Kẹo lạc Trà Xanh Bảo Ngọc - Thái Nguyên | 1kg
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Kẹo lạc Trà Xanh Bảo Ngọc - Thái Nguyên | 1kg
keo-lac-tra-xanh-bao-ngoc-thai-nguyen-1kg - ảnh nhỏ  1

Kẹo lạc Trà Xanh Bảo Ngọc - Thái Nguyên | 1kg

Kẹo lạc trà xanh có màu xanh bắt mắt, hương vị thơm ngon, bùi béo của lạc quyện với vị chát nhẹ của trà xanh tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Kẹo lạc trà xanh có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với trà.

Giá: 150.000 VND

1. Kẹo lạc Trà Xanh  Bảo Ngọc - Thái Nguyên | 1kg

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và trà xanh. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng đất Thái Nguyên, nơi nổi tiếng với những cánh đồng chè xanh bạt ngàn.

MUA SỈ SỐ LƯỢNG LỚN LIÊN HỆ NGAY 0944 899 009

keo-lac-tra-xanh-thai-nguyen-bao-ngoc

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc - Thái Nguyên

Nội dung chính:

 

Nguyên liệu

  • Lạc đỏ: Lạc được chọn làm kẹo lạc trà xanh phải là những hạt lạc to, đều, không bị sâu bệnh.
  • Bột Trà xanh: Trà xanh dùng để làm kẹo lạc thường là trà xanh Thái Nguyên, có vị chát nhẹ, thơm dịu.
  • Vừng: Vừng trắng được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều hạt
  • Đường: Đường dùng để làm kẹo lạc là đường trắng hoặc đường nâu.
  • Vani: Bột vani cao cấp

Cách làm kẹo lạc trà xanh

  • Lạc được rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Trà xanh được xay nhuyễn.
  • Đường được đun chảy, sau đó cho lạc và trà xanh vào trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp kẹo lạc trà xanh ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  • Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

Đặc điểm

Kẹo lạc trà xanh có màu xanh bắt mắt, hương vị thơm ngon, bùi béo của lạc quyện với vị chát nhẹ của trà xanh tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Kẹo lạc trà xanh có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với trà.

Công dụng

Kẹo lạc trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, như:

  • Tăng cường trí nhớ
  • Tăng sức đề kháng
  • Giảm cholesterol
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc Thái Nguyên - Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt lạc bùi béo và trà xanh thanh mát, tạo nên hương vị tuyệt hảo đứng Top 1 thị trường đồ ăn vặt hiện nay. Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc là sản phẩm nổi bật của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với nguyên liệu chính là trà Tân Cương chất lượng cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua loại đồ ăn vặt nào vừa ngon, vừa lành mạnh thì đừng bỏ qua 5 lý do sau đây nhé. Bảo Ngọc Trà tin chắc rằng bạn sẽ đổ gục trước sức hấp dẫn của kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngay lập tức.

5 lý do nên chọn kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc Thái Nguyên

Kẹo Lạc Trà Xanh Bảo Ngọc Thái Nguyên Top 5 Lý Do Nên Mua

Nguyên liệu tự nhiên 100%

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên an toàn, không chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Trà xanh Tân Cương được trồng và chế biến ở vùng núi Thái Nguyên nổi tiếng về chất lượng trà, mang đến hương vị ngon, thơm lừng và an toàn tuyệt đối. Hạt lạc nhân được lựa chọn kỹ càng từ những vùng trồng lạc đặc sản rồi mới được chế biến để có hương vị béo bùi, giòn tan khi ăn.

Bên cạnh hai nguyên liệu chính, các loại đường, muối và gia vị khác cũng được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín với nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất hiện đại

Mọi khâu từ khứ chế biến đến đóng gói, đều được Bảo Ngọc Trà tiến hành ở nhà máy khép kín với hệ thống máy móc hiện đại, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình sản xuất kẹo lạc trà xanh được các Kỹ sư giàu kinh nghiệm thiết kế và giám sát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và vệ sinh cao nhất.

Bao bì tiện lợi, sang trọng

Bên cạnh hương vị ngon miệng, Bảo Ngọc Trà cũng rất chú trọng đến bao bì của kẹo lạc trà xanh. Sản phẩm được đóng gói bằng những túi zipper có in ấn đẹp mắt, dễ dàng đóng mở và bảo quản. Ngoài ra, công ty còn cho ra mắt những hộp thiếc sang trọng, có thể dùng làm quà biếu tặng độc đáo.

Nhiều hương vị thơm ngon để lựa chọn

Bảo Ngọc Trà không chỉ cung cấp vị trà xanh thanh nhẹ, mà còn cho ra nhiều hương vị khác để thỏa mãn đa dạng khẩu vị của người tiêu dùng. Vị trà xanh sữa với hương thơm béo ngậy, vị Macchiato cà phê mới lạ hay vị chocolate ngọt ngào... đều có thể tìm thấy ở kẹo lạc của Bảo Ngọc. Bạn có thể lựa chọn vị mình yêu thích hoặc mua nhiều loại để thử cùng lúc.

Giá cả phải chăng so với chất lượng

Dù là sản phẩm được sản xuất với quy trình khắt khe từ nguyên liệu đến đóng gói, tuy nhiên kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc vẫn có mức giá khá phải chăng so với mặt bằng chung và chất lượng mà nó mang lại. Đây là lựa chọn hợp lý cho những ai đang tìm kiếm đồ ăn vặt chất lượng mà không quá tốn kém.

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc - Sự kết hợp tuyệt vời

Kẹo Lạc Trà Xanh Bảo Ngọc Thái Nguyên Top 5 Lý Do Nên Mua

Lạc nhân béo ngậy, giòn tan

Điều đầu tiên khiến bạn phải xiêu lòng với kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc chính là hạt lạc giòn giòn, tan tan trong miệng. Hạt lạc được chọn lọc kỹ càng từ những vùng trồng nổi tiếng như Hưng Yên, Đồng Nai... để đảm bảo có vị béo thơm đậm đà, giòn rụm đến từng miếng vỡ nhỏ. Bạn sẽ không thể ngừng nghiền từng hạt để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc trưng của lạc rang muối thơm phức.

Trà xanh thơm dịu, thanh mát

Bên cạnh lạc béo bùi, trà xanh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hương vị của sản phẩm. Trà xanh cao cấp Tân Cương đem đến vị thanh nhẹ, hơi chát chút ấy làm tăng thêm nét hấp dẫn cho kẹo lạc. Hương trà xanh thơm nhẹ toả ra sẽ mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho người thưởng thức.

Tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn

Sự kết hợp giữa trà xanh thanh mát và lạc nhân béo ngậy tạo nên một trải nghiệm vị giác vô cùng mới lạ và h ấp dẫn. Khi thưởng thức kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc, bạn sẽ được tận hưởng vị béo ngậy của lạc, sau đó là vị thanh thoát của trà xanh lan tỏa khắp vòm miệng, để rồi chỉ muốn thêm một miếng nữa rồi một miếng nữa. Hương vị đặc biệt và không lẫn vào đâu được này chắc chắn sẽ làm bạn nghiền ngẫm.

Lợi ích của kẹo lạc trà xanh với sức khỏe

keo-lac-tra-xanh

Giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo

Nếu bạn thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc khẩn trương thì kẹo lạc trà xanh chính là "cứu tinh" dành cho bạn. Nhờ có chứa các dưỡng chất có trong trà xanh như caffeine, epigallocatechin gallate (EGCG)..., kẹo lạc giúp kích thích tinh thần, xua tan cơn buồn ngủ và mệt mỏi một cách tự nhiên, an toàn.

Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, lợi ích cho người giảm cân

Trà xanh không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Nhờ các chất chống oxy hóa, trà xanh giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Vì vậy, kẹo lạc trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang trong quá trình giảm cân nhưng vẫn muốn được thỉnh thoảng "chiều chuộng" bản thân với món đồ ăn vặt ngon miệng.

Cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin thiết yếu

Bên cạnh trà xanh bổ sung vitamin C, E và chất chống oxy hóa, hạt lạc cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, chất xơ, vitamin B1, B6, mangan... đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh mãn tính. Đây là món ăn vặt vừa giúp giải trí, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Các hương vị kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc đang có

Vị truyền thống - trà xanh thanh đạm

Đây là vị gốc của kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc, mang đến cho bạn hương vị trà xanh thanh nhẹ, êm dịu nhưng đầy tinh tế. Nếu là tín đồ của hương vị trà xanh thuần khiết thì đây chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Vị kẹo lạc trà xanh truyền thống được Bảo Ngọc ướp đều hương vị trà Tân Cương nồng nàn lên lạc nhân giòn giòn. Với sự kết hợp hoàn hảo này, bạn sẽ có cơ hội trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt của kẹo lạc trà xanh ngay sau lần đầu thưởng thức.

Vị sữa trà xanh béo ngậy

Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị mới lạ và đậm đà hơn thì vị sữa trà xanh của Bảo Ngọc chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hương vị sữa béo ngậy được phối trộn hoàn hảo cùng vị trà xanh thanh mát, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức vô cùng mới mẻ và hấp dẫn.

Những miếng kẹo lạc sữa trà xanh sẽ làm bạn ngây ngất với từng miếng lạc giòn tan bật tung hương thơm sữa thơm lừng, rồi đến vị chát thanh thoát của trà xanh dịu dàng len lỏi cuối lưỡi. Chắc hẳn bạn sẽ phải gồng mình lại để không quá mê say trước sự quyến rũ này.

Vị Macchiato thơm lừng, mới lạ

Đây là một hương vị hoàn toàn mới đến từ Bảo Ngọc Trà, dành cho những ai yêu thích vị cà phê Macchiato đặc trưng. Những viên kẹo lạc được phối trộn giữa vị cà phê đậm đà và trà xanh thanh thoát, tạo nên một hương vị hoàn toàn mới mẻ và đầy cuốn hút.

Khi thưởng thức, bạn sẽ được tận hưởng vị ngọt ngào, thơm lừng của cà phê kết hợp cùng vị chát nhẹ của trà xanh trong một miếng lạc giòn rụm. Trải nghiệm thú vị này chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng quên được.

Vị chocolate đậm đà, ngọt ngào

Chocolate luôn là một trong những hương vị được ưa chuộng nhất của đồ ăn vặt. Vì vậy, Bảo Ngọc cũng không quên giới thiệu đến bạn hương vị chocolate quyến rũ trong dòng kẹo lạc trà xanh cao cấp của mình.

Socola đen hoặc sữa được phối trộn khéo léo với vị trà xanh nhẹ nhàng và hạt lạc thơm lừng, tạo nên sự kết hợp vị giác hấp dẫn khó cưỡng. Miếng kẹo lạc chocolate sẽ đánh thức vị giác của bạn bằng vị ngọt ngào của socola, sau đó là vị béo của lạc và cuối cùng là vị thanh thoát của trà xanh dịu dàng cuố n qua ðầu lưỡi. Đây chắc chắn một trong những hương vị ðược yêu thích nhất của kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc.

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc - Quà tặng ý nghĩa dịp lễ Tết

Thích hợp làm quà biếu tặng bạn bè, người thân

Không chỉ là ðồ ăn vặt ngon miệng, kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc còn là một lựa chọn quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp lễ Tết. Với hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và bao bì ðẹp mắt, những hộp kẹo lạc sẽ là món quà nhỏ xinh xắn ðể bạn dành tặng người thân, bạn bè hay ðối tác làm việc.

Gói quà sang trọng, bắt mắt, trang nhã

Ngoài những túi zipper gọn nhẹ, tiện lợi, Bảo Ngọc Trà còn cung cấp các hộp thiếc sang trọng ðể ðóng kẹo lạc trà xanh. Những chiếc hộp nhỏ xinh với kiểu dáng hiện ðại, màu sắc nổi bật cùng logo thương hiệu chắc chắn sẽ trở thành một món quà bắt mắt và ðẹp mắt khi bạn tặng cho người thân.

Kẹo lạc mang thương hiệu và chất lượng Bảo Ngọc Trà uy tín

Khi nhận ðược hộp quà kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc, người nhận không chỉ ðược thưởng thức hương vị ngon miệng, mà còn cảm nhận ðược sự uy tín của thương hiệu Trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng. Bảo Ngọc Trà luôn cam kết mang ðến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Địa chỉ mua kẹo lạc trà xanh uy tín, chính hãng

Mua trực tiếp tại Bảo Ngọc Trà Thái Nguyên

Nếu bạn có dịp ghé qua mảnh ðất trà xanh nổi tiếng Thái Nguyên, ðừng bỏ lỡ cơ hội ðến trực tiếp cơ sở sản xuất và showroom Bảo Ngọc Trà. Tại ðây bạn sẽ ðược tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất kẹo lạc khép kín, hiện ðại và mua những sản phẩm hoàn toàn mới, nguyên ðai nguyên kiện từ tay người làm trà.

Quầy bán hàng tại Bảo Ngọc Trà luôn ðược giữ vệ sinh sạch sẽ, trưng bày các mặt hàng bắt mắt, gói ghém cẩn thận. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của kẹo lạc trà xanh khi mua trực tiếp từ nơi sản xuất.

Đặt hàng online trên website chính thức của Bảo Ngọc Trà

Nếu khoảng cách địa lý khiến bạn khó có thể trực tiếp tới Bảo Ngọc Trà thì vẫn hoàn toàn có thể ðặt mua các sản phẩm từ kẹo lạc trà xanh ðến trà túi lọc, trà nước... một cách dễ dàng qua website chính thức của công ty. Hệ thống bán hàng online luôn ðược ðảm bảo giao hàng nhanh chóng và sản phẩm hoàn toàn chính hãng.

Bên cạnh ðó, bạn cũng có thể tìm mua kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay gian hàng ðặc sản trà ðược phân phối trên khắp cả nước. Hãy lưu ý chọn mua tại những ðịa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ðể ðảm bảo chất lượng sản phẩm.

Liên hệ Bảo Ngọc Trà

Với uy tín và chất lượng tuyệt hảo của trà Tân Cương, Bảo Ngọc Trà tự hào cho ra ðời sản phẩm kẹo lạc trà xanh thơm ngon bậc nhất hiện nay. Hãy ðến với ðịa chỉ 38 ngõ 288 ðường Cách Mạng Tháng 8, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên ðể tận mắt chứng kiến và thưởng thức hương vị say ðắm lòng người từ kẹo lạc trà xanh của chúng tôi nhé.

Câu hỏi thường gặp

Cách bảo quản kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc ðúng chuẩn?

Sau khi mở túi, hãy khép kín miệng túi lại bằng cách cuộn phần miệng túi và dùng dây buộc ði kèm ðể siết chặt lại. Cách làm này sẽ giúp khí CO2 trong túi tiếp tục bảo quản sản phẩm và ngăn ngừa không khí xâm nhập làm kẹo bị hỏng mùi, hỏng vị. Ngoài ra bạn cũng nên bảo quản túi kẹo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ăn kẹo lạc trà xanh có giúp giảm cân không?

Câu trả lời là có nhưng không phải lạm dụng. Kẹo lạc trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và một lượng caffeine vừa phải từ trà xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc ăn cân bằng làm giảm cân. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều kẹo lạc trong một lần thì lượng calo sẽ vượt qu nhu cầu hằng ngày, dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn. Vì vậy, hãy thưởng thức kẹo lạc trà xanh với lượng vừa phải để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Kẹo lạc trà xanh có chứa chất bảo quản?

Bảo Ngọc Trà luôn cam kết sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên an toàn để sản xuất kẹo lạc trà xanh mà không hề có bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào. Quá trình sản xuất khép kín, vệ sinh giúp sản phẩm luôn giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên ngay từ đầu chứ không cần phải bổ sung thêm chất gì.

Trẻ em có thể ăn kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc không?

Hoàn toàn có thể! Kẹo lạc trà xanh là một loại đồ ăn vặt lành mạnh, không chứa đường hay chất phụ gia gây hại, rất phù hợp cho cả trẻ em và người lớn đều có thể thưởng thức. Tuy nhiên, do có chứa một lượng nhỏ caffeine nên cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mua kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc ở đâu uy tín?

Để mua được sản phẩm kẹo lạc trà xanh chính hãng, bạn có thể đặt mua trực tiếp từ Bảo Ngọc Trà Thái Nguyên qua website, showroom hay đại lý ủy quyền của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc gian hàng đặc sản được Bảo Ngọc Trà phân phối chính thức. Hãy lưu ý chọn nơi uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Video

Kết luận

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc Thái Nguyên chính là sự kết hợp hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Với nguồn nguyên liệu tự nhiên, quy trình sản xuất khép kín hiện đại và đa dạng hương vị thơm ngon hấp dẫn, kẹo lạc đã chinh phục được hàng triệu tín đồ ẩm thực trên khắp cả nước. Hãy một lần thử trải nghiệm hương vị tuyệt hảo của kẹo lạc trà xanh, chắc chắn bạn sẽ trở thành một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Bảo Ngọc Trà mãi mãi!

 

Mua kẹo lạc trà xanh ở đâu?

Kẹo lạc trà xanh hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể mua kẹo lạc trà xanh tại các cửa hàng bán đồ ăn vặt, siêu thị, hoặc mua trực tuyến trên các trang web bán hàng.

Giá thành

Giá kẹo lạc trà xanh dao động từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng/kg, tùy theo chất lượng và thương hiệu.

Lưu ý khi ăn kẹo lạc trà xanh

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy thử thưởng thức kẹo lạc trà xanh để cảm nhận được hương vị đặc trưng của vùng đất chè xanh.

2. Hướng dẫn sử dụng kẹo lạc trà xanh

Kẹo lạc trà xanh có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng kẹo lạc trà xanh:

Ăn trực tiếp

Đây là cách thưởng thức kẹo lạc trà xanh đơn giản nhất. Bạn có thể ăn kẹo lạc trà xanh vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Dùng kèm với trà Thái Nguyên

Kẹo lạc trà xanh có thể được dùng kèm với trà xanh để tăng thêm hương vị và tạo ra một trải nghiệm mới lạ. Khi ăn kẹo lạc trà xanh kèm với trà xanh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của lạc quyện với vị chát nhẹ của trà xanh, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Sử dụng trong các món ăn khác

Kẹo lạc trà xanh có thể được sử dụng để trang trí các món ăn khác, tạo ra một hương vị độc đáo và thú vị cho món ăn. Ví dụ, bạn có thể dùng kẹo lạc trà xanh để trang trí các món chè, bánh ngọt,...

Dùng làm quà tặng

Kẹo lạc trà xanh là một món quà tặng độc đáo, thích hợp để tặng bạn bè, người thân, đối tác trong các dịp lễ tết, sinh nhật hoặc các dịp đặc biệt khác.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng kẹo lạc trà xanh:

  • Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.
  • Kẹo lạc trà xanh có chứa đường, do đó những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn.
  • Kẹo lạc trà xanh có thể gây dị ứng cho một số người có cơ địa nhạy cảm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kẹo lạc trà xanh và cách sử dụng kẹo lạc trà xanh.

3. Tham khảo thêm cách làm kẹo lạc bằng đường trắng:

Kẹo lạc là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và đường. Món ăn này có thể được làm bằng đường trắng hoặc đường nâu. Dưới đây là cách làm kẹo lạc bằng đường trắng đơn giản tại nhà:

 

huong-dan-cach-lam-keo-lac-tra-xanh-truyen-thong-gion-tan-ngon-nhu-ngoai-tiem

Cách làm kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon nhất

Nguyên liệu:

  • 500g lạc
  • 250g đường trắng
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Hòa tan đường và nước trong một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ.
  1. Nấu đường
  • Khi đường tan hết, cho muối vào khuấy đều.
  • Đun cho đến khi đường keo lại, có màu cánh gián thì tắt bếp.
  1. Trộn lạc với đường
  • Cho lạc vào hỗn hợp đường, trộn đều cho lạc áo đều đường.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo lạc ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo lạc có màu xanh đẹp, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp đường trước khi tắt bếp.
  • Nếu bạn muốn kẹo lạc có vị ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường xuống.
  • Để kẹo lạc không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Chúc bạn thành công!

4. Tham khảo thêm cách làm Kẹo đậu phộng:

Kẹo đậu phộng là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là đậu phộng và đường. Món ăn này có thể được làm bằng đường trắng hoặc đường nâu. Dưới đây là cách làm kẹo đậu phộng bằng đường trắng đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 250g đường trắng
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Hòa tan đường và nước trong một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ.
  1. Nấu đường
  • Khi đường tan hết, cho muối vào khuấy đều.
  • Đun cho đến khi đường keo lại, có màu cánh gián thì tắt bếp.
  1. Trộn đậu phộng với đường
  • Cho đậu phộng vào hỗn hợp đường, trộn đều cho đậu phộng áo đều đường.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo đậu phộng có màu xanh đẹp, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp đường trước khi tắt bếp.
  • Nếu bạn muốn kẹo đậu phộng có vị ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường xuống.
  • Để kẹo đậu phộng không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Cách làm kẹo đậu phộng bằng đường nâu:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 250g đường nâu
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Các bước làm tương tự như cách làm kẹo đậu phộng bằng đường trắng, chỉ khác ở chỗ bạn sử dụng đường nâu thay cho đường trắng.

Cách làm kẹo đậu phộng không cần đường:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
  1. Nấu kẹo
  • Cho đậu phộng vào chảo, thêm dầu ăn và muối, đảo đều.
  • Đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu phộng chín vàng, dẻo quánh thì tắt bếp.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo đậu phộng không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Chúc bạn thành công!

5. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có tác dụng gì?

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và trà xanh. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của lạc với sức khỏe:

  • Lạc là một nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
  • Lạc chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin E, vitamin B6, folate, magiê, kẽm,...
  • Lạc có tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương khớp,...

Tác dụng của trà xanh với sức khỏe:

  • Trà xanh là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào.
  • Trà xanh có tác dụng giảm cân, tăng cường miễn dịch, bảo vệ não bộ, ngăn ngừa ung thư,...

Tác dụng của kẹo lạc trà xanh với sức khỏe:

Kết hợp giữa lạc và trà xanh, kẹo lạc trà xanh mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Tăng cường trí nhớ: Lạc chứa nhiều vitamin B6, giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Trà xanh cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ.
  • Tăng sức đề kháng: Lạc và trà xanh đều là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
  • Giảm cholesterol: Lạc và trà xanh đều có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Lạc và trà xanh đều có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Lạc và trà xanh đều là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, kẹo lạc trà xanh hoặc kẹo lạc vừng vẫn là một món ăn vặt, bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn kẹo lạc trà xanh:

  • Nên ăn kẹo lạc trà xanh Hảo Đạt một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
  • Những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn kẹo lạc trà xanh.
  • Những người có cơ địa nhạy cảm nên thử một lượng nhỏ trước khi ăn nhiều.

 

6. Cách làm kẹo lạc trà xanh đơn giản nhất

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm kẹo lạc trà xanh cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 500g lạc
  • 200g đường trắng
  • 100g bột trà xanh
  • 100g mè trắng

Cách làm:

  1. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  2. Trà xanh xay nhuyễn.
  3. Đường cho vào nồi, thêm một chút nước, đun sôi.
  4. Khi đường tan hết, cho bột trà xanh vào, khuấy đều.
  5. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt và kéo sợi.
  6. Cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều đường.
  7. Đổ hỗn hợp kẹo lạc trà xanh ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  8. Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo có màu xanh đẹp mắt, bạn nên chọn trà xanh có chất lượng tốt, không bị mốc.
  • Khi đun đường, bạn nên để lửa nhỏ để đường không bị cháy.
  • Để kiểm tra đường đã đạt hay chưa, bạn có thể múc một ít đường ra chén, để nguội rồi bẻ thử. Nếu đường bẻ không dính tay và không tan thì đường đã đạt.

Thưởng thức:

Kẹo lạc trà xanh có vị ngọt thanh, thơm mùi trà xanh, bùi bùi của lạc. Kẹo có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với trà.

Một số biến tấu:

  • Bạn có thể thêm một chút mạch nha vào hỗn hợp kẹo để kẹo có vị ngọt thanh và thơm hơn.
  • Nếu thích ăn kẹo giòn, bạn có thể rang lạc chín vàng, bóc vỏ và giã dập.
  • Bạn có thể thay thế trà xanh bằng các loại trà khác như trà đen, trà hoa nhài,... để tạo hương vị mới lạ cho món kẹo.

 

Tham khảo thêm:

Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lạc, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo lạc ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo lạc

  • Lạc: Lạc là nguyên liệu chính của món kẹo này. Lạc nên chọn loại lạc to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạc đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.

Bước 2: Nấu kẹo

  • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.

Bước 3: Tạo hình kẹo

  • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
  • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.

Bước 4: Phơi kẹo

  • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo lạc thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo lạc

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo lạc còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo lạc trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Kẹo lạc - Món quà ý nghĩa

Kẹo lạc là món quà ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết. Món ăn này mang đậm hương vị của quê hương, đất nước, thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng.

Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lạc, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo lạc ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo lạc

  • Lạc: Lạc là nguyên liệu chính của món kẹo này. Lạc nên chọn loại lạc to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạc đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.

Bước 2: Nấu kẹo

  • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.

Bước 3: Tạo hình kẹo

  • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
  • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.

Bước 4: Phơi kẹo

  • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo lạc thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo lạc

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo lạc còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo lạc trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc hồng: Cho thêm bột hoa đậu biếc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Kẹo lạc - Món quà ý nghĩa

Kẹo lạc là món quà ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết. Món ăn này mang đậm hương vị của quê hương, đất nước, thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng.

Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Kẹo có vị ngọt dịu của đường, vị béo bùi của lạc, vị thơm của mạch nha. Kẹo lạc không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Lạc là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ăn Kẹo lạc giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Cách làm đơn giản, dễ thực hiện

Kẹo lạc có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tự làm Kẹo lạc tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này.

Trải nghiệm thú vị

Làm Kẹo lạc là một trải nghiệm thú vị, giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi làm Kẹo lạc, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui vẻ của những người dân làng nghề làm kẹo. Bạn sẽ được học cách làm Kẹo lạc từ những người thợ làm kẹo lâu năm, và tự tay làm ra những viên Kẹo lạc thơm ngon, mang đậm hương vị quê hương.

**Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị

Kẹo đậu phộng - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo đậu phộng là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như đậu phộng, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo đậu phộng ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo đậu phộng

  • Đậu phộng: Đậu phộng là nguyên liệu chính của món kẹo này. Đậu phộng nên chọn loại đậu phộng to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo đậu phộng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Đậu phộng đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 2: Nấu kẹo
    • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
    • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.
  • Bước 3: Tạo hình kẹo
    • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
    • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.
  • Bước 4: Phơi kẹo
    • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo đậu phộng thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo đậu phộng

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo đậu phộng còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo đậu phộng trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng hồng: Cho thêm bột hoa đậu biếc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Kẹo đậu phộng - Món quà ý nghĩa

Kẹo đậu phộng là món quà ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết. Món ăn này mang đậm hương vị của quê hương, đất nước, thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng.

Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo đậu phộng có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Kẹo có vị ngọt dịu của đường, vị béo bùi của đậu phộng, vị thơm của mạch nha. Kẹo đậu phộng không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đậu phộng là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ăn Kẹo đậu phộng giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Cách làm đơn giản, dễ thực hiện

Kẹo đậu phộng có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tự làm Kẹo đậu phộng tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này.

Trải nghiệm thú vị

Làm Kẹo đậu phộng là một trải nghiệm thú vị, giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi làm Kẹo đậu phộng, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui vẻ của những người dân làng nghề làm kẹ

Làm Kẹo đậu phộng tại nhà - Món ngon, bổ dưỡng, dễ thực hiện

Kẹo đậu phộng là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như đậu phộng, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo đậu phộng ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo đậu phộng

  • Đậu phộng: Đậu phộng là nguyên liệu chính của món kẹo này. Đậu phộng nên chọn loại đậu phộng to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo đậu phộng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Đậu phộng đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 2: Nấu kẹo
    • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
    • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.
  • Bước 3: Tạo hình kẹo
    • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
    • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.
  • Bước 4: Phơi kẹo
    • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo đậu phộng thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số lưu ý khi làm Kẹo đậu phộng

  • Để Kẹo đậu phộng ngon, bạn nên chọn loại đậu phộng to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Khi rang đậu phộng, bạn nên rang chín đều, không nên rang quá cháy sẽ làm kẹo bị đắng.
  • Khi nấu kẹo, bạn nên đun sôi đường và mạch nha trước rồi mới cho đậu phộng vào. Điều này sẽ giúp kẹo không bị cháy khét.
  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào Kẹo đậu phộng để tạo hương vị mới lạ, như:
    • Kẹo đậu phộng trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
    • Kẹo đậu phộng vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
    • Kẹo đậu phộng sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Làm Kẹo đậu phộng tại nhà là một trải nghiệm thú vị, giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi làm Kẹo đậu phộng, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui vẻ của những người dân làng nghề làm kẹo. Bạn sẽ được học cách làm Kẹo đậu phộng từ những người thợ làm kẹo lâu năm, và tự tay làm ra những viên Kẹo đậu phộng thơm ngon, mang đậm hương vị quê hương.

 

  

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và trà xanh. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng đất Thái Nguyên, nơi nổi tiếng với những cánh đồng chè xanh bạt ngàn.

MUA SỈ SỐ LƯỢNG LỚN LIÊN HỆ NGAY 0944 899 009

keo-lac-tra-xanh-thai-nguyen-bao-ngoc

Kẹo lạc trà xanh Bảo Ngọc - Thái Nguyên

Nguyên liệu

  • Lạc đỏ: Lạc được chọn làm kẹo lạc trà xanh phải là những hạt lạc to, đều, không bị sâu bệnh.
  • Bột Trà xanh: Trà xanh dùng để làm kẹo lạc thường là trà xanh Thái Nguyên, có vị chát nhẹ, thơm dịu.
  • Vừng: Vừng trắng được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều hạt
  • Đường: Đường dùng để làm kẹo lạc là đường trắng hoặc đường nâu.
  • Vani: Bột vani cao cấp

Cách làm kẹo lạc trà xanh

  • Lạc được rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Trà xanh được xay nhuyễn.
  • Đường được đun chảy, sau đó cho lạc và trà xanh vào trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp kẹo lạc trà xanh ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  • Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

Đặc điểm

Kẹo lạc trà xanh có màu xanh bắt mắt, hương vị thơm ngon, bùi béo của lạc quyện với vị chát nhẹ của trà xanh tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Kẹo lạc trà xanh có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với trà.

Công dụng

Kẹo lạc trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, như:

  • Tăng cường trí nhớ
  • Tăng sức đề kháng
  • Giảm cholesterol
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Tốt cho hệ tiêu hóa

 

 

 Mua kẹo lạc trà xanh ở đâu?

Kẹo lạc trà xanh hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể mua kẹo lạc trà xanh tại các cửa hàng bán đồ ăn vặt, siêu thị, hoặc mua trực tuyến trên các trang web bán hàng.

Giá thành

Giá kẹo lạc trà xanh dao động từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng/kg, tùy theo chất lượng và thương hiệu.

Lưu ý khi ăn kẹo lạc trà xanh

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy thử thưởng thức kẹo lạc trà xanh để cảm nhận được hương vị đặc trưng của vùng đất chè xanh.

2. Hướng dẫn sử dụng kẹo lạc trà xanh

Kẹo lạc trà xanh có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng kẹo lạc trà xanh:

Ăn trực tiếp

Đây là cách thưởng thức kẹo lạc trà xanh đơn giản nhất. Bạn có thể ăn kẹo lạc trà xanh vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Dùng kèm với trà Thái Nguyên

Kẹo lạc trà xanh có thể được dùng kèm với trà xanh để tăng thêm hương vị và tạo ra một trải nghiệm mới lạ. Khi ăn kẹo lạc trà xanh kèm với trà xanh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của lạc quyện với vị chát nhẹ của trà xanh, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Sử dụng trong các món ăn khác

Kẹo lạc trà xanh có thể được sử dụng để trang trí các món ăn khác, tạo ra một hương vị độc đáo và thú vị cho món ăn. Ví dụ, bạn có thể dùng kẹo lạc trà xanh để trang trí các món chè, bánh ngọt,...

Dùng làm quà tặng

Kẹo lạc trà xanh là một món quà tặng độc đáo, thích hợp để tặng bạn bè, người thân, đối tác trong các dịp lễ tết, sinh nhật hoặc các dịp đặc biệt khác.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng kẹo lạc trà xanh:

  • Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.
  • Kẹo lạc trà xanh có chứa đường, do đó những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn.
  • Kẹo lạc trà xanh có thể gây dị ứng cho một số người có cơ địa nhạy cảm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kẹo lạc trà xanh và cách sử dụng kẹo lạc trà xanh.

3. Tham khảo thêm cách làm kẹo lạc bằng đường trắng:

Kẹo lạc là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và đường. Món ăn này có thể được làm bằng đường trắng hoặc đường nâu. Dưới đây là cách làm kẹo lạc bằng đường trắng đơn giản tại nhà:

 

huong-dan-cach-lam-keo-lac-tra-xanh-truyen-thong-gion-tan-ngon-nhu-ngoai-tiem

Cách làm kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon nhất

Nguyên liệu:

  • 500g lạc
  • 250g đường trắng
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Hòa tan đường và nước trong một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ.
  1. Nấu đường
  • Khi đường tan hết, cho muối vào khuấy đều.
  • Đun cho đến khi đường keo lại, có màu cánh gián thì tắt bếp.
  1. Trộn lạc với đường
  • Cho lạc vào hỗn hợp đường, trộn đều cho lạc áo đều đường.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo lạc ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo lạc có màu xanh đẹp, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp đường trước khi tắt bếp.
  • Nếu bạn muốn kẹo lạc có vị ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường xuống.
  • Để kẹo lạc không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Chúc bạn thành công!

4. Tham khảo thêm cách làm Kẹo đậu phộng:

Kẹo đậu phộng là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là đậu phộng và đường. Món ăn này có thể được làm bằng đường trắng hoặc đường nâu. Dưới đây là cách làm kẹo đậu phộng bằng đường trắng đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 250g đường trắng
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Hòa tan đường và nước trong một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ.
  1. Nấu đường
  • Khi đường tan hết, cho muối vào khuấy đều.
  • Đun cho đến khi đường keo lại, có màu cánh gián thì tắt bếp.
  1. Trộn đậu phộng với đường
  • Cho đậu phộng vào hỗn hợp đường, trộn đều cho đậu phộng áo đều đường.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo đậu phộng có màu xanh đẹp, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp đường trước khi tắt bếp.
  • Nếu bạn muốn kẹo đậu phộng có vị ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường xuống.
  • Để kẹo đậu phộng không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Cách làm kẹo đậu phộng bằng đường nâu:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 250g đường nâu
  • 100ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Các bước làm tương tự như cách làm kẹo đậu phộng bằng đường trắng, chỉ khác ở chỗ bạn sử dụng đường nâu thay cho đường trắng.

Cách làm kẹo đậu phộng không cần đường:

Nguyên liệu:

  • 500g đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
  1. Nấu kẹo
  • Cho đậu phộng vào chảo, thêm dầu ăn và muối, đảo đều.
  • Đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu phộng chín vàng, dẻo quánh thì tắt bếp.
  1. Đổ kẹo ra khuôn
  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  1. Cắt kẹo
  • Khi kẹo nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo đậu phộng không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo.

Chúc bạn thành công!

5. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có tác dụng gì?

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam là lạc và trà xanh. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của lạc với sức khỏe:

  • Lạc là một nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
  • Lạc chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin E, vitamin B6, folate, magiê, kẽm,...
  • Lạc có tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương khớp,...

Tác dụng của trà xanh với sức khỏe:

  • Trà xanh là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào.
  • Trà xanh có tác dụng giảm cân, tăng cường miễn dịch, bảo vệ não bộ, ngăn ngừa ung thư,...

Tác dụng của kẹo lạc trà xanh với sức khỏe:

Kết hợp giữa lạc và trà xanh, kẹo lạc trà xanh mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Tăng cường trí nhớ: Lạc chứa nhiều vitamin B6, giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Trà xanh cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ.
  • Tăng sức đề kháng: Lạc và trà xanh đều là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
  • Giảm cholesterol: Lạc và trà xanh đều có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Lạc và trà xanh đều có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Lạc và trà xanh đều là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, kẹo lạc trà xanh hoặc kẹo lạc vừng vẫn là một món ăn vặt, bạn nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây béo phì.

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn kẹo lạc trà xanh:

  • Nên ăn kẹo lạc trà xanh Hảo Đạt một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
  • Những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn kẹo lạc trà xanh.
  • Những người có cơ địa nhạy cảm nên thử một lượng nhỏ trước khi ăn nhiều.

 

6. Cách làm kẹo lạc trà xanh đơn giản nhất

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm kẹo lạc trà xanh cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 500g lạc
  • 200g đường trắng
  • 100g bột trà xanh
  • 100g mè trắng

Cách làm:

  1. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  2. Trà xanh xay nhuyễn.
  3. Đường cho vào nồi, thêm một chút nước, đun sôi.
  4. Khi đường tan hết, cho bột trà xanh vào, khuấy đều.
  5. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt và kéo sợi.
  6. Cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều đường.
  7. Đổ hỗn hợp kẹo lạc trà xanh ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  8. Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Để kẹo có màu xanh đẹp mắt, bạn nên chọn trà xanh có chất lượng tốt, không bị mốc.
  • Khi đun đường, bạn nên để lửa nhỏ để đường không bị cháy.
  • Để kiểm tra đường đã đạt hay chưa, bạn có thể múc một ít đường ra chén, để nguội rồi bẻ thử. Nếu đường bẻ không dính tay và không tan thì đường đã đạt.

Thưởng thức:

Kẹo lạc trà xanh có vị ngọt thanh, thơm mùi trà xanh, bùi bùi của lạc. Kẹo có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với trà.

Một số biến tấu:

  • Bạn có thể thêm một chút mạch nha vào hỗn hợp kẹo để kẹo có vị ngọt thanh và thơm hơn.
  • Nếu thích ăn kẹo giòn, bạn có thể rang lạc chín vàng, bóc vỏ và giã dập.
  • Bạn có thể thay thế trà xanh bằng các loại trà khác như trà đen, trà hoa nhài,... để tạo hương vị mới lạ cho món kẹo.

 

Tham khảo thêm:

Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lạc, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo lạc ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo lạc

  • Lạc: Lạc là nguyên liệu chính của món kẹo này. Lạc nên chọn loại lạc to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạc đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.

Bước 2: Nấu kẹo

  • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.

Bước 3: Tạo hình kẹo

  • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
  • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.

Bước 4: Phơi kẹo

  • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo lạc thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo lạc

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo lạc còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo lạc trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Kẹo lạc - Món quà ý nghĩa

Kẹo lạc là món quà ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết. Món ăn này mang đậm hương vị của quê hương, đất nước, thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng.

Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lạc, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo lạc ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo lạc

  • Lạc: Lạc là nguyên liệu chính của món kẹo này. Lạc nên chọn loại lạc to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạc đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.

Bước 2: Nấu kẹo

  • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.

Bước 3: Tạo hình kẹo

  • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
  • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.

Bước 4: Phơi kẹo

  • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo lạc thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo lạc

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo lạc còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo lạc trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo lạc hồng: Cho thêm bột hoa đậu biếc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

Kẹo lạc - Món quà ý nghĩa

Kẹo lạc là món quà ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết. Món ăn này mang đậm hương vị của quê hương, đất nước, thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng.

Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo lạc có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Kẹo có vị ngọt dịu của đường, vị béo bùi của lạc, vị thơm của mạch nha. Kẹo lạc không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Lạc là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ăn Kẹo lạc giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Cách làm đơn giản, dễ thực hiện

Kẹo lạc có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tự làm Kẹo lạc tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này.

Trải nghiệm thú vị

Làm Kẹo lạc là một trải nghiệm thú vị, giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi làm Kẹo lạc, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui vẻ của những người dân làng nghề làm kẹo. Bạn sẽ được học cách làm Kẹo lạc từ những người thợ làm kẹo lâu năm, và tự tay làm ra những viên Kẹo lạc thơm ngon, mang đậm hương vị quê hương.

**Kẹo lạc - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị

Kẹo đậu phộng - Món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Kẹo đậu phộng là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như đậu phộng, đường, mạch nha. Tuy nhiên, để làm ra những viên Kẹo đậu phộng ngon, dẻo, thơm thì cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm.

Nguyên liệu làm Kẹo đậu phộng

  • Đậu phộng: Đậu phộng là nguyên liệu chính của món kẹo này. Đậu phộng nên chọn loại đậu phộng to, chín đều, không bị sâu, mốc.
  • Đường: Đường có thể sử dụng đường trắng hoặc đường thốt nốt.
  • Mạch nha: Mạch nha giúp cho kẹo có độ dẻo, thơm.

Cách làm Kẹo đậu phộng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Đậu phộng đem rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Đường và mạch nha đem đun sôi, đảo đều cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 2: Nấu kẹo
    • Cho lạc vào hỗn hợp đường mạch nha đang sôi, đảo đều tay.
    • Khi hỗn hợp sôi trở lại, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi kẹo dẻo, kết dính lại.
  • Bước 3: Tạo hình kẹo
    • Khi kẹo đã dẻo, cho kẹo ra khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng.
    • Dùng tay nặn kẹo thành những viên tròn nhỏ hoặc hình thù khác tùy thích.
  • Bước 4: Phơi kẹo
    • Cho kẹo ra phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Kẹo đậu phộng thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm ngon. Kẹo có thể bảo quản được lâu ngày mà không bị hỏng.

Một số biến tấu của Kẹo đậu phộng

Ngoài cách làm truyền thống, Kẹo đậu phộng còn có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, như:

  • Kẹo đậu phộng trà xanh: Cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng vừng: Cho thêm vừng vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng sữa: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.
  • Kẹo đậu phộng hồng: Cho thêm bột hoa đậu biếc vào hỗn hợp kẹo khi đang sôi.

 

 

 

Đánh giá 10 lượt đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 76
Trong ngày: 2946
Trong tuần: 7669
Lượt truy cập: 3450273
1
Bạn cần hỗ trợ?