Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g giá bao nhiêu?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g giá bao nhiêu?

Mua chè Thái Nguyên ngon ở đâu


Chè Thái Nguyên là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam, được sản xuất chủ yếu ở huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, là thức uống được nhiều người yêu thích.

Để mua được chè Thái Nguyên ngon, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

 • Mua trực tiếp tại các vùng trồng chè Thái Nguyên

Đây là cách tốt nhất để mua được chè Thái Nguyên ngon, vì bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng chè, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt. Tuy nhiên, cách này thường chỉ phù hợp với những người có điều kiện đến Thái Nguyên.

 • Mua tại các cửa hàng chuyên bán chè Thái Nguyên

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng chuyên bán chè Thái Nguyên ở Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác. Các cửa hàng này thường có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, từ chè búp, chè nõn tôm, chè móc câu, chè đinh ngọc,... Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại chè phù hợp với sở thích của mình.

 • Mua online

Ngày nay, bạn cũng có thể mua chè Thái Nguyên online qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,... Cách này khá tiện lợi, nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng chè.

Lưu ý khi mua chè Thái Nguyên

Khi mua chè Thái Nguyên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chè Thái Nguyên ngon thường có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh chè búp to, đều, không bị dập nát.
 • Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt.
 • Chè Thái Nguyên có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất tại các vùng trồng chè Thái Nguyên.

Chúc bạn tìm được địa chỉ mua chè Thái Nguyên ngon và ưng ý!

 

Phố bán trà ở Hà Nội

 Phố bán trà ở Hà Nội

Tại Hà Nội, có rất nhiều phố bán trà, trong đó nổi tiếng nhất là phố Thái Thịnh, Trấn Vũ, Hàng Đào, Cầu Gỗ.

Phố Thái Thịnh là một trong những phố bán trà nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Phố nằm ở quận Đống Đa, gần với chợ Thái Thịnh, là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán trà, từ các cửa hàng lớn, uy tín đến các cửa hàng nhỏ, bình dân. Tại phố Thái Thịnh, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại trà khác nhau, từ chè Thái Nguyên, chè xanh, chè đen, chè ô long,... với nhiều mức giá khác nhau.

Phố Trấn Vũ cũng là một phố bán trà nổi tiếng ở Hà Nội. Phố nằm ở quận Ba Đình, gần với chùa Trấn Vũ, là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán trà, đặc biệt là chè Thái Nguyên. Tại phố Trấn Vũ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, từ chè búp, chè nõn tôm, chè móc câu,... với nhiều mức giá khác nhau.

Phố Hàng Đào là một phố bán trà nổi tiếng ở Hà Nội. Phố nằm ở quận Hoàn Kiếm, là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán trà, đặc biệt là trà Trung Quốc. Tại phố Hàng Đào, bạn có thể tìm thấy nhiều loại trà Trung Quốc khác nhau, từ trà xanh, trà đen, trà ô long,... với nhiều mức giá khác nhau.

Phố Cầu Gỗ cũng là một phố bán trà nổi tiếng ở Hà Nội. Phố nằm ở quận Hoàn Kiếm, là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán trà, đặc biệt là trà sen Tây Hồ. Tại phố Cầu Gỗ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại trà sen Tây Hồ khác nhau, với nhiều mức giá khác nhau.

Ngoài ra, tại Hà Nội còn có rất nhiều phố khác bán trà, như phố Nguyễn Hữu Huân, phố Hàng Buồm, phố Hàng Ngang,... Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các phố bán trà ở Hà Nội trên các trang web, mạng xã hội, hoặc hỏi người dân địa phương.

Dưới đây là một số địa chỉ bán trà uy tín ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Tân Cương Xanh (32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa)
 • Cửa hàng Trà Tâm Minh (42 Tây Sơn, Đống Đa)
 • Vườn trà của Lili (338 Huế, Hai Bà Trưng)
 • Cửa hàng Trà Hương Quỳnh (108 Hàng Đào, Hoàn Kiếm)
 • Cửa hàng Trà Ngọc Thúy (20 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm)

Khi mua trà ở Hà Nội, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua trà ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại trà phù hợp với sở thích của mình.

 

Mua trà ngon ở Hà Nội

 Dưới đây là một số địa chỉ mua trà ngon ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Tân Cương Xanh (32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa)
 • Cửa hàng Trà Tâm Minh (42 Tây Sơn, Đống Đa)
 • Vườn trà của Lili (338 Huế, Hai Bà Trưng)
 • Cửa hàng Trà Hương Quỳnh (108 Hàng Đào, Hoàn Kiếm)
 • Cửa hàng Trà Ngọc Thúy (20 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm)

Tất cả các cửa hàng này đều là những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trà. Các cửa hàng này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng trà đảm bảo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại trà phù hợp với sở thích của mình.

Khi mua trà ở Hà Nội, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua trà ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại trà phù hợp với sở thích của mình.

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra chất lượng trà:

 • Màu sắc: Trà ngon thường có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh chè búp to, đều, không bị dập nát.
 • Hương thơm: Trà ngon có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Trà ngon có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua trà ngon ở Hà Nội.

 

Chè Thái Nguyên ngon nhất giá bao nhiêu

 Giá chè Thái Nguyên ngon nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại trà, chất lượng chè, vùng trồng chè,...

Chè Đinh: Đây là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè Đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Giá chè Đinh thường dao động từ 2.500.000 - 3.500.000 đồng/kg.

Chè Móc Câu: Đây là loại chè được hái từ những búp chè 1 tôm 2 lá non, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè Móc Câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Giá chè Móc Câu thường dao động từ 1.500.000 - 2.500.000 đồng/kg.

Chè búp: Đây là loại chè được hái từ những búp chè to, đều, sau đó được sao bằng máy hoặc bằng tay. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, hậu ngọt. Giá chè búp thường dao động từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/kg.

Chè lài: Đây là loại chè được pha trộn giữa chè Thái Nguyên và hoa lài. Chè lài có hương thơm hoa lài thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt. Giá chè lài thường dao động từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg.

Ngoài ra, còn có nhiều loại chè Thái Nguyên khác, như chè móc câu sen, chè ướp sen, chè xanh Thái Nguyên,... Giá của những loại chè này cũng dao động tùy theo chất lượng và vùng trồng chè.

Để mua được chè Thái Nguyên ngon nhất, bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng chè trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g giá bao nhiêu

 Giá chè Tân Cương Thái Nguyên 500g phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại chè, chất lượng chè, vùng trồng chè, cách chế biến chè.

 • Chè búp: Giá chè búp Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động từ 500.000 - 1.500.000 đồng.
 • Chè móc câu: Giá chè móc câu Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động từ 700.000 - 2.000.000 đồng.
 • Chè đinh: Giá chè đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động từ 1.500.000 - 3.000.000 đồng.
 • Chè lài: Giá chè lài Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động từ 600.000 - 1.200.000 đồng.

Ngoài ra, còn có nhiều loại chè Tân Cương Thái Nguyên khác, như chè ướp sen, chè xanh Tân Cương,... Giá của những loại chè này cũng dao động tùy theo chất lượng và vùng trồng chè.

Để mua được chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng chè trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.

 

Giới thiệu về chè Thái Nguyên

 Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất chủ yếu ở huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, là thức uống được nhiều người yêu thích.

Lịch sử

Chè Thái Nguyên có lịch sử lâu đời, được trồng ở Thái Nguyên từ thế kỷ 18. Vào thời đó, chè Thái Nguyên chủ yếu được cung cấp cho vua chúa và quan lại. Đến thế kỷ 20, chè Thái Nguyên bắt đầu được xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Đặc điểm

Chè Thái Nguyên được sản xuất từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng trên vùng đất đồi núi cao của Tân Cương. Đất ở Tân Cương có độ pH từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi chua, rất phù hợp cho việc trồng chè.

Chè Thái Nguyên được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn ngậm sương. Sau khi thu hoạch, chè được mang đi sao bằng tay hoặc bằng máy. Chè sao bằng tay có hương thơm đậm đà hơn chè sao bằng máy.

Các loại chè Thái Nguyên

Có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, được phân loại theo độ tuổi của búp chè:

 • Chè búp: Được hái từ những búp chè to, đều, sau đó được sao bằng máy hoặc bằng tay. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, hậu ngọt.
 • Chè móc câu: Được hái từ những búp chè 1 tôm 2 lá non, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè móc câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
 • Chè đinh: Được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
 • Chè lài: Đây là loại chè được pha trộn giữa chè Thái Nguyên và hoa lài. Chè lài có hương thơm hoa lài thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt.

Cách pha chè Thái Nguyên

Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Chè Thái Nguyên: 20g
 • Nước sôi: 1,5 lít
 • Ấm pha trà: Ấm sứ hoặc ấm thủy tinh
 • Muôi lọc trà: Muôi sứ

Cách pha chè Thái Nguyên như sau:

 1. Rửa sạch ấm pha trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè Thái Nguyên vào ấm, lưu ý không nên cho quá nhiều chè.
 3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
 4. Đậy nắp ấm và ủ chè trong khoảng 5 phút.
 5. Sau 5 phút, rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Công dụng của chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

 • Giảm stress, căng thẳng: Chè Thái Nguyên có chứa chất catechin, có tác dụng giảm stress, căng thẳng.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Chè Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Chè Thái Nguyên có tác dụng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Chè Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Chè Thái Nguyên là một loại thức uống bổ dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1

 Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là loại trà được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có những đặc điểm sau:

 • Cánh trà: Cánh trà nhỏ, đều, xoắn tròn, màu xanh lục hoặc xanh vàng.
 • Hương thơm: Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có hương thơm cốm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt sâu lắng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có giá thành cao hơn các loại chè Tân Cương Thái Nguyên khác, dao động từ 2.500.000 - 3.500.000 đồng/kg.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1:

Để pha được một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1: 20g
 • Nước sôi: 1,5 lít
 • Ấm pha trà: Ấm sứ hoặc ấm thủy tinh
 • Muôi lọc trà: Muôi sứ

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 như sau:

 1. Rửa sạch ấm pha trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 vào ấm, lưu ý không nên cho quá nhiều chè.
 3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
 4. Đậy nắp ấm và ủ chè trong khoảng 5 phút.
 5. Sau 5 phút, rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1, bạn nên thưởng thức chậm rãi, để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của trà.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt

 Trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt là loại trà cao cấp nhất của vùng chè Tân Cương, được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, là thức uống được nhiều người yêu thích.

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt có những đặc điểm sau:

 • Cánh trà: Cánh trà nhỏ, đều, xoắn tròn, màu xanh lục hoặc xanh vàng, có hương thơm cốm đặc trưng.
 • Hương thơm: Chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt có hương thơm cốm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt sâu lắng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt có giá thành cao nhất trong các loại chè Tân Cương Thái Nguyên, dao động từ 3.500.000 - 5.000.000 đồng/kg.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt:

Để pha được một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt: 20g
 • Nước sôi: 1,5 lít
 • Ấm pha trà: Ấm sứ hoặc ấm thủy tinh
 • Muôi lọc trà: Muôi sứ

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt như sau:

 1. Rửa sạch ấm pha trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt vào ấm, lưu ý không nên cho quá nhiều chè.
 3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
 4. Đậy nắp ấm và ủ chè trong khoảng 5 phút.
 5. Sau 5 phút, rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt, bạn nên thưởng thức chậm rãi, để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của trà.

 

Mua trà Bắc ở Hà Nội

 Ở Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ bán trà Bắc, từ các cửa hàng nhỏ lẻ đến các cửa hàng lớn, uy tín. Dưới đây là một số địa chỉ mua trà Bắc ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Tân Cương Xanh (32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa)
 • Cửa hàng Trà Tâm Minh (42 Tây Sơn, Đống Đa)
 • Vườn trà của Lili (338 Huế, Hai Bà Trưng)
 • Cửa hàng Trà Hương Quỳnh (108 Hàng Đào, Hoàn Kiếm)
 • Cửa hàng Trà Ngọc Thúy (20 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm)

Tất cả các cửa hàng này đều là những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trà. Các cửa hàng này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng trà đảm bảo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại trà phù hợp với sở thích của mình.

Khi mua trà Bắc ở Hà Nội, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua trà ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại trà phù hợp với sở thích của mình.

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra chất lượng trà:

 • Màu sắc: Trà ngon thường có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh trà búp to, đều, không bị dập nát.
 • Hương thơm: Trà ngon có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Trà ngon có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua trà Bắc ngon ở Hà Nội.

  

Chè Thái Nguyên Tân Cương

 Chè Thái Nguyên Tân Cương là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất chủ yếu ở huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên Tân Cương có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, là thức uống được nhiều người yêu thích.

Lịch sử

Chè Thái Nguyên có lịch sử lâu đời, được trồng ở Thái Nguyên từ thế kỷ 18. Vào thời đó, chè Thái Nguyên chủ yếu được cung cấp cho vua chúa và quan lại. Đến thế kỷ 20, chè Thái Nguyên bắt đầu được xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Đặc điểm

Chè Thái Nguyên Tân Cương được sản xuất từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng trên vùng đất đồi núi cao của Tân Cương. Đất ở Tân Cương có độ pH từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi chua, rất phù hợp cho việc trồng chè.

Chè Thái Nguyên Tân Cương được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn ngậm sương. Sau khi thu hoạch, chè được mang đi sao bằng tay hoặc bằng máy. Chè sao bằng tay có hương thơm đậm đà hơn chè sao bằng máy.

Các loại chè Thái Nguyên Tân Cương

Có nhiều loại chè Thái Nguyên Tân Cương khác nhau, được phân loại theo độ tuổi của búp chè:

 • Chè búp: Được hái từ những búp chè to, đều, sau đó được sao bằng máy hoặc bằng tay. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, hậu ngọt.
 • Chè móc câu: Được hái từ những búp chè 1 tôm 2 lá non, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè móc câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
 • Chè đinh: Được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
 • Chè lài: Đây là loại chè được pha trộn giữa chè Thái Nguyên và hoa lài. Chè lài có hương thơm hoa lài thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt.

Cách pha chè Thái Nguyên Tân Cương

Để pha được một ấm chè Thái Nguyên Tân Cương ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Chè Thái Nguyên Tân Cương: 20g
 • Nước sôi: 1,5 lít
 • Ấm pha trà: Ấm sứ hoặc ấm thủy tinh
 • Muôi lọc trà: Muôi sứ

Cách pha chè Thái Nguyên Tân Cương như sau:

 1. Rửa sạch ấm pha trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè Thái Nguyên Tân Cương vào ấm, lưu ý không nên cho quá nhiều chè.
 3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
 4. Đậy nắp ấm và ủ chè trong khoảng 5 phút.
 5. Sau 5 phút, rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức chè Thái Nguyên Tân Cương, bạn nên thưởng thức chậm rãi, để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của trà.

Công dụng của chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

 • Giảm stress, căng thẳng: Chè Thái Nguyên có chứa chất catechin, có tác dụng giảm stress, căng thẳng.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Chè Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Chè Thái Nguyên có tác dụng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Chè Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Chè Thái Nguyên là một loại thức uống bổ dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều.

 

Thu mua chè khô Hà Nội

 Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ thu mua chè khô. Dưới đây là một số địa chỉ thu mua chè khô uy tín ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Tân Cương Xanh (32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa)

Công ty Tân Cương Xanh là một trong những công ty sản xuất và phân phối chè Thái Nguyên hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có vùng nguyên liệu chè riêng tại huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Chè của công ty được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng cao. Công ty cũng thu mua chè khô từ các hộ dân trồng chè ở Thái Nguyên.

 • Cửa hàng Trà Tâm Minh (42 Tây Sơn, Đống Đa)

Cửa hàng Trà Tâm Minh là một cửa hàng chuyên bán các loại trà, trong đó có chè Thái Nguyên. Cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trà. Cửa hàng thu mua chè khô từ các hộ dân trồng chè ở Thái Nguyên và các tỉnh thành khác.

 • Vườn trà của Lili (338 Huế, Hai Bà Trưng)

Vườn trà của Lili là một cửa hàng chuyên bán các loại trà, trong đó có chè Thái Nguyên. Cửa hàng có không gian ấm cúng, thích hợp để thưởng thức trà. Cửa hàng thu mua chè khô từ các hộ dân trồng chè ở Thái Nguyên và các tỉnh thành khác.

 • Cửa hàng Trà Hương Quỳnh (108 Hàng Đào, Hoàn Kiếm)

Cửa hàng Trà Hương Quỳnh là một cửa hàng chuyên bán các loại trà, trong đó có chè Thái Nguyên. Cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trà. Cửa hàng thu mua chè khô từ các hộ dân trồng chè ở Thái Nguyên và các tỉnh thành khác.

 • Cửa hàng Trà Ngọc Thúy (20 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm)

Cửa hàng Trà Ngọc Thúy là một cửa hàng chuyên bán các loại trà, trong đó có chè Thái Nguyên. Cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trà. Cửa hàng thu mua chè khô từ các hộ dân trồng chè ở Thái Nguyên và các tỉnh thành khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các địa chỉ thu mua chè khô trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi mua chè khô trên các trang thương mại điện tử, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng chè trước khi mua.

Khi thu mua chè khô, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua chè khô ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng chè khô trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại chè phù hợp với sở thích của mình.

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra chất lượng chè khô:

 • Màu sắc: Chè khô ngon thường có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh chè búp to, đều, không bị dập nát.
 • Hương thơm: Chè khô ngon có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Chè khô ngon có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ thu mua chè khô uy tín ở Hà Nội.

 

Trà Thái Nguyên Chính Hãng

 Trà Thái Nguyên chính hãng là loại trà được sản xuất tại huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Chè Thái Nguyên chính hãng có những đặc điểm sau:

 • Nguyên liệu: Chè Thái Nguyên chính hãng được sản xuất từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng trên vùng đất đồi núi cao của Tân Cương. Đất ở Tân Cương có độ pH từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi chua, rất phù hợp cho việc trồng chè.
 • Thu hoạch: Chè Thái Nguyên chính hãng được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn ngậm sương.
 • Sao chè: Chè Thái Nguyên chính hãng được sao bằng tay hoặc bằng máy, nhưng sao bằng tay sẽ cho hương thơm đậm đà hơn.

Chè Thái Nguyên chính hãng được phân loại theo độ tuổi của búp chè:

 • Chè búp: Được hái từ những búp chè to, đều, sau đó được sao bằng máy hoặc bằng tay. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, hậu ngọt.
 • Chè móc câu: Được hái từ những búp chè 1 tôm 2 lá non, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè móc câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
 • Chè đinh: Được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
 • Chè lài: Đây là loại chè được pha trộn giữa chè Thái Nguyên và hoa lài. Chè lài có hương thơm hoa lài thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt.

Để mua được trà Thái Nguyên chính hãng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua chè ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng chè trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại chè phù hợp với sở thích của mình.

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra chất lượng chè Thái Nguyên chính hãng:

 • Màu sắc: Chè Thái Nguyên chính hãng có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh chè búp to, đều, không bị dập nát.
 • Hương thơm: Chè Thái Nguyên chính hãng có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Chè Thái Nguyên chính hãng có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt.

Một số địa chỉ bán trà Thái Nguyên chính hãng uy tín ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Tân Cương Xanh (32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa)
 • Cửa hàng Trà Tâm Minh (42 Tây Sơn, Đống Đa)
 • Vườn trà của Lili (338 Huế, Hai Bà Trưng)
 • Cửa hàng Trà Hương Quỳnh (108 Hàng Đào, Hoàn Kiếm)
 • Cửa hàng Trà Ngọc Thúy (20 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các địa chỉ bán trà Thái Nguyên chính hãng trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi mua chè trên các trang thương mại điện tử, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng chè trước khi mua.

 

Trà Thái Nguyên ngon

 Trà Thái Nguyên ngon là loại trà có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt. Trà Thái Nguyên ngon được sản xuất từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng trên vùng đất đồi núi cao của huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Đất ở Tân Cương có độ pH từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi chua, rất phù hợp cho việc trồng chè.

Chè Thái Nguyên ngon được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn ngậm sương. Sau khi thu hoạch, chè được mang đi sao bằng tay hoặc bằng máy. Chè sao bằng tay sẽ cho hương thơm đậm đà hơn.

Chè Thái Nguyên ngon được phân loại theo độ tuổi của búp chè:

 • Chè búp: Được hái từ những búp chè to, đều, sau đó được sao bằng máy hoặc bằng tay. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, hậu ngọt.
 • Chè móc câu: Được hái từ những búp chè 1 tôm 2 lá non, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè móc câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
 • Chè đinh: Được hái từ những búp chè nõn, mập mạp, sau đó được sao bằng tay theo phương pháp truyền thống. Chè đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
 • Chè lài: Đây là loại chè được pha trộn giữa chè Thái Nguyên và hoa lài. Chè lài có hương thơm hoa lài thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt.

Để pha được một ấm trà Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua chè Thái Nguyên ngon ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Kiểm tra chất lượng chè trước khi mua, bao gồm màu sắc, hương thơm, vị chát, hậu ngọt.
 • Sử dụng nước sôi để pha trà.
 • Pha trà theo đúng tỷ lệ giữa chè và nước.
 • Ủ trà trong khoảng 5 phút.

Dưới đây là cách pha trà Thái Nguyên ngon:

 1. Rửa sạch ấm pha trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè Thái Nguyên vào ấm, lưu ý không nên cho quá nhiều chè.
 3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
 4. Đậy nắp ấm và ủ chè trong khoảng 5 phút.
 5. Sau 5 phút, rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Thái Nguyên ngon, bạn nên thưởng thức chậm rãi, để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của trà.

Dưới đây là một số mẹo để chọn mua trà Thái Nguyên ngon:

 • Màu sắc: Chè Thái Nguyên ngon có màu xanh lục hoặc xanh vàng, cánh chè búp to, đều, không bị dập nát.
 • Hương thơm: Chè Thái Nguyên ngon có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
 • Vị chát: Chè Thái Nguyên ngon có vị chát dịu, không quá chát, hậu ngọt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua trà Thái Nguyên ngon và cách pha trà Thái Nguyên ngon.


Chè cám là gì?

Làm thế nào để chế biến chè tấm, chè cám ngon nhất theo phong cách miền Trung?

Chè tấmchè cám là những món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Chè tấmchè cám có nhiều cách chế biến khác nhau, tùy theo từng vùng miền.

Chè tấm, chè cám theo phong cách miền Trung có một số đặc trưng riêng biệt, chẳng hạn như:

 • Sử dụng nguyên liệu tươi ngon: Cám gạo và Trà tấm được sử dụng để nấu chè phải là loại tươi ngon, chất lượng. Cám gạo phải có màu vàng óng, thơm mùi gạo. Trà tấm phải có màu vàng nâu, thơm mùi gạo.
 • Nấu chè với lửa nhỏ: Chè tấmchè cám được nấu với lửa nhỏ để cám và trà chín nhừ mà không bị cháy khét.
 • Thêm đường phèn: Đường phèn là loại đường được sử dụng phổ biến để nấu chè tấmchè cám. Đường phèn có vị ngọt thanh, giúp chè có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
 • Thêm một số nguyên liệu khác: Ngoài cám gạo và Trà tấm, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào chè để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:
  • Lá dứa: Lá dứa có mùi thơm đặc trưng, giúp tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho chè tấmchè cám.
  • Hoa nhài: Hoa nhài có hương thơm dịu nhẹ, giúp tạo nên hương vị thanh mát, tinh tế cho chè tấmchè cám.
  • Hạt sen: Hạt sen có vị ngọt, bùi, giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho chè tấmchè cám.

Cách chế biến chè tấm, chè cám theo phong cách miền Trung:

Chè tấm

Nguyên liệu:

 • 200g Trà tấm
 • 100g đường phèn
 • 1 lít nước

Cách làm:

 1. Cho Trà tấm vào nước ấm, ngâm khoảng 30 phút để trà nở đều và tiết ra vị ngọt.
 2. Vớt trà ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi.
 3. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15-20 phút cho trà chín nhừ.
 4. Thêm đường phèn vào nồi, khuấy tan cho đường tan hết.
 5. Thưởng thức.

Chè cám

Nguyên liệu:

 • 200g cám gạo
 • 100g đường phèn
 • 1 lít nước

Cách làm:

 1. Cho cám gạo vào nước ấm, ngâm khoảng 30 phút để cám nở đều và tiết ra vị ngọt.
 2. Vớt cám ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi.
 3. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 30-40 phút cho cám chín nhừ.
 4. Thêm đường phèn vào nồi, khuấy tan cho đường tan hết.
 5. Thưởng thức.

Mẹo nấu chè tấm, chè cám ngon theo phong cách miền Trung:

 • Chọn cám gạo và Trà tấm ngon: Cám gạo và Trà tấm là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định hương vị của chè. Bạn nên chọn mua cám gạo và Trà tấm ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Ngâm cám gạo và Trà tấm, trà cám trước khi nấu: Ngâm cám gạo và Trà tấm trước khi nấu sẽ giúp các nguyên liệu nở đều và tiết ra vị ngọt, giúp chè ngon hơn.
 • Đun chè với lửa nhỏ: Đun chè với lửa nhỏ sẽ giúp cám gạo và trà chín nhừ mà không bị cháy khét.
 • Thêm đường phèn vừa đủ: Cho quá nhiều đường phèn sẽ khiến chè bị ngọt gắt, khó uống.
 • Thêm một số nguyên liệu khác: Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào chè để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như lá dứa, hoa nhài, hạt sen.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể nấu được những nồi chè tấm, chè cám thơm ngon, thanh mát, đúng chuẩn phong cách miền Trung.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

 • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 90
Trong ngày: 654
Trong tuần: 3120
Lượt truy cập: 1596874
1
Bạn cần hỗ trợ?