8 Quy trình sản xuất trà xanh Thái Nguyên VietGAP
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

8 Quy trình sản xuất trà xanh Thái Nguyên VietGAP

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) các loại chè Tân Cương, Thái Nguyên trà xanh Tân Cương, Thái Nguyên hợp tác xã trà xanh Thái Nguyên, Trà Đinh Thái Nguyên có thể được mô tả như sau:

 

  1. Lựa chọn nguồn cung cấp chè VietGAP: Chọn những vườn chè đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. Đảm bảo các vườn chè tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu và chất bảo quản.

 

  1. Quản lý vườn chè Thái Nguyên: Áp dụng kỹ thuật trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP. Đảm bảo sử dụng phân bón hữu cơ và phân bón hóa học theo liều lượng và cách sử dụng chính xác. Kiểm soát côn trùng và các sâu bệnh hại bằng phương pháp sinh học và tự nhiên thay vì sử dụng thuốc trừ sâu hóa học.

 

  1. Thu hái chè Thái Nguyên: Thu hái các lá chè tươi vào mùa chín đúng thời điểm nhằm đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất. Lựa chọn những cành chè có lá chín đều và không bị hư hỏng.

 

  1. Chế biến chè: Sau khi thu hái, chè được vận chuyển nhanh chóng vào nhà máy chế biến. Những lá chè được làm sạch bằng cách rửa bỏ bụi bẩn và lấy đi các lá hư hỏng. Sau đó, chè được phơi hoặc đều tay để làm khô. Đảm bảo chè không bị ẩm để tránh tình trạng mốc và nấm.

 

  1. Gia công chè: Chè được gia công theo yêu cầu để tạo ra từng loại chè như chè xanh, chè đen, chè trà tươi,... Quá trình này bao gồm các bước như lăn, ủ, sấy... để tạo ra hương vị và mùi hương đặc trưng cho từng loại chè.

 

  1. Đóng gói và bảo quản: Chè Thái Nguyên được đóng gói theo quy trình hợp vệ sinh, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng. Bảo quản chè ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tránh mất chất lượng.

 

  1. Kiểm định chất lượng: Mẫu sản phẩm sẽ được lấy ra để tiến hành kiểm định chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về hương vị, hình thức và thành phần hóa học theo tiêu chuẩn VietGAP.

 

  1. Tiếp thị và phân phối: Sản phẩm được đưa ra thị trường thông qua các kênh phân phối, bao gồm cửa hàng, trung tâm thương mại và kênh trực tuyến để tiếp cận tới khách hàng.

 

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm đảm bảo việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu an toàn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh của sản phẩm chè.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 312
Trong ngày: 2763
Trong tuần: 8143
Lượt truy cập: 3413297
1
Bạn cần hỗ trợ?