Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn chè Thái Nguyên ngon
Chè Thái Nguyên ngon có màu xanh đậm, búp chè to, mập mạp, cánh chè xoăn đều. Chè có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh.
Chuẩn bị ấm pha chè
Ấm pha chè nên là ấm đất hoặc ấm sứ. Ấm cần được tráng qua nước sôi trước khi pha chè.
Chuẩn bị nước pha chè
Nước pha chè phải là nước sôi mới, nhiệt độ khoảng 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm chè bị đắng, nước quá nguội sẽ làm chè mất đi hương vị thơm ngon.
Cách pha chè Thái Nguyên
Cho 5-7g chè vào ấm pha chè. Đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.
Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.
Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.
Một số lưu ý khi pha chè xanh Thái Nguyên
Cách bảo quản chè Thái Nguyên
Chè Tân Cương Thái Nguyên nên được bảo quản trong túi kín, để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên bảo quản chè trong tủ lạnh, vì sẽ làm chè bị mất đi hương vị thơm ngon.
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được một ấm chè Thái Nguyên thơm ngon, đậm đà hương vị.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<