Cách làm Trà móc câu Thái Nguyên tự nhiên tại nhà
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Cách làm Trà móc câu Thái Nguyên tự nhiên tại nhà

Trà móc câu Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam,

được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà móc câu Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè Thái Nguyên non, mập, đều tăm tắp, có màu xanh lục, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.

Trà móc câu Thái Nguyên có thể mua được ở nhiều nơi, nhưng nếu bạn muốn tự tay làm Trà móc câu Thái Nguyên tại nhà thì có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Búp chè Thái Nguyên Thái Nguyên: 500g
  • Nước vo gạo: 1 lít
  • Muối: 50g
  • Giấy báo hoặc vải sạch

Cách làm:

  1. Chuẩn bị búp chè Thái Nguyên:

Búp chè Thái Nguyên Thái Nguyên nên được hái vào sáng sớm, khi búp chè Thái Nguyên còn tươi. Sau khi hái, búp chè Thái Nguyên cần được phân loại, loại bỏ những búp chè Thái Nguyên xấu, sâu bệnh.

  1. Ủ trà:

Búp chè Thái Nguyên được ủ trong nước vo gạo có pha muối. Nước vo gạo có tác dụng giúp trà lên hương, muối có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm mốc.

Cách ủ trà như sau:

  • Cho búp chè Thái Nguyên vào chậu, đổ nước vo gạo vào ngập búp chè Thái Nguyên.
  • Cho muối vào, khuấy đều.
  • Đậy kín chậu, ủ trà trong khoảng 24 giờ.
  1. Phơi trà:

Sau khi ủ trà, búp chè Thái Nguyên được phơi trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách phơi trà như sau:

  • Xếp búp chè Thái Nguyên thành từng lớp mỏng trên giấy báo hoặc vải sạch.
  • Phơi trà trong khoảng 3-4 ngày, đảo đều trà mỗi ngày.
  1. Sấy trà:

Sau khi phơi khô, búp chè Tân Cương Thái Nguyên được sấy khô trong lò điện hoặc lò than.

Cách sấy trà như sau:

  • Cho búp chè Thái Nguyên vào lò điện hoặc lò than, sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.
  • Sấy trà trong khoảng 2-3 giờ, đảo đều trà mỗi giờ.
  1. Bảo quản trà:

Trà móc câu Thái Nguyên sau khi sấy khô cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách bảo quản trà như sau:

  • Cho trà vào túi nilon hút chân không, hộp kín hoặc bình thủy tinh.
  • Bảo quản trà ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao.

Lưu ý khi làm Trà móc câu Thái Nguyên:

  • Nên chọn mua búp chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên chất lượng cao, búp chè Thái Nguyên đều tăm tắp, có màu xanh lục, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
  • Nên ủ trà trong nước vo gạo có pha muối trong khoảng 24 giờ để trà lên hương.
  • Phơi trà trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Sấy trà ở nhiệt độ vừa phải, không nên sấy trà quá khô.

Với những cách làm trên, bạn có thể tự tay làm Trà móc câu Thái Nguyên tại nhà. Trà móc câu Thái Nguyên tự làm sẽ có hương vị thơm ngon, thanh mát và an toàn cho sức khỏe.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 108
Trong ngày: 2291
Trong tuần: 2784
Lượt truy cập: 3387971
1
Bạn cần hỗ trợ?