Để sử dụng trà Thái Nguyên và chè Thái Nguyên, bạn có thể tuân thủ các bước sau:
Sắc trà/chè: Cho một lượng trà/chè phù hợp vào ấm trà/chén. Hâm nóng ấm trà/chén bằng nước sắc trà roài đổ nước đi. Sau đó, cho nước chế biến sắc trà/chè vào và đậy ấm trà/chén.
Sử dụng nước nóng: Đun sôi nước sạch và để nguội khoảng 80-90°C (176-194°F). Mỗi loại trà/chè có nhiệt độ pha tối ưu khác nhau, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể trên bao bì hoặc từ người bán trà/chè.
Thời gian ủ trà/chè Thái Nguyên: Thời gian ủ trà/chè cũng tùy thuộc vào loại sản phẩm. Thông thường, time nước sắc trà khoảng 2-3 phút, sau đó lấy bỏ lá, vị thơm và màu sắc. Đến chè, ủ khoảng 3-5 phút để giúp mùi hương và vị chè trở nên tươi ngon hơn.
Pha trà/chè: Sau khi ủ, rót nước trà/chè từ ấm vào tách trà/chén. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong nếu muốn.
Thưởng thức: Uống trà/chè nóng hoặc lạnh theo ý thích.