LỰA CHỌN ĐỒ UỐNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

LỰA CHỌN ĐỒ UỐNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Lựa chọn sản phẩm chè Thái Nguyên là đồ uống tốt nhất cho sức khỏe

 

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng đồ uống tăng lên thì nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng tăng theo. Bên cạnh các doanh nghiệp nước giải khát có uy tín, đầu tư nhà xưởng và máy móc theo tiêu chuẩn, còn lại nhiều cơ sở sản xuất trà thái nguyên, kinh doanh đồ uống tư nhân không đảm bảo vệ sinh môi trường sản xuất, không đảm bảo nguồn cung nguyên liệu nên chất lượng sản phẩm cũng bị buông lỏng.

 

Cảnh giác với sản phẩm không rõ nguồn gốc


Là một trong những thị trường tiềm năng về tiêu thụ nên thị trường đồ uống rất phong phú với đủ loại sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước. Tuy nhiên, thị trường nước giải khát Việt Nam đã nhiều lần lao đao với các “cơn bão” vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng nhận xét, thị trường nước giải khát càng phong phú thì nguy cơ tiềm ẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng càng lớn.


Lo ngại của người tiêu dùng xuất phát từ thực tế, các cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện các vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như: Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo, sử dụng các chất phụ gia, chất hóa học bị cấm trong sản xuất... Đặc biệt, khi các cơ quan chức năng phát hiện một số sản phẩm nước giải khát nhập khẩu có sử dụng chất tạo đục DEHP vào năm ngoái, một chất có khả năng gây ung thư và có hại cho sức khỏe thì niềm tin của người tiêu dùng bị khủng hoảng nghiêm trọng. Thị trường nước giải khát suy giảm nghiêm trọng khi người tiêu dùng giảm tiêu thụ nước giải khát do lo ngại các nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm.


Theo đại diện của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các sản phẩm nước ngọt được sản xuất theo quy trình thủ công cũng tiềm ẩn nguy cơ rất lớn với người tiêu dùng. Các sản phẩm được làm ra trong các nhà xưởng bẩn thỉu, chật hẹp, tăm tối, không hề tuân theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại một số cơ sở sản xuất nước giải khát tư nhân tại Hà Nội, ngành y tế đã phát hiện bí quyết sản xuất nước đóng chai cực kỳ thủ công với phẩm màu, đường… Đáng lo ngại, nhiều cơ sở sản xuất sử dụng cả những loại phẩm màu nằm trong danh mục bị cấm do có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe.


Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhiều người tiêu dùng còn có thói quen sử dụng các sản phẩm nước uống đường phố. Thói quen này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Do hầu hết các cơ sở chế biến thực phẩm đồ uống đường phố đều không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Một ly nước hoa quả tự nhiên có giá thành cao nên để thu hút người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh thậm chí sử dụng các loại chất tạo mùi hoa quả có nhiều hương vị cam, bưởi, ổi... để bán cho khách. Hoặc chế biến theo công thức sử dụng nước quả tự nhiên kết hợp với chất tạo mùi hóa học để lừa dối người tiêu dùng nhằm tăng lợi nhuận...


Theo Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam: Hương liệu, phẩm màu công nghiệp có giá rẻ nhưng nguy hiểm (chứa nhiều kim loại nặng, tạp chất độc hại). Nếu ăn, uống những thực phẩm chứa hóa chất công nghiệp, hóa chất không nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế, về lâu dài sẽ bị ngộ độc hóa chất mãn tính, sinh ra các bệnh hiểm nghèo.

 

Lựa chọn sản phẩm sạch từ gốc


Mùa nóng thường là mùa của bệnh dịch có liên quan đến tiêu hóa, đường ruột gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình, cách tốt nhất vẫn là hạn chế tối đa các loại nước uống có phẩm màu độc hại, tránh dùng nước đá thường xuyên vì rất dễ gây viêm họng, nên sử dụng nước đun sôi và các thức uống giải nhiệt đảm bảo chất lượng, vệ sinh.


Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng không nên dễ dãi khi sử dụng sản phẩm đường phố. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên sử dụng các loại nước uống đường phố không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân. Khi đã quyết định mua sản phẩm nào đó, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, chỉ nên sử dụng các các phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tra thai nguyen được sản xuất bởi những doanh nghiệp có uy tín thương hiệu.


Theo các cơ quan chức năng, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải sạch từ gốc, tức là phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung cấp bởi những nhà sản xuất có uy tín; được sản xuất chế biến bằng công nghệ sản xuất hiện đại và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.


Hiện nay, thị trường nước giải khát có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có uy tín. Theo Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp sản xuất đồ uống hàng đầu của nước ta, các sản phẩm của doanh nghiệp như: Trà xanh Không độ, trà thảo mộc Dr.Thanh, sữa đậu nành Number 1 Soya ... đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ lựa chọn nguyên liệu tốt, đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu rõ ràng; dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại; hệ thống kiểm soát chất lượng tích hợp ISO - HACCP – Môi trường nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Đặc biệt, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu... nên rất an toàn cho sức khỏe. Nhiều người tiêu dùng cũng khẳng định, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn đáp ứng nhu cầu giải nhiệt, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày hè.

 

Minh Khuê

VẬY SỰ LỰA CHỌN CUỐI CÙNG CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nói đến Chè Thái Nguyên, hẳn bạn và rất nhiều người chẳng biết đâu là Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu. Ngay cả người Thái Nguyên chính gốc cũng ít được biết đến nguồn gốc của nó. Điều này có phải là bí ẩn hay chẳng ai thèm quan tâm đến nguồn gốc của một sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ?

Nếu bạn là người nhạy bén, bạn có thể trở thành nhà phân phối cấp 1 tại tỉnh bạn đang sinh sống.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH NGƯỜI DẪN ĐẦU ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN!

HÃY LIÊN HỆ Hotline: 0918.368.878 để được trở thành Đại lý Cấp 1 tại tỉnh của bạn.

CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TÍCH

CỦA HTX CHÈ TÂN HƯƠNG

Chứng nhận Quốc tế UTZ Certified về Chất lượng sản phẩm

Các hộ Gia đình trồng Chè đạt tiêu chuẩn UTZ Certified

Share :

Viết bình luận