được sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn vietgap chất lượng cao
Để pha chế Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên và trà Thái Nguyên loại 1, bạn có thể làm theo các bước sau:
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên:
- Cho một lượng Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm đun nước.
- Đun nước đến khi nhiệt độ đạt khoảng 75-80 độ C.
- Đổ nước nóng vào ấm đun chè, nhẹ nhàng lắc ấm để Búp chè xanh Thái Nguyên được được ngấm đều vào nước.
- Đợi khoảng 1-2 phút để Búp chè xanh Thái Nguyên hấp thu hương vị và màu sắc của nước.
- Lọc nước chè ra cốc để tách lấy Búp chè xanh Thái Nguyên.
- Bạn có thể thưởng thức chè xanh Tân Cương nguyên chất hoặc thêm đường hoặc mật ong theo khẩu vị.
Pha trà Thái Nguyên loại 1:
- Đun nước đến khi nhiệt độ đạt khoảng 95-100 độ C.
- Cho một lượng trà Thái Nguyên loại 1 vào ấm đun trà (khoảng 2g trà cho mỗi 100ml nước).
- Đổ nước nóng vào ấm đun trà.
- Đậy nắp ấm đun trà lại và chờ khoảng 3-5 phút để Búp chè xanh Thái Nguyên ngấm vào nước.
- Lọc nước trà ra cốc để tách lấy Búp chè xanh Thái Nguyên.
- Trà Thái Nguyên loại 1 có mùi hương đặc trưng và vị đậm. Bạn có thể uống trà đen tự nhiên hoặc thêm đường hoặc sữa theo khẩu vị.
Lưu ý: Khi pha chế Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên và trà Thái Nguyên loại 1, hãy sử dụng nước sôi tinh khiết và chọn ấm đun tốt để giữ nhiệt nước trong quá trình pha chế.