8 điều nên thử khi làm kẹo lạc vừng: Tận hưởng hương vị thần thánh
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

8 điều nên thử khi làm kẹo lạc vừng: Tận hưởng hương vị thần thánh

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Nếu bạn muốn tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn, hãy thử những điều sau:

  1. Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao

Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.

  1. Sử dụng lượng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt.

  1. Khuấy đều tay khi nấu kẹo

Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.

  1. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi bảo quản

Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.

  1. Bảo quản Kẹo lạc vừng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.

  1. Thử nghiệm các hương vị khác nhau

Bạn có thể thử nghiệm các hương vị khác nhau để tạo ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn hơn. Một số ý tưởng bao gồm:

  • Thêm các loại nguyên liệu mới như hạt điều, hạt dẻ, hoặc trái cây khô.
  • Thêm các loại gia vị như bột quế, bột hồ tiêu, hoặc bột cacao.
  1. Tạo hình cho kẹo

Bạn có thể tạo hình cho Kẹo lạc vừng để món ăn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Một số ý tưởng bao gồm:

  • Sử dụng khuôn kẹo để tạo hình cho kẹo.
  • Rắc thêm vừng rang hoặc các loại hạt khác lên mặt kẹo.
  • Tạo hình cho kẹo bằng tay.

Với một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công:

  • Lạc rang nên được rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  • Kiểm tra độ chín của lạc bằng cách dùng tay bóp nhẹ. Nếu lạc đã chín, vỏ lạc sẽ bóc ra dễ dàng.
  • Sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Khuấy đều tay khi nấu kẹo.
  • Không khuấy trộn quá nhiều, chỉ khuấy khi cần thiết.
  • Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao để tạo ra những chiếc kẹo thơm ngon và hấp dẫn.
  • Bảo quản Kẹo lạc vừng ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.

Với một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay nhé!

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 168
Trong ngày: 2650
Trong tuần: 2870
Lượt truy cập: 3374941
1
Bạn cần hỗ trợ?