8 mẹo giúp bạn làm kẹo lạc vừng dễ dàng hơn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

8 mẹo giúp bạn làm kẹo lạc vừng dễ dàng hơn

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, làm kẹo lạc vừng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn làm kẹo lạc vừng dễ dàng hơn:

  1. Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao

Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.

  1. Sử dụng lượng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.

  1. Khuấy đều tay khi nấu kẹo

Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.

  1. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi bảo quản

Kẹo lạc vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.

  1. Biến tấu Kẹo lạc vừng

Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:

  • Kẹo lạc vừng socola: Thêm một ít bột cacao vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng dừa: Thêm một ít cơm dừa khô vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng gừng: Thêm một ít gừng tươi vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  1. Dùng khuôn kẹo để tạo hình

Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho Kẹo lạc vừng. Điều này sẽ giúp kẹo trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

  1. Bảo quản Kẹo lạc trà xanh vừng

Kẹo lạc vừng có thể được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong thời gian dài.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công:

  • Lạc rang nên được rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  • Kiểm tra độ chín của lạc bằng cách dùng tay bóp nhẹ. Nếu lạc đã chín, vỏ lạc sẽ bóc ra dễ dàng.
  • Sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Khuấy đều tay khi nấu kẹo.
  • Không khuấy trộn quá nhiều, chỉ khuấy khi cần thiết.
  • Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao để tạo ra những chiếc kẹo thơm ngon và hấp dẫn.

Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 273
Trong ngày: 821
Trong tuần: 3088
Lượt truy cập: 2316975
1
Bạn cần hỗ trợ?