Năm tuổi phải mạnh như cọp

Năm tuổi phải mạnh như cọp

Trà Thái Nguyên - Năm 2009, người ta đã nhắc quá nhiều đến Vũ Thị Hương bởi những thành tích xuất sắc của cô gái xứ chè Thái Nguyên này. Để có được những thành công đó, Vũ Thị Hương đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách. Trong năm Canh Dần, lại có không ít thách thức đang chờ Vũ Thị Hương và VĐV tuổi Hổ này quyết tâm làm được nhiều chuyện trong năm tuổi.

Thành tích không tự nhiên có

Danh hiệu “VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2009” đã minh chứng cho thành tích không thể vượt qua của Vũ Thị Hương. Hàng loạt KLQG, kỷ lục SEA Games 25 cự ly 100m, HCV 200m, kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà 2009 cự ly 60m và 2 tấm HCB giải vô địch châu Á… là thành tích đáng nể của cô gái này.

Để có được thành tích đó, Vũ Thị Hương đã trải qua nửa đầu năm 2009 đầy khó khăn với chấn thương tưởng chừng không thể bình phục. Nhưng với nỗ lực bản thân và sự giúp sức tận tình của HLV Nguyễn Đình Minh, Hương đã trở lại vô cùng ấn tượng.

Có nhiều tin đồn rằng, Hương sắp chia tay HLV của mình vì đẳng cấp của cô đã vượt xa khu vực Đông Nam Á nên thầy nội không còn “bài” để huấn luyện. Tuy nhiên, Hương đã phủ nhận hoàn toàn chuyện này: “Đúng là tin đồn thì lúc nào cũng tai quái. Hương và thầy Minh đã cùng tập luyện rất ăn ý bao lâu nay. Tất cả thành tích Hương có được đều có công của thầy Minh mặc dù nỗ lực bản thân là điều không thể thiếu trong thể thao. Hương và thầy Minh vẫn sẽ tiếp tục công tác trong năm nay để hướng đến những giải đấu quan trọng như Asiad 16 hay các Grand Prix châu Á”.

VĐV Vũ Thị Hương - ẢNH: PHAN TÙNG

Năm 2010 là thời điểm Hương phải nỗ lực hết sức mình cho mục tiêu giành huy chương ở những đấu trường cô chưa từng đạt được. Hương thẳng thắn nhận định: “Olympic hay các giải VĐTG là sân chơi quá tầm với Hương bởi các VĐV tranh tài ở đó quá mạnh. Do đó, dự giải với mục tiêu học hỏi sẽ thực tế hơn. Hương cũng chưa từng giành huy chương Asiad cũng như HCV Grand Prix châu Á nên các sân chơi này sẽ được ưu tiên trong năm nay”.

Tại Asiad 15 ở Doha 2006, Hương chỉ về thứ Tư nội dung 100m dù khi đó đang là ĐKVĐ SEA Games 2005. Tuy nhiên, với thành tích đáng khích lệ tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009 cũng như SEA Games 25 vừa qua, Hương tự tin sẽ có huy chương tại Asiad 16 diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc) tháng 11 tới.

Con gái tuổi Hổ đúng là lận đận  Trà Thái Nguyên 

Cầm tinh con Hổ (1986), Hương tự nhận mình là một người thẳng thắn, lỳ lợm và cả một chút đanh đá. “Từ trước đến nay, Hương đã sống trong tin đồn nhiều rồi. Họ từng không ít lần xì xào về việc Hương bị đuổi khỏi ĐTQG, rồi những ì xèo khi giải quyết chuyện đi khỏi Thái Nguyên để sau này đầu quân cho An Giang. Chưa kể, những tin đồn xung quanh chuyện hôn nhân của Hương cũng không ít”.

Mặc dù năm nay mới 24 tuổi, nhưng Hương đã phần nào trải qua cái gọi là “con gái tuổi Hổ cao số”. Hương đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ (năm 2005 khi mới 19 tuổi) và giờ đã có bến đậu mới dù cuộc hôn nhân thứ hai cũng không đến dễ dàng. “Các cụ bảo con gái tuổi Hổ lận đận cũng đúng. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, giờ Hương đã tìm thấy hạnh phúc mới. Cuộc hôn nhân lần này cũng không hề suôn sẻ bởi cũng từng gặp cản trở từ gia đình. Nhưng rồi mọi thứ vẫn đâu vào đấy” - Hương tâm sự.

Chồng hiện tại của Hương trước đây cũng từng theo học điền kinh nhưng giờ đã thôi để học đại học. Những khó khăn ban đầu về lần kết hôn này xuất phát từ việc chồng Hương là con trai một, lại kém Hương những 2 tuổi. “Ban đầu gia đình cũng phản đối dữ lắm vì gia đình chồng không muốn anh ấy kết hôn với một người hơn tuổi lại đã có một đời chồng như Hương. Nhưng với sự chân tình của cả hai đứa, gia đình cũng đã chấp thuận. Hiện tại, hai vợ chồng Hương đã mua được nhà mới. Do bận tập luyện liên miên trong Nam nên nhà chủ yếu chỉ có chồng và bố mẹ ở. Hương cũng nhận được sự thông cảm lớn của chồng và bố mẹ chồng khi tạo mọi điều kiện để Hương tập luyện, chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng trong năm nay. Khi xa nhà, ông xã Hương vẫn tranh thủ những lúc được nghỉ học để vào thăm Hương. Cả hai đứa đã thống nhất là cùng cố gắng. Ông xã thì học tập tốt còn Hương chú tâm đạt thành tích cao trong năm nay trước khi tính chuyện có con” - Hương tâm sự.

Vũ Thị Hương sinh ngày 7/10/1986 tại Thái Nguyên, hiện đang thi đấu cho An Giang. Thành tích nổi bật trong sự nghiệp thi đấu: thống trị cự ly 100m, 200m tại giải VĐQG từ 2004 đến nay; HCV 100m SEA Games 23, 24, 25; HCV 200m SEA Games 24, 25 và HCB SEA Games 23; HCB 100m châu Á 2007, 2009 và HCB 200m châu Á 2009; HCV 60m Asian Indoor Games 2009…

Share :

Viết bình luận