Đặc sản Thái Nguyên | HTX Trà Xanh Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
banner_1900x468

Đặc sản Thái Nguyên

 • Bánh trứng kiến đặc sản Thái Nguyên

  Đặc sản Thái Nguyên - Một tổ kiến to có thể lấy được vài ba chén trứng. Trứng kiến có màu trắng sữa, to bằng hạt gạo, căng mọng. khi lấy về được nhặt, sẩy cẩn thận cho hết vỏ kiến, tạp chất, rửa sạch, để ráo.
  Lượt xem: 25
  Ngày: 18-05-2023
 • Nham Trám đặc sản Thái Nguyên nổi tiếng

  Đặc sản Thái Nguyên - Không chỉ nổi tiếng với cây chè, Thái Nguyên còn được biết đến với rất nhiều món ăn dân dã đậm hương vị đặc trưng, trong đó có nham trám làm từ quả trám đen ở xã Hà Châu, huyện Phú Bình. Người địa phương có câu "Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ mùa nham trám Hà Châu mà về".
  Lượt xem: 25
  Ngày: 18-05-2023
 • Gạo bao thai Định Hóa đặc sản Thái Nguyên

  Đặc sản Thái Nguyên - Hiện nay, gạo bao thai Định Hóa (Thái Nguyên) là một trong những đặc sản được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và lựa chọn. Để có được thương hiệu nổi tiếng như hiện tại người dân đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức.
  Lượt xem: 27
  Ngày: 18-05-2023
 • Đặc sản Thái Nguyên miến Việt Cường nổi tiếng

  Đặc sản Thái Nguyên - Miến Việt Cường được làm từ loại dong riềng tía, ngọt mát trồng tại những cánh rừng của Thái Nguyên và được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn toàn thực phẩm.
  Lượt xem: 20
  Ngày: 18-05-2023
 • Mỳ gạo Hùng Sơn đặc sản Thái Nguyên

  Đặc sản Thái Nguyên - Mỳ gạo Hùng Sơn có màu trắng hoàn toàn tự nhiên, đượm vị thơm của gạo, khi ăn rất ngọt và thơm. Bạn có thể đến tận nơi để mua mỳ về làm quà nếu có dịp ghé qua mảnh đất này
  Lượt xem: 21
  Ngày: 18-05-2023
 • Chuối hột rừng đặc sản Thái Nguyên

  Đặc sản Thái Nguyên - Đây là loài cây đặc biệt ưa ẩm và ưa ánh sáng, nhưng cũng có khả năng chịu được bóng râm trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy, chuối rừng được gặp nhiều nhất ở ven các khe suối hay cửa rừng, thượng nguồn của các sông, trên sườn các quả núi có độ dốc không cao quá 25 độ. Cũng có thể gặp chuối rừng mọc trong các rừng tre nứa.
  Lượt xem: 19
  Ngày: 18-05-2023
 • Rau bò khai đặc sản Thái Nguyên

  Đặc sản Thái Nguyên - Các hộ nông dân khi tham gia mô hình được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật về trồng, chăm sóc rau bò khai theo hướng hữu cơ, kỹ thuật lắp đặt hệ thống tưới, hệ thống giàn che nắng, che sương cũng như việc sử dụng phân bón vi sinh và thuốc bảo vệ thực vật sinh học…
  Lượt xem: 18
  Ngày: 18-05-2023
 • Đặc sản Măng đắng Ngàn Me

  Đặc sản Thái Nguyên - Măng hái từ rừng, bỏ đi những bẹ lá, chẻ hay thái măng tùy theo ý thích, cho vào nồi luộc sơ qua với chút muối để giảm vị chát đắng, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ là có thể chế biến được.
  Lượt xem: 32
  Ngày: 13-05-2023
 • Đặc sản Tôm cuốn Thùa Lâm - Phổ Yên

  Đặc sản Thái Nguyên - Tên món ăn “Tôm cuốn Thùa Lâm” khiến chúng tôi băn khoăn, bởi tra cứu mãi mà không thấy ở Thái Nguyên có địa danh Thùa Lâm. Hỏi thăm nhiều cụ cao niên mới vỡ lẽ, Thùa Lâm với Thù Lâm (thuộc xã Tiên Phong, T.X Phổ Yên) là một. Xưa kia, người dân các vùng lân cận thường gọi miền đất Tiên Phong là Thùa.
  Lượt xem: 16
  Ngày: 13-05-2023
 • Đặc sản Bánh ngải người Tày - Định Hóa

  Đặc sản Thái Nguyên - Để chế biến được món bánh ngải, đồng bào Tày dùng hai nguyên liệu chính là gạo nếp nương dẻo thơm và rau ngải. Ngải vốn là loại rau được người Tày trồng nhiều trong vườn nhà hoặc mọc hoang nhiều ở ven suối nên lúc nào cũng sẵn có. Người Tày thường lựa loại gạo nếp trồng trên nương rẫy, dẻo, trắng và thơm ngon để làm bánh.
  Lượt xem: 24
  Ngày: 13-05-2023

2 » ( 2 )

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

 • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 42
Trong ngày: 507
Trong tuần: 2462
Lượt truy cập: 1135669
1
Bạn cần hỗ trợ?