Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, làm kẹo lạc vừng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn làm kẹo lạc vừng dễ dàng hơn:
Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.
Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
Kẹo lạc vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.
Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:
Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho Kẹo lạc vừng. Điều này sẽ giúp kẹo trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Kẹo lạc vừng có thể được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong thời gian dài.
Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công:
Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<