Thẩm định kịch bản chi tiết Lễ Khai mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015

Thẩm định kịch bản chi tiết Lễ Khai mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015

Ngày 21/9, Hội đồng nghệ thuật các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 đã tổ chức thẩm định kịch bản tổng thể Lễ Khai mạc Festival. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 chủ trì hội nghị.

Lễ Khai mạc Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 3 sẽ được tổ chức ngày 26/11 với chủ đề “Tinh hoa Trà Việt”. Theo nhà viết kịch Vũ Hải, tác giả kịch bản: Lễ Khai mạc dự kiến gồm 3 phần: Phần mở đầu; phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật diễn ra trong thời gian 90 phút. Chương trình sẽ có sự tham gia của khoảng 300 diễn viên múa chuyên nghiệp, 50 diễn viên trong dàn đồng ca, 15 ca sĩ, 30 diễn viên sân khấu và 400 diễn viên quần chúng.

Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ 3 phát biểu tại cuộc họp

 

Các ý kiến tham gia tại cuộc họp thẩm định đều cho rằng đây là hoạt động lớn nhất Festival, quan trọng nhất để khẳng định hiệu ứng của Festival và sự đón nhận của nhân dân đối với Festival. Chương trình Lễ Khai mạc cần tiếp thu, phát huy những điều tốt đẹp từ 2 lần Festival trước nhưng không lặp lại. Trong chương trình nên đề cập đến trà đạo Việt Nam; huyền thoại trà Thái Nguyên; phần lễ nên rút gọn lại. Các ca khúc sử dụng trong chương trình cần có những sáng tác mới, theo yêu cầu của kịch bản, phù hợp với ý đồ đạo diễn, chuyên đề về Festival đồng thời sử dụng những ca khúc đã gắn liền với 2 kỳ Festival; sự lan tỏa của chè Thái Nguyên trên thị trường quốc tế; văn hóa trà từ thời cổ xưa cho đến trà cung đình, trà đạo đương đại, văn hóa thưởng trà của người Việt Nam hiện nay…

 Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ 3 cho biết: Festival Trà Thái Nguyên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao, là một Festival mới, có sức lan tỏa, có đường đi riêng và tạo hiệu ứng tốt. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Tổ chức tiếp tục tham mưu để tổ chức Festival thành công góp phần quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư của tỉnh. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ 3 cũng đề nghị công ty cổ phần Hàm Nghi, đơn vị  thực hiện chương trình tiếp thu các ý kiến của các thành viên Hội đồng Nghệ thuật, hoàn chỉnh và trình Hội đồng trong thời gian sớm nhất.

Share :

Viết bình luận