Trà Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP
Cách pha và thưởng thức Trà Thái Nguyên loại 1 và Trà Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP như sau:
- Nước sôi: Dùng nước sôi tinh khiết, tốt nhất là nước xả bỏ các chất gây ô nhiễm và có vị ngọt tự nhiên.
- Lá trà: Sử dụng khoảng 1-2g lá trà (khoảng 1-2 muỗng trà) cho mỗi tách trà.
- Tách trà: Chọn tách trà phù hợp, tách nhỏ thì trà nhanh nguội, tách lớn thì trà đắng hơn.
- Đặt lá trà vào tách và đổ nước sôi từ trên cao vào.
- Chờ khoảng 2-3 phút để hương vị và chất dinh dưỡng của trà thấm vào nước.
- Khi trà đã có màu vàng và thơm phức thì có thể thưởng thức.
- Khi uống trà, nên inh hơi thật sâu từ tách trà để tận hưởng hương thơm.
- Nhấc tách trà lên và nhấc nắp tách lùa tạo âm thanh giòn giã khi trượt nắp trà.
- Hướng khẩu một chút, nhớ lang thang dọc miệng và cả thân ngón tay để cảm nhận hương vị và để nội dung trà thoáng hết.
Lưu ý:
- Đảm bảo các dụng cụ trà sạch sẽ trước khi sử dụng.
- Tuân theo sự hướng dẫn về thời gian pha trà để không làm mất đi hương vị tự nhiên của trà.
- Thưởng thức Trà Thái Nguyên loại 1 và Trà Tân Cương Thái Nguyên theo ý thích riêng hoặc theo phong Cách trà truyền thống của Việt Nam.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<