Tận hưởng vị ngon thanh mát của chè Thái Nguyên trong mùa hè
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Tận hưởng vị ngon thanh mát của chè Thái Nguyên trong mùa hè

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức chè Thái Nguyên. Trong tiết trời nóng bức, một ly chè Thái Nguyên mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt, sảng khoái tinh thần.

Để thưởng thức chè Thái Nguyên trong mùa hè, bạn có thể pha chè theo cách truyền thống hoặc pha theo một số cách đặc biệt như chè Thái Nguyên ướp sen, chè Thái Nguyên ướp hoa nhài, chè Thái Nguyên sấy lạnh.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn tận hưởng vị ngon thanh mát của chè Thái Nguyên trong mùa hè:

  • Thời điểm thưởng thức: Chè Thái Nguyên ngon nhất là vào buổi sáng sớm, khi tinh thần còn minh mẫn, giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái. Ngoài ra, chè Thái Nguyên cũng có thể được thưởng thức vào các thời điểm khác trong ngày, tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Cách thưởng thức:
    • Cách pha chè Thái Nguyên truyền thống:
      1. Cho 5-7g chè Thái Nguyên vào ấm.
      2. Đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.
      3. Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.
      4. Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.
    • Cách pha chè Thái Nguyên ướp sen:
      1. Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen.
      2. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào ấm.
      3. Hạt sen cho vào nồi, thêm nước, đun sôi.
      4. Khi nước sôi, cho chè Thái Nguyên vào, đun thêm khoảng 5 phút.
      5. Tắt bếp, thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
      6. Để chè nguội bớt, cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Cách pha chè Thái Nguyên ướp hoa nhài:
      1. Hoa nhài rửa sạch, hong khô.
      2. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào ấm.
      3. Hoa nhài cho vào ấm, chè, đậy nắp, ủ trong khoảng 30 phút.
      4. Sau 30 phút, lấy hoa nhài ra, cho chè vào ấm, hãm chè như bình thường.
    • Cách pha chè Thái Nguyên sấy lạnh:
      1. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào chảo, đảo đều.
      2. Khi chè khô ráo, cho chè vào khay, sấy lạnh ở nhiệt độ 30-40 độ C trong khoảng 2-3 giờ.

Khi thưởng thức chè, bạn nên cầm chén chè bằng hai tay, để giữ ấm chè. Nhấp một ngụm nhỏ, để hương thơm của chè lan tỏa trong miệng. Vị chát của chè sẽ lan tỏa từ đầu lưỡi xuống cổ họng, sau đó là vị ngọt thanh.

Bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc mật ong vào chè để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường hoặc mật ong, vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của chè.

Món ăn kèm với chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có thể được thưởng thức riêng hoặc kèm với các món ăn khác. Một số món ăn kèm với chè Thái Nguyên phổ biến như:

  • Bánh đậu xanh: Bánh đậu xanh có vị ngọt bùi, kết hợp với vị chát dịu của chè Thái Nguyên tạo nên hương vị hài hòa, hấp dẫn.
  • Bánh cốm: Bánh cốm có vị ngọt thanh, kết hợp với vị chát dịu của chè Thái Nguyên tạo nên hương vị tinh tế, nhẹ nhàng.
  • Bánh ít lá gai: Bánh ít lá gai có vị ngọt béo, kết hợp với vị chát dịu của chè Thái Nguyên tạo nên hương vị đậm đà, khó quên.

Tận hưởng vị ngon thanh mát của chè Thái Nguyên trong mùa

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 158
Trong ngày: 1292
Trong tuần: 1803
Lượt truy cập: 3385916
1
Bạn cần hỗ trợ?