Nguyên liệu chính không thể thiếu khi làm Bánh chưng Bờ Đậu.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Nguyên liệu chính không thể thiếu khi làm Bánh chưng Bờ Đậu.

Nguyên liệu chính không thể thiếu khi làm Bánh chưng Bờ Đậu là:

  • Gạo nếp nương: Gạo nếp nương là loại gạo được trồng ở vùng núi cao, có khí hậu mát mẻ. Gạo nếp nương có hạt to, tròn, dẻo thơm, là nguyên liệu chính tạo nên hương vị thơm ngon của Bánh chưng Bờ Đậu.
  • Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu mang lại vị ngọt bùi cho Bánh chưng Bờ Đậu. Đậu xanh được chọn là loại đậu xanh hạt to, mẩy, không bị thối mốc.
  • Thịt lợn: Thịt lợn cũng là một nguyên liệu quan trọng của Bánh chưng Bờ Đậu. Thịt lợn được sử dụng là thịt ba chỉ, có cả nạc và mỡ, béo ngậy.
  • Lá dong: Lá dong là nguyên liệu dùng để gói bánh chưng. Lá dong có màu xanh mướt, thơm mát, giúp bánh chưng có màu sắc đẹp mắt và giữ được hương vị thơm ngon.
  • Lạt giang: Lạt giang là nguyên liệu dùng để buộc bánh chưng. Lạt giang có độ dai chắc, giúp bánh không bị bung ra khi luộc.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác như hành khô, hạt tiêu, để tăng thêm hương vị cho Bánh chưng Bờ Đậu.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 16
Trong ngày: 56
Trong tuần: 3170
Lượt truy cập: 2313145
1
Bạn cần hỗ trợ?