được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà móc câu Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè Thái Nguyên non, mập, đều tăm tắp, có màu xanh lục, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
Trà móc câu Thái Nguyên có thể mua được ở nhiều nơi, nhưng nếu bạn muốn tự tay làm Trà móc câu Thái Nguyên tại nhà thì có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Búp chè Thái Nguyên Thái Nguyên nên được hái vào sáng sớm, khi búp chè Thái Nguyên còn tươi. Sau khi hái, búp chè Thái Nguyên cần được phân loại, loại bỏ những búp chè Thái Nguyên xấu, sâu bệnh.
Búp chè Thái Nguyên được ủ trong nước vo gạo có pha muối. Nước vo gạo có tác dụng giúp trà lên hương, muối có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm mốc.
Cách ủ trà như sau:
Sau khi ủ trà, búp chè Thái Nguyên được phơi trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.
Cách phơi trà như sau:
Sau khi phơi khô, búp chè Tân Cương Thái Nguyên được sấy khô trong lò điện hoặc lò than.
Cách sấy trà như sau:
Trà móc câu Thái Nguyên sau khi sấy khô cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách bảo quản trà như sau:
Lưu ý khi làm Trà móc câu Thái Nguyên:
Với những cách làm trên, bạn có thể tự tay làm Trà móc câu Thái Nguyên tại nhà. Trà móc câu Thái Nguyên tự làm sẽ có hương vị thơm ngon, thanh mát và an toàn cho sức khỏe.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<