Trà Cám, Trà Tấm, Trà Vụn, Chè Cám Thái Nguyên Thượng Hạng | 1kg
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Trà Cám, Trà Tấm, Trà Vụn, Chè Cám Thái Nguyên Thượng Hạng | 1kg
tra-cam-tra-tam-tra-vun-che-cam-thai-nguyen-thuong-hang-1kg - ảnh nhỏ 1

Trà Cám, Trà Tấm, Trà Vụn, Chè Cám Thái Nguyên Thượng Hạng | 1kg

Trà Cám, Chè Tấm Thái Nguyên (cám) Thái Nguyên sản xuất từ làng nghề chè Thái Nguyên được phân loại rõ  ràng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách mua hàng với các mức giá khác nhau

Giá: 100.000 VND

120.000 VND

Giới thiệu và Bán Chè Cám, Chè Cám, Chè Vụn Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên

Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên, được sản xuất tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên bằng phương pháp sàng lọc từ những búp trà Thái Nguyên đặc sản, cánh nhỏ, đều, hương thơm, đậm nước, nước xanh, giá bán rẻ nhất Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

TX Trà Xanh Thái Nguyên là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối,  giới thiệu tất cả các sản phẩm Trà Thái Nguyên từ loại trà rời, trà đóng gói, đóng hộp, trà tấm, trà cám, trà lài Thái Nguyên với nguồn nguyên liệu từ các vùng Chè Thái Nguyên nối tiếng, cung cấp các sản phẩm Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên, chè cám chất lượng nhất hay còn gọi là trà vụn, từ các dòng chè đặc sản Tân Cương - Thái Nguyên …

 

che-cam_tra-cam_che-tam_tra-tam_tra-vun

Chè tấm, chè cám ngon nhất

Sản phẩm Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên (cám) Thái Nguyên sản xuất từ làng nghề chè Thái Nguyên được phân loại rõ  ràng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách mua hàng với các mức giá khác nhau:

- Trà cám Thái Nguyên Đặc Biệt: 200.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Thượng Hạng: 150.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Hảo Hạng: 120.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Đặc Sản: 80.000/1kg

- Trà Cám Thái Nguyên đặt hàng theo yêu cầu

tra-cam-che-cam-thai-nguyen_25

 • Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên Thái Nguyên đảm bảo uy tin, chất lượng, khách mua có thể yên tâm về sản phẩm
 • Cam kết giá rẻ nhất Toàn Quốc và các tỉnh, thành phố
 • Chất lượng Tốt nhất, giá bán phải chăng, không chất phụ gia, không chất tạo màu, không chất bảo quản…

Luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức nhận biết trà, sẵn lòng chào đón quý khách hàng ghé tới tham quan du lịch làng nghề Chè Thái Nguyên…

Tại sao uống người Toàn Quốc thích uống trà đá pha từ Trà Lài Cám, Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên, Trà Cám Thái Nguyên?

Mua Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá đã, đang và dần trở nên một thức uống quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu vực thành phố lớn. Thay vì ở nhà một mình ngồi pha chè và uống một mình, thì việc la cà các quán Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá ven đường với bạn bè, tán gẫu lại thú vị hơn nhiều.

Chính vì thế mà các quán Trà Cám, Trà Tấm, Trà Cám Lài làm trà đá mọc lên càng nhiều, khảo sát qua các quận nội thành thành phố Toàn Quốc đã có hơn 10.000 quán Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá lớn nhỏ khác nhau.

Ở Toàn Quốc có những con phố chính nối tiếng với những quán trà chanh, Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá nổi tiếng như khu vực phố chính hay quanh Nhà Thờ lớn.

Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá vỉa hè ở Toàn Quốc

tra-cam-che-cam-thai-nguyen_69

 

Nhưng bên cạnh những quán pha trà rất ngon và đông khách, lại có những quán pha rất dở và khó uống, thậm chí là nước đỏ và nhìn đã không bắt mắt chút nào.


Vậy hôm nay, Chè Thái Nguyên HTX Trà Xanh Thái Nguyên xin chia sẻ các bước để pha Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá ngon tuyệt, nhất là vào mùa hè.

Đa phần các quán Chè Cám, Trà Tấm, trà lài Thái Nguyên làm trà đá thường dùng loại Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên để pha Trà Cám, Trà Tấm, Trà Cám Lài làm trà đá. Nên chúng tôi xin lấy ví dụ về cách pha Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá với loại chè này.

Cách pha Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên như thế nào?

tui_loc

Bước 1: Nước pha trà cám Thái Nguyên

Nhiều người cứ nghĩ pha trà là phải dùng nước đun sôi sình sịch ngay trên bếp xuống pha thì chè mới chín. Nhưng không, riêng dòng Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên bản chất cánh đã nhỏ và rất dễ ngấm nước nên chỉ cần dùng nước sôi từ 85-90 độ C là thích hợp nhất. Kể cả chè búp cũng tương tự.

Nếu pha chè bằng nước sôi ngay trên bếp, chè sẽ rất nhanh nồng và thiu, thậm chí là nhanh chuyển màu sang màu nâu đỏ. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nóng, các chất trong nước trà rất dễ phản ứng với không khí và chuyển màu.

Ngoài ra pha trà bằng nước sôi quá cũng dễ làm mất đi một số chất trong trà và giảm chất lượng của nước trà.

Bước 2: Ủ trà

Nhiều khách hàng cứ nghĩ phải dùng nước thật sôi, ủ trà thật lâu thì trà mới thấu và ngấm. Nhưng không. Với dòng Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên, bản thân cánh trà đã nhỏ và rất dễ ngấm nước. Vì thế, ủ trà quá lâu rất dễ làm trà nhanh nồng và nhanh chuyển màu, nhất là vào thời tiết mùa hè.

Tốt nhất là chỉ nên ủ trà tầm 3-4 phút là chúng ta chắt nước trà ra và tiếp tục cho nước thứ 2 vào và cũng làm tương tự. Sau khi chắt hết nước trà, nên bỏ bã đi và lấy nguyên phần nước cốt.

Bước 3: Mẹo giữ màu trà luôn xanh và ngon

Đa phần mọi người pha Trà Cám, Trà Tấm làm trà đá thường nhiều và dụng cụ pha thì thường pha vào ca hay ấm lớn. Vì thế bán hàng trong một thời gian dài có thể từ sáng tới trưa mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt của trà thì:

- Sau khi chắt hết phần nước cốt của trà và nước vẫn còn đang nóng, chúng ta tiến hành thả 2,3 cục đá nhỏ vào nước cốt trà. Việc làm này sẽ hãm lại sự phản ứng của trà với không khí bên ngoài.

- Nếu phần nước cốt quá đặc mà không có đá để hãm, chúng ta tiến hành thêm 1 phần nước sôi vào nước cốt trà. Việc làm này làm loãng nước cốt trà ra và cũng giữ được màu xanh lâu hơn.

che_tam_che_cam

P/s: Để có những cốc Trà làm trà đá luôn ngon và xanh, một cách nữa là chúng ta nên chia nhỏ lần pha trong ngày ra làm nhiều lần. Mất công pha một lúc nhưng đảm bảo trà luôn ngon và mới. Chúc quý khách hàng thành công!

Mua trà vụn, mua trà tấm, mua trà cám ở đâu giá rẻ, ngon nhất pha làm trà đá?

HTX Trà Xanh Thái Nguyên là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại chè cám, Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên, mua trà vụn hay còn gọi là Trà Tấm, Chè Tấm Thái Nguyên Thái Nguyên, Chè Cám Thái Nguyên dùng để pha làm trà đá. Sản phẩm đa dạng nhưng chủ yếu tập chung vào các dòng sản phẩm ngon, chất lượng.

Giá các loại Trà Tấm, Chè Cám Thái Nguyên như thế nào?

- Trà cám Thái Nguyên Đặc Biệt: 200.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Thượng Hạng: 150.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Hảo Hạng: 120.000/1kg

- Trà cám Thái Nguyên Đặc Sản: 80.000/1kg

Tham khảo thêm một số dụng cụ để pha trà cám, trà tấm Thái Nguyên đảm bảo ngon nhất.

tra-cam-che-cam-thai-nguyen_68

Chè tấm ngon nhất Tân Cương Thái Nguyên

 

Trà cám là gì

 Trà cám, còn gọi là chè bồm, chè vụn, là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè cám.

Trà cám có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà cám thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà cám có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Cách pha trà cám:

 • Cho 5-7 gram trà cám vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Cách bảo quản trà cám:

 • Để trà cám nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không nên để trà cám ở gần các loại thực phẩm có mùi mạnh.

Trà cám là loại trà phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc. Trà cám là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Chè vụn ngon

 Chè vụn ngon là loại chè có cánh trà nhỏ, đều, màu xanh nhạt, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè vụn ngon thường được làm từ những búp chè non, được sao với lửa vừa phải, không quá cháy.

Để lựa chọn được chè vụn ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Màu sắc: Chè vụn ngon có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè vụn ngon có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè vụn ngon có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè vụn ngon:

 • Cho 5-7 gram chè vụn vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Để pha chè vụn ngon, bạn nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.

Bạn có thể pha chè vụn với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha chè vụn ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha chè vụn với đường:

Cho 5-7 gram chè vụn vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè vụn với sữa:

Cho 5-7 gram chè vụn vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè vụn với chanh:

Cho 5-7 gram chè vụn vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Chè vụn là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy lựa chọn và pha chế chè vụn đúng cách để có được những chén chè thơm ngon, hấp dẫn nhất nhé!

 che-cam_tra-cam_che-tam_tra-tam

Trà tấm, trà cám, trà vụn ngon nhất

Chè cám Thái Nguyên

 Chè cám Thái Nguyên là loại chè được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh Tân Cương Thái Nguyên. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè cám.

Chè cám Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè cám Thái Nguyên thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Chè cám Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn so với chè búp Thái Nguyên, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Chè cám Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Chè cám Thái Nguyên là loại chè phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc. Chè cám Thái Nguyên là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đặc điểm của chè cám Thái Nguyên

Chè cám Thái Nguyên có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Chè cám Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè cám Thái Nguyên có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè cám Thái Nguyên có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè cám Thái Nguyên

Để pha chè cám Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha chè cám Thái Nguyên. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm chè cám Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ chè cám Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha chè cám Thái Nguyên như sau:

 • Cho 5-7 gram chè cám Thái Nguyên vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha chè cám Thái Nguyên ngon

Bạn có thể pha chè cám Thái Nguyên với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha chè cám Thái Nguyên ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha chè cám Thái Nguyên với đường:

Cho 5-7 gram chè cám Thái Nguyên vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè cám Thái Nguyên với sữa:

Cho 5-7 gram chè cám Thái Nguyên vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè cám Thái Nguyên với chanh:

Cho 5-7 gram chè cám Thái Nguyên vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của chè cám Thái Nguyên

Chè cám Thái Nguyên có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Chè cám Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Chè cám Thái Nguyên có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè cám Thái Nguyên có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón

 

Trà tấm là gì

 Trà tấm, hay còn gọi là chè vụn, là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè tấm.

Trà tấm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà tấm thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà tấm có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà tấm chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của trà tấm

Trà tấm có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà tấm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà tấm có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Trà tấm có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha trà tấm

Để pha trà tấm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha trà tấm. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm trà tấm là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ trà tấm là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà tấm như sau:

 • Cho 5-7 gram trà tấm vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha trà tấm ngon

Bạn có thể pha trà tấm với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha trà tấm ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha trà tấm với đường:

Cho 5-7 gram trà tấm vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà tấm với sữa:

Cho 5-7 gram trà tấm vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà tấm với chanh:

Cho 5-7 gram trà tấm vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của trà tấm

Trà tấm có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Trà tấm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Trà tấm có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà tấm có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại trà tấm

Trà tấm được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà tấm có thể được phân loại thành trà tấm Thái Nguyên, trà tấm Phú Thọ, trà tấm Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Trà tấm được phân loại thành trà tấm thượng hạng, trà tấm loại 1, trà tấm loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Trà tấm được phân loại thành trà tấm tươi, trà tấm ướp hương, trà tấm ủ men,...

 

Trà tấm Đinh

 Trà tấm Đinh là loại trà được chế biến từ những búp chè to, non, mập mạp, được hái từ những cây chè lâu năm, trồng ở vùng đồi núi cao của tỉnh Thái Nguyên. Trà tấm Đinh có màu xanh tươi, cánh trà to, đều, có mùi thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Trà tấm Đinh là loại trà thượng hạng của Thái Nguyên, được nhiều người ưa chuộng.

Trà tấm Đinh có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà tấm Đinh có màu xanh tươi, cánh trà to, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà tấm Đinh có mùi thơm nồng nàn, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Trà tấm Đinh có vị chát dịu, không quá gắt, hậu ngọt sâu lắng.

Trà tấm Đinh có giá thành cao hơn so với các loại trà tấm khác, nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, đặc trưng. Trà tấm Đinh thường được sử dụng để pha trà, làm nguyên liệu để nấu chè, hoặc làm quà tặng.

 

Chè tấm

 Chè tấm là loại chè được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè tấm.

Chè tấm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè tấm thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Chè tấm có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Chè tấm chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của chè tấm

Chè tấm có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Chè tấm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè tấm có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè tấm có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè tấm

Để pha chè tấm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha chè tấm. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm chè tấm là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ chè tấm là khoảng 3-5 phút.

Cách pha chè tấm như sau:

 • Cho 5-7 gram chè tấm vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha chè tấm ngon

Bạn có thể pha chè tấm với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha chè tấm ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha chè tấm với đường:

Cho 5-7 gram chè tấm vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè tấm với sữa:

Cho 5-7 gram chè tấm vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè tấm với chanh:

Cho 5-7 gram chè tấm vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của chè tấm

Chè tấm có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Chè tấm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Chè tấm có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè tấm có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại chè tấm

Chè tấm được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Chè tấm có thể được phân loại thành chè tấm Thái Nguyên, chè tấm Phú Thọ, chè tấm Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Chè tấm được phân loại thành chè tấm thượng hạng, chè tấm loại 1, chè tấm loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Chè tấm được phân loại thành chè tấm tươi, chè tấm ướp hương, chè tấm ủ men,...

 

Chè bồm

 Chè bồm, còn gọi là chè vụn, chè tấm, là loại chè được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè bồm.

Chè bồm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè bồm thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Chè bồm có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Chè bồm chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của chè bồm

Chè bồm có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Chè bồm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè bồm có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè bồm có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè bồm

Để pha chè bồm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha chè bồm. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm chè bồm là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ chè bồm là khoảng 3-5 phút.

Cách pha chè bồm như sau:

 • Cho 5-7 gram chè bồm vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha chè bồm ngon

Bạn có thể pha chè bồm với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha chè bồm ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha chè bồm với đường:

Cho 5-7 gram chè bồm vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè bồm với sữa:

Cho 5-7 gram chè bồm vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè bồm với chanh:

Cho 5-7 gram chè bồm vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của chè bồm

Chè bồm có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Chè bồm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Chè bồm có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè bồm có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại chè bồm

Chè bồm được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Chè bồm có thể được phân loại thành chè bồm Thái Nguyên, chè bồm Phú Thọ, chè bồm Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Chè bồm được phân loại thành chè bồm thượng hạng, chè bồ

 

Trà Cám

 Trà cám là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được trà cám.

Trà cám có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà cám thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà cám có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của trà cám

Trà cám có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà cám có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà cám có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Trà cám có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha trà cám

Để pha trà cám ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha trà cám. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm trà cám là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ trà cám là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà cám như sau:

 • Cho 5-7 gram trà cám vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha trà cám ngon

Bạn có thể pha trà cám với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha trà cám ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha trà cám với đường:

Cho 5-7 gram trà cám vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà cám với sữa:

Cho 5-7 gram trà cám vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà cám với chanh:

Cho 5-7 gram trà cám vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của trà cám

Trà cám có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Trà cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Trà cám có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà cám có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại trà cám

Trà cám được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà cám có thể được phân loại thành trà cám Thái Nguyên, trà cám Phú Thọ, trà cám Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Trà cám được phân loại thành trà cám thượng hạng, trà cám loại 1, trà cám loại 2,...

 • **Phân loại

 

Trà đá pha bằng trà gì

 Trà đá là loại trà được pha với nước sôi, thường được uống lạnh. Trà đá có thể được pha bằng nhiều loại trà khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trà xanh.

Trà xanh là loại trà được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh. Trà xanh có vị chát dịu, thanh mát, rất thích hợp để pha trà đá.

Ngoài trà xanh, trà đen cũng được sử dụng phổ biến để pha trà đá. Trà đen là loại trà được chế biến từ lá chè xanh đã được oxy hóa. Trà đen có vị chát đậm đà hơn trà xanh, nhưng vẫn có hương thơm nhẹ nhàng.

Một số loại trà khác cũng có thể được sử dụng để pha trà đá, chẳng hạn như trà ô long, trà hoa nhài, trà sen,... Tuy nhiên, những loại trà này thường có vị chát đậm đà hơn, không phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Để pha trà đá ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C để pha trà. Nước sôi quá cao sẽ làm cho trà bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho trà không đủ vị.
 • Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà đá là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ trà khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà đá như sau:

 • Cho 5-7 gram trà vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra ly và thưởng thức.

Nếu muốn uống trà đá lạnh, bạn có thể cho trà vào bình thủy tinh và thêm đá vào. Bạn cũng có thể cho thêm đường, sữa, hoặc chanh vào trà để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

 

Chè vụn Thái Nguyên

 Chè vụn Thái Nguyên, hay còn gọi là chè tấm, là loại chè được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè vụn.

Chè vụn Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè vụn Thái Nguyên thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Chè vụn Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Chè vụn Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của chè vụn Thái Nguyên

Chè vụn Thái Nguyên có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Chè vụn Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè vụn Thái Nguyên có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè vụn Thái Nguyên có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè vụn Thái Nguyên

Để pha chè vụn Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha chè vụn Thái Nguyên. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm chè vụn Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ chè vụn Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha chè vụn Thái Nguyên như sau:

 • Cho 5-7 gram chè vụn Thái Nguyên vào ấm trà.
 • Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha chè vụn Thái Nguyên ngon

Bạn có thể pha chè vụn Thái Nguyên với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha chè vụn Thái Nguyên ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha chè vụn Thái Nguyên với đường:

Cho 5-7 gram chè vụn Thái Nguyên vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè vụn Thái Nguyên với sữa:

Cho 5-7 gram chè vụn Thái Nguyên vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha chè vụn Thái Nguyên với chanh:

Cho 5-7 gram chè vụn Thái Nguyên vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của chè vụn Thái Nguyên

Chè vụn Thái Nguyên có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Chè vụn Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Chè vụn Thái Nguyên có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè vụn Thái Nguyên có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại chè vụn Thái Nguyên

Chè vụn Thái Nguyên được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

 

Ấm pha trà vụn

 Ấm pha trà vụn là loại ấm chuyên dùng để pha trà vụn, thường được làm từ các chất liệu như đất nung, sứ, thủy tinh,... Ấm pha trà vụn có thiết kế đặc biệt giúp giữ nhiệt tốt, giúp trà thơm ngon hơn.

Chất liệu ấm pha trà vụn

Ấm pha trà vụn thường được làm từ các chất liệu sau:

 • Đất nung: Ấm pha trà vụn làm từ đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt tốt, giúp trà thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ấm đất nung dễ bị nứt vỡ nếu va đập mạnh.
 • Sứ: Ấm pha trà vụn làm từ sứ có ưu điểm là bền, đẹp, dễ vệ sinh. Tuy nhiên, ấm sứ giữ nhiệt kém hơn ấm đất nung.
 • Thủy tinh: Ấm pha trà vụn làm từ thủy tinh có ưu điểm là dễ quan sát màu sắc của trà. Tuy nhiên, ấm thủy tinh dễ vỡ và giữ nhiệt kém hơn ấm đất nung, sứ.

Kích thước ấm pha trà vụn

Ấm pha trà vụn có kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Thông thường, ấm pha trà vụn có dung tích từ 300-1000 ml.

Lựa chọn ấm pha trà vụn

Khi lựa chọn ấm pha trà vụn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chất liệu: Nên lựa chọn ấm pha trà vụn làm từ chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn muốn giữ nhiệt tốt thì nên chọn ấm đất nung. Nếu bạn muốn ấm bền, đẹp thì nên chọn ấm sứ. Nếu bạn muốn dễ quan sát màu sắc của trà thì nên chọn ấm thủy tinh.
 • Kích thước: Nên lựa chọn ấm pha trà vụn có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Thiết kế: Nên lựa chọn ấm pha trà vụn có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với sở thích của mình.

Một số loại ấm pha trà vụn phổ biến

Một số loại ấm pha trà vụn phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Ấm pha trà đất nung Bát Tràng: Ấm pha trà đất nung Bát Tràng có thiết kế truyền thống, mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
 • Ấm pha trà sứ Minh Long: Ấm pha trà sứ Minh Long có thiết kế hiện đại, sang trọng.
 • Ấm pha trà thủy tinh Borosilicate: Ấm pha trà thủy tinh Borosilicate có thiết kế trong suốt, giúp dễ quan sát màu sắc của trà.

Cách sử dụng ấm pha trà vụn

Để pha trà vụn ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà vụn chất lượng: Nên lựa chọn trà vụn có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà vụn là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà vụn là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà vụn như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà vụn vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm đường, sữa, hoặc chanh vào trà để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

 

Chè tấm Đinh

 Trà tấm Đinh là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè tấm.

Trà tấm Đinh có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà tấm Đinh thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà tấm Đinh có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà tấm Đinh chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của trà tấm Đinh

Trà tấm Đinh có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà tấm Đinh có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà tấm Đinh có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Trà tấm Đinh có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha trà tấm Đinh

Để pha trà tấm Đinh ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhiệt độ nước: Nước sôi ở nhiệt độ 85-90 độ C là thích hợp để pha trà tấm Đinh. Nước sôi quá cao sẽ làm cho chè bị chát quá, nước sôi quá thấp sẽ làm cho chè không đủ vị.
 • Lượng chè: Lượng chè phù hợp để pha một ấm trà tấm Đinh là khoảng 5-7 gram.
 • Thời gian ủ chè: Thời gian ủ trà tấm Đinh là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà tấm Đinh như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà tấm Đinh vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số cách pha trà tấm Đinh ngon

Bạn có thể pha trà tấm Đinh với đường, sữa, hoặc chanh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách pha trà tấm Đinh ngon mà bạn có thể tham khảo:

 • Pha trà tấm Đinh với đường:

Cho 5-7 gram trà tấm Đinh vào ấm trà, cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà tấm Đinh với sữa:

Cho 5-7 gram trà tấm Đinh vào ấm trà. Cho thêm sữa tươi vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

 • Pha trà tấm Đinh với chanh:

Cho 5-7 gram trà tấm Đinh vào ấm trà. Vắt thêm nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của trà tấm Đinh

Trà tấm Đinh có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Trà tấm Đinh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Trà tấm Đinh có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà tấm Đinh có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại trà tấm Đinh

Trà tấm Đinh được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà tấm Đinh có thể được phân loại thành trà tấm Đinh Thái Nguyên, trà tấm Đinh Phú Thọ, trà tấm Đinh Lào Cai,...

 

Bán trà tấm

 Trà tấm là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè tấm.

Trà tấm có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà tấm thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà tấm có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà tấm chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Mua trà tấm ở đâu

Trà tấm hiện nay được bày bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng chuyên bán chè đến các chợ truyền thống. Tuy nhiên, để mua được trà tấm chất lượng, bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giá trà tấm

Giá trà tấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến. Thông thường, giá trà tấm dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/kg.

Các loại trà tấm phổ biến

Trà tấm được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà tấm có thể được phân loại thành trà tấm Thái Nguyên, trà tấm Phú Thọ, trà tấm Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Trà tấm được phân loại thành trà tấm thượng hạng, trà tấm loại 1, trà tấm loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Trà tấm được phân loại thành trà tấm sản xuất theo phương pháp thủ công, trà tấm sản xuất theo phương pháp máy móc.

Cách pha trà tấm

Để pha trà tấm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà tấm chất lượng: Nên lựa chọn trà tấm có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà tấm là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà tấm là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà tấm như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà tấm vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm đường, sữa, hoặc chanh vào trà để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Ấm pha trà tấm

 Ấm pha trà tấm là loại ấm chuyên dùng để pha trà tấm, thường được làm từ các chất liệu như đất nung, sứ, thủy tinh,... Ấm pha trà tấm có thiết kế đặc biệt giúp giữ nhiệt tốt, giúp trà thơm ngon hơn.

Chất liệu ấm pha trà tấm

Ấm pha trà tấm thường được làm từ các chất liệu sau:

 • Đất nung: Ấm pha trà tấm làm từ đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt tốt, giúp trà thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ấm đất nung dễ bị nứt vỡ nếu va đập mạnh.
 • Sứ: Ấm pha trà tấm làm từ sứ có ưu điểm là bền, đẹp, dễ vệ sinh. Tuy nhiên, ấm sứ giữ nhiệt kém hơn ấm đất nung.
 • Thủy tinh: Ấm pha trà tấm làm từ thủy tinh có ưu điểm là dễ quan sát màu sắc của trà. Tuy nhiên, ấm thủy tinh dễ vỡ và giữ nhiệt kém hơn ấm đất nung, sứ.

Kích thước ấm pha trà tấm

Ấm pha trà tấm có kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Thông thường, ấm pha trà tấm có dung tích từ 300-1000 ml.

Lựa chọn ấm pha trà tấm

Khi lựa chọn ấm pha trà tấm, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chất liệu: Nên lựa chọn ấm pha trà tấm làm từ chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn muốn giữ nhiệt tốt thì nên chọn ấm đất nung. Nếu bạn muốn ấm bền, đẹp thì nên chọn ấm sứ. Nếu bạn muốn dễ quan sát màu sắc của trà thì nên chọn ấm thủy tinh.
 • Kích thước: Nên lựa chọn ấm pha trà tấm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Thiết kế: Nên lựa chọn ấm pha trà tấm có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với sở thích của mình.

Một số loại ấm pha trà tấm phổ biến

Một số loại ấm pha trà tấm phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Ấm pha trà đất nung Bát Tràng: Ấm pha trà đất nung Bát Tràng có thiết kế truyền thống, mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
 • Ấm pha trà sứ Minh Long: Ấm pha trà sứ Minh Long có thiết kế hiện đại, sang trọng.
 • Ấm pha trà thủy tinh Borosilicate: Ấm pha trà thủy tinh Borosilicate có thiết kế trong suốt, giúp dễ quan sát màu sắc của trà.

Cách sử dụng ấm pha trà tấm

Để pha trà tấm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà tấm chất lượng: Nên lựa chọn trà tấm có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà tấm là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà tấm là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà tấm như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà tấm vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm đường, sữa, hoặc chanh vào trà để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng ấm pha trà tấm

 • Sau khi pha xong trà, bạn nên rửa sạch ấm trà bằng nước nóng để loại bỏ cặn trà.
 • Không nên để ấm trà tiếp xúc trực tiếp với lửa.
 • Không nên để ấm trà ở nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể lựa chọn và sử dụng ấm pha trà tấm đúng cách để có được những tách trà ngon đúng điệu.

 

Trà cám là gì

 Trà cám, còn gọi là trà tấm, là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè cám.

Trà cám có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Trà cám thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà cám có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của trà cám

Trà cám có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà cám có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà cám có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Trà cám có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha trà cám

Để pha trà cám ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà cám chất lượng: Nên lựa chọn trà cám có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà cám là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà cám là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà cám như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà cám vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của trà cám

Trà cám có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Trà cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Trà cám có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà cám có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại trà cám

Trà cám được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà cám có thể được phân loại thành trà cám Thái Nguyên, trà cám Phú Thọ, trà cám Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Chè cám được phân loại thành trà cám thượng hạng, trà cám loại 1, trà cám loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Trà cám được phân loại thành trà cám sản xuất theo phương pháp thủ công, trà cám sản xuất theo phương pháp máy móc.

 

Trà tấm nhài

 Trà tấm nhài là loại trà được tạo ra từ sự kết hợp giữa trà tấm và hoa nhài. Trà tấm được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh, còn hoa nhài được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi hương thơm nồng nàn nhất.

Trà tấm nhài có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ nhàng của trà hòa quyện với hương thơm quyến rũ của hoa nhài. Trà tấm nhài thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Trà tấm nhài có giá thành cao hơn so với trà tấm thông thường, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trà tấm nhài chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của trà tấm nhài

Trà tấm nhài có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà tấm nhài có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Trà tấm nhài có mùi thơm nhẹ nhàng của trà hòa quyện với hương thơm quyến rũ của hoa nhài.
 • Vị chát: Trà tấm nhài có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha trà tấm nhài

Để pha trà tấm nhài ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà tấm nhài chất lượng: Nên lựa chọn trà tấm nhài có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh, hoa nhài được thu hoạch vào buổi sáng sớm.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà tấm nhài là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà tấm nhài là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà tấm nhài như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà tấm nhài vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của trà tấm nhài

Trà tấm nhài có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Trà tấm nhài chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Trà tấm nhài có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà tấm nhài có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại trà tấm nhài

Trà tấm nhài được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Trà tấm nhài có thể được phân loại thành trà tấm nhài Thái Nguyên, trà tấm nhài Phú Thọ, trà tấm nhài Lào Cai,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Trà tấm nhài được phân loại thành trà tấm nhài thượng hạng, trà tấm nhài loại 1, trà tấm nhài loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Trà tấm nhài được phân loại thành trà tấm nhài sản xuất theo phương pháp thủ công, trà tấm nhài sản xuất theo phương pháp máy móc.

Một số lưu ý khi pha trà tấm nhài

 • Nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C để pha trà tấm nhài. Nếu nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không có hương thơm.
 • Không nên pha trà quá đặc hoặc quá loãng.
 • Sau khi pha xong trà, bạn nên thưởng thức ngay để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà.

 

Chè cám Thái Nguyên

 Chè cám Thái Nguyên là loại chè được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được chè cám.

Chè cám Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, có mùi thơm nhẹ và vị chát dịu. Chè cám Thái Nguyên thường được sử dụng để pha trà đá, trà chanh, hoặc làm nguyên liệu để nấu chè.

Chè cám Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn so với chè búp, nhưng vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Chè cám Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Đặc điểm của chè cám Thái Nguyên

Chè cám Thái Nguyên có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Chè cám Thái Nguyên có màu xanh nhạt, cánh trà nhỏ, đều, không bị vụn nát.
 • Mùi thơm: Chè cám Thái Nguyên có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng hương chè.
 • Vị chát: Chè cám Thái Nguyên có vị chát dịu, không quá gắt.

Cách pha chè cám Thái Nguyên

Để pha chè cám Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn chè cám Thái Nguyên chất lượng: Nên lựa chọn chè cám Thái Nguyên có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè xanh.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm chè cám Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ chè cám Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha chè cám Thái Nguyên như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho chè cám Thái Nguyên vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của chè cám Thái Nguyên

Chè cám Thái Nguyên có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Chống oxy hóa: Chè cám Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
 • Giảm cân: Chè cám Thái Nguyên có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè cám Thái Nguyên có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm táo bón.

Phân loại chè cám Thái Nguyên

Chè cám Thái Nguyên được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Chè cám Thái Nguyên có thể được phân loại thành chè cám Thái Nguyên thượng hạng, chè cám Thái Nguyên loại 1, chè cám Thái Nguyên loại 2,...

 • Phân loại theo chất lượng:

Chè cám Thái Nguyên được phân loại thành chè cám Thái Nguyên thượng hạng, chè cám Thái Nguyên loại 1, chè cám Thái Nguyên loại 2,...

 • Phân loại theo cách chế biến:

Chè cám Thái Nguyên được phân loại thành chè cám Thái Nguyên sản xuất theo phương pháp thủ công, chè cám Thái Nguyên sản xuất theo phương pháp máy móc.

Một số lưu ý khi pha chè cám Thái Nguyên

 • Nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C để pha chè cám Thái Nguyên. Nếu nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không có hương thơm.
 • Không nên pha trà quá đặc hoặc quá loãng.
 • Sau khi pha xong trà, bạn nên thưởng thức ngay để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà.

 

Các loại trà Tân Cương Thái Nguyên

 Trà Tân Cương Thái Nguyên là loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ búp và lá non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Trà Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, là thức uống được nhiều người yêu thích.

Trà Tân Cương Thái Nguyên được phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng, và cách chế biến.

Phân loại theo nguồn gốc

Trà Tân Cương Thái Nguyên có thể được phân loại thành:

 • Trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng: Trà được thu hoạch từ những búp chè to, đều, mập mạp, được hái vào buổi sáng sớm khi sương mai còn đọng trên lá.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1: Trà được thu hoạch từ những búp chè cỡ trung bình, được hái vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 2: Trà được thu hoạch từ những búp chè nhỏ, được hái vào buổi chiều.

Phân loại theo chất lượng

Trà Tân Cương Thái Nguyên có thể được phân loại thành:

 • Trà Tân Cương Thái Nguyên búp: Trà được chế biến từ búp chè và một ít lá non.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên móc câu: Trà được chế biến từ búp chè và một ít lá non, có hình dáng giống móc câu.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên tôm: Trà được chế biến từ búp chè và một ít lá non, có hình dáng giống con tôm.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên bánh: Trà được chế biến từ búp chè và lá non, được ủ thành bánh.

Phân loại theo cách chế biến

Trà Tân Cương Thái Nguyên có thể được phân loại thành:

 • Trà Tân Cương Thái Nguyên sản xuất theo phương pháp thủ công: Trà được chế biến hoàn toàn thủ công, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên sản xuất theo phương pháp máy móc: Trà được chế biến bằng máy móc, giúp giảm chi phí sản xuất nhưng chất lượng trà có thể không cao bằng trà sản xuất thủ công.

Một số loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng

 • Trà Tân Cương Thái Nguyên Tứ Quý: Đây là loại trà được chế biến từ bốn loại búp chè khác nhau, có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên Bạch Hảo: Đây là loại trà được chế biến từ búp chè non, có màu trắng sữa, có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
 • Trà Tân Cương Thái Nguyên Lục Bảo: Đây là loại trà được chế biến từ búp chè non, có màu xanh lục, có hương thơm thanh mát, vị chát dịu, hậu ngọt đậm đà.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên

Để pha trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng: Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên, bạn nên uống chậm rãi để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1

 Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là loại trà được thu hoạch từ những búp chè cỡ trung bình, được hái vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Trà có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Đặc điểm của trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có những đặc điểm sau:

 • Màu sắc: Trà có màu xanh lục, cánh trà nhỏ, đều, mịn màng.
 • Mùi thơm: Trà có hương thơm tinh khiết, thoang thoảng hương cốm.
 • Vị chát: Trà có vị chát dịu, không quá gắt.
 • Hậu ngọt: Trà có hậu ngọt sâu lắng, kéo dài.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1

Để pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 chất lượng: Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến từ búp và lá non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ.
 • Lựa chọn nước pha trà: Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1

 • Nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C để pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1. Nếu nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không có hương thơm.
 • Không nên pha trà quá đặc hoặc quá loãng.
 • Sau khi pha xong trà, bạn nên thưởng thức ngay để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà.

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là loại trà được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, dễ uống. Trà có thể dùng để uống nóng hoặc uống lạnh, phù hợp với nhiều dịp khác nhau.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g giá bao nhiêu

 Giá chè Tân Cương Thái Nguyên 500g phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng trà: Chè Tân Cương Thái Nguyên được phân loại theo chất lượng, từ thượng hạng đến loại 2. Trà thượng hạng có giá cao nhất, trà loại 2 có giá thấp nhất.
 • Khối lượng trà: Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g có giá cao hơn chè Tân Cương Thái Nguyên 200g.
 • Nơi bán: Chè Tân Cương Thái Nguyên được bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng bán lẻ đến các trang thương mại điện tử. Giá chè Tân Cương Thái Nguyên ở các địa chỉ khác nhau cũng có thể khác nhau.

Theo khảo sát thị trường, giá chè Tân Cương Thái Nguyên 500g hiện nay dao động từ khoảng 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có giá từ khoảng 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có giá từ khoảng 300.000 đồng đến 600.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 2 có giá từ khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/500g.

Để mua được chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán trà uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên tham khảo giá cả từ nhiều nơi trước khi mua để có được mức giá tốt nhất.

 

Chè Thái Nguyên ngon nhất giá bao nhiêu

 Chè Thái Nguyên ngon nhất là chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng. Loại chè này được thu hoạch từ những búp chè to, đều, mập mạp, được hái vào buổi sáng sớm khi sương mai còn đọng trên lá. Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có hương thơm tinh khiết, thoang thoảng hương cốm, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Giá chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng hiện nay dao động từ khoảng 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng/500g.

Để mua được chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán trà uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên tham khảo giá cả từ nhiều nơi trước khi mua để có được mức giá tốt nhất.

Dưới đây là một số địa chỉ bán chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng uy tín:

 • Hợp tác xã chè Tân Cương Thái Nguyên: Địa chỉ: Thôn Tân Cương, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Công ty cổ phần chè Tân Cương Thái Nguyên: Địa chỉ: Số 1, đường Bến Lục, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Công ty cổ phần chè Thanh Bình Thái Nguyên: Địa chỉ: Số 122, đường Trường Chinh, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn các gian hàng uy tín, có nhiều lượt mua hàng và đánh giá tích cực.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g

 Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g là loại trà được sản xuất từ búp và lá non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Trà có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Giá trà Tân Cương Thái Nguyên 500g

Giá trà Tân Cương Thái Nguyên 500g phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng trà: Chè Tân Cương Thái Nguyên được phân loại theo chất lượng, từ thượng hạng đến loại 2. Trà thượng hạng có giá cao nhất, trà loại 2 có giá thấp nhất.
 • Khối lượng trà: Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g có giá cao hơn chè Tân Cương Thái Nguyên 200g.
 • Nơi bán: Chè Tân Cương Thái Nguyên được bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng bán lẻ đến các trang thương mại điện tử. Giá chè Tân Cương Thái Nguyên ở các địa chỉ khác nhau cũng có thể khác nhau.

Theo khảo sát thị trường, giá trà Tân Cương Thái Nguyên 500g hiện nay dao động từ khoảng 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có giá từ khoảng 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có giá từ khoảng 300.000 đồng đến 600.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 2 có giá từ khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/500g.

Lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên 500g

Để mua được trà Tân Cương Thái Nguyên 500g chất lượng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán trà uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên tham khảo giá cả từ nhiều nơi trước khi mua để có được mức giá tốt nhất.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên 500g:

 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên mua trà ở các địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có màu sắc và mùi thơm đặc trưng. Trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có màu xanh lục, cánh trà nhỏ, đều, mịn màng. Trà có hương thơm tinh khiết, thoang thoảng hương cốm.
 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có độ ẩm phù hợp. Độ ẩm của trà Tân Cương Thái Nguyên tốt nhất là khoảng 5-7%.

Cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên

Để trà Tân Cương Thái Nguyên giữ được hương vị thơm ngon, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng nên bảo quản trà trong hộp kín để tránh bị ẩm mốc.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên

Để pha trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C để pha trà Tân Cương Thái Nguyên. Nếu nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không có hương thơm.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên, bạn nên uống chậm rãi để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên giá bao nhiêu

 Giá trà Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng trà: Trà Tân Cương Thái Nguyên được phân loại theo chất lượng, từ thượng hạng đến loại 2. Trà thượng hạng có giá cao nhất, trà loại 2 có giá thấp nhất.
 • Khối lượng trà: Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g có giá cao hơn chè Tân Cương Thái Nguyên 200g.
 • Nơi bán: Trà Tân Cương Thái Nguyên được bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng bán lẻ đến các trang thương mại điện tử. Giá trà Tân Cương Thái Nguyên ở các địa chỉ khác nhau cũng có thể khác nhau.

Theo khảo sát thị trường, giá trà Tân Cương Thái Nguyên hiện nay dao động từ khoảng 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có giá từ khoảng 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có giá từ khoảng 300.000 đồng đến 600.000 đồng/500g. Chè Tân Cương Thái Nguyên loại 2 có giá từ khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/500g.

Lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên

Để mua được trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán trà uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên tham khảo giá cả từ nhiều nơi trước khi mua để có được mức giá tốt nhất.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên:

 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên mua trà ở các địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có màu sắc và mùi thơm đặc trưng. Trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có màu xanh lục, cánh trà nhỏ, đều, mịn màng. Trà có hương thơm tinh khiết, thoang thoảng hương cốm.
 • Nên lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên có độ ẩm phù hợp. Độ ẩm của trà Tân Cương Thái Nguyên tốt nhất là khoảng 5-7%.

Cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên

Để trà Tân Cương Thái Nguyên giữ được hương vị thơm ngon, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng nên bảo quản trà trong hộp kín để tránh bị ẩm mốc.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên

Để pha trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên sử dụng nước tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C để pha trà Tân Cương Thái Nguyên. Nếu nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không có hương thơm.
 • Lượng trà và lượng nước pha trà: Lượng trà phù hợp để pha một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 5-7 gram. Lượng nước pha trà phù hợp là khoảng 300-500 ml.
 • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 3-5 phút.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên như sau:

 1. Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng.
 2. Cho trà Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 3-5 phút.
 4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Khi thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên, bạn nên uống chậm rãi để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà.

Đánh giá 0 lượt đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

 • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 52
Trong ngày: 357
Trong tuần: 1168
Lượt truy cập: 2467755
1
Bạn cần hỗ trợ?