suốt thời gian tổ chức cuộc thi; sự phối hợp trong việc tác nghiệp giữa các cơ quan báo chí…

 

Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND 
tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đăng ký tham gia dự thi 

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  khẳng định:Cuộc thi “Người đẹp xứ trà” lần thứ 3 năm 2015  không chỉ mang ý nghĩa văn hóa, mà còn có ý nghĩa chính trị, thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ các vùng chè trong cả nước nói chung và Thái Nguyên  nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế. Vì vậy trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các hoạt động liên quan trong suốt quá trình cuộc thi góp phần cùng tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ ba năm 2015. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chỉ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp các đơn vị đã tham gia tài trợ đã đồng hành cùng Ban tổ chức ngay từ đầu diễn ra cuộc thi.

Share :

Viết bình luận