Trà Thái Nguyên loại 1 có nguồn gốc từ những vùng đất trồng chè lâu đời tại Tân Cương, Thái Nguyên. Ngay từ thời kỳ đầu, người dân nơi đây đã biết cách chọn lựa những búp trà tươi ngon nhất,
Chè Thái Nguyên có màu xanh sạch, hương thơm đặc trưng, vị chát thanh tao. Khi pha, chè có màu nước vàng đẹp, hương thơm nồng nàn, vị ngọt nhẹ, hơi chát thanh mát.
Trà Đinh Thái Nguyên thật mang hương thơm nhẹ nhàng của loại trà xanh. Mùi hương phảng phất vị chát của trà xanh, có đôi chút vị ngọt thanh thoát, tinh tế.
Chè Thái Nguyên được trồng tại nhiều vùng khác nhau trong tỉnh Thái Nguyên, và mỗi vùng chè sẽ cho ra những loại chè với chất lượng và đặc tính khác nhau.
Trà Đinh Thái Nguyên hay còn gọi là trà Tân Cương, có nguồn gốc từ vùng núi Tân Cương, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên - một trong những vùng trồng trà xanh nổi tiếng nhất Việt Nam.
Trà Đinh Thái Nguyên là một loại trà xanh đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Điểm đặc trưng của loại trà này là hình dạng búp trà nhỏ, tròn đều như hình trứng chim, màu xanh đen bóng mượt.