3 bước đơn giản để làm kẹo lạc vừng thơm ngon
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

3 bước đơn giản để làm kẹo lạc vừng thơm ngon

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon và dễ làm, hãy thử làm kẹo lạc vừng tại nhà với công thức 3 bước đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g lạc rang
  • 100g đường
  • 50g vừng rang

Cách làm:

  1. Rang lạc: Rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay. Khi thấy lạc bắt đầu vàng đều thì tắt bếp, đổ lạc ra khay để nguội.
  2. Nấu đường: Cho đường vào nồi, thêm 100ml nước, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan chảy và có màu vàng cánh gián.
  3. Trộn kẹo: Cho lạc rang và vừng rang vào hỗn hợp đường, đảo đều tay. Đổ kẹo ra khay, dàn đều. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi cắt thành miếng nhỏ.

Lưu ý:

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và vừng rang tùy theo khẩu vị của mình.
  • Nếu bạn muốn kẹo có màu đậm hơn, bạn có thể cho thêm một chút nước hàng vào.
  • Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho kẹo.

Với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 274
Trong ngày: 822
Trong tuần: 3089
Lượt truy cập: 2316990
1
Bạn cần hỗ trợ?