Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, đằng sau những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn mà chúng ta thường thấy, có những bí mật ít người biết.
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị và chất lượng của Kẹo lạc vừng. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.
Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.
Ngoài ra, còn có một số bí mật ít người biết về Kẹo lạc vừng, bao gồm:
Ngoài lạc, Kẹo lạc vừng còn có thể được làm từ các loại hạt khác như hạt điều, hạt dẻ, hoặc hạt bí. Điều này sẽ tạo ra hương vị và kết cấu mới lạ cho Kẹo lạc vừng.
Ngoài hương vị truyền thống, Kẹo lạc vừng còn có thể được làm với nhiều loại hương vị khác nhau như socola, trà xanh, hoặc dừa. Điều này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức Kẹo lạc vừng với hương vị mình yêu thích.
Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng có thể được tạo hình theo nhiều kiểu dáng khác nhau như tròn, vuông, hoặc hình các con vật. Điều này sẽ giúp Kẹo lạc vừng trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Với những bí mật này, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<