Bạn cần ngừng lại ngay lập tức: tác hại của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên đối với sức khỏe
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Bạn cần ngừng lại ngay lập tức: tác hại của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên đối với sức khỏe

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường và trà xanh.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, kẹo lạc trà xanh cũng có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều.

10 tác hại của kẹo lạc trà xanh đối với sức khỏe

  1.   Tăng cân

Kẹo lạc trà xanh là một thực phẩm chứa nhiều calo và chất béo. Một khẩu phần kẹo lạc trà xanh (khoảng 100g) có thể chứa tới 500 calo và 20g chất béo. Nếu ăn quá nhiều kẹo lạc trà xanh, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân và béo phì.

  1.    Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chất béo bão hòa trong kẹo lạc trà xanh có thể làm tăng cholesterol xấu LDL và giảm cholesterol tốt HDL. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đau tim và đột quỵ.

  1.    Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Kẹo lạc trà xanh là một thực phẩm chứa nhiều đường. Ăn quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  1.    Gây dị ứng

Lạc là một loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến. Nếu bạn bị dị ứng với lạc, ăn kẹo lạc trà xanh có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như ngứa, sưng, khó thở,...

  1.    Gây hại cho răng

Đường trong kẹo lạc trà xanh có thể làm mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

  1.    Gây hại cho hệ tiêu hóa

Kẹo lạc trà xanh là một thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường. Ăn quá nhiều kẹo lạc trà xanh có thể gây khó tiêu, đầy hơi và táo bón.

  1.    Gây hại cho làn da

Kẹo lạc trà xanh là một thực phẩm chứa nhiều đường. Ăn quá nhiều kẹo lạc trà xanh có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

  1.    Gây hại cho sức khỏe răng miệng

Chất béo trong kẹo lạc trà xanh có thể bám vào răng và gây ra các vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như hôi miệng và viêm nướu.

  1.    Gây hại cho sức khỏe tổng thể

Ăn quá nhiều kẹo lạc trà xanh có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như ung thư, Alzheimer và Parkinson.

Lời khuyên

Để giảm thiểu những tác hại của kẹo lạc trà xanh đối với sức khỏe, bạn nên:

  • Ăn kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên một cách vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
  • Chọn mua kẹo lạc trà xanh được sản xuất từ các nguyên liệu sạch, an toàn.
  • Tránh ăn kẹo lạc trà xanh nếu bạn bị dị ứng với lạc.

Kết luận

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cũng có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn nên ăn kẹo lạc trà xanh một cách vừa phải và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 184
Trong ngày: 935
Trong tuần: 935
Lượt truy cập: 2319457
1
Bạn cần hỗ trợ?