Chè Tân Cương: Như thế nào để tận hưởng trọn vị tươi ngon?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè Tân Cương: Như thế nào để tận hưởng trọn vị tươi ngon?

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Để tận hưởng trọn vị tươi ngon của Chè Tân Cương, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn mua Chè Tân Cương chất lượng

Để chọn mua được Chè đinh Tân Cương chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chè Tân Cương chất lượng thường có búp chè to, đều, màu xanh lục, không bị sâu bệnh.

  • Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Để pha được một ấm trà ngon, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

* Ấm trà: Ấm trà đất nung hoặc ấm trà gốm sứ là lựa chọn tốt nhất để pha trà xanh, trà Thái Nguyên ngon nhất.

* Chén trà: Chén trà nhỏ, lòng sâu để giữ được hương vị của trà.

* Nước sôi: Nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C là phù hợp nhất để pha trà xanh, trà Thái Nguyên ngon nhất.

* Dụng cụ lọc trà: Bạn có thể sử dụng dụng cụ lọc trà để lọc bã trà ra khỏi nước trà.

  • Cách pha trà
    1. Rửa sạch ấm trà bằng nước sôi để loại bỏ tạp chất.
    2. Cho một lượng trà vừa đủ vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, tráng qua trà một lần để làm sạch trà.
    4. Rót nước sôi vào ấm trà lần thứ hai, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.
    5. Rót trà ra chén và thưởng thức.
  • Thưởng thức trà

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g có thể uống nóng hoặc uống lạnh. Khi uống nóng, bạn nên uống từng ngụm nhỏ để cảm nhận được hương vị thơm ngon của trà. Khi uống lạnh, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tận hưởng trọn vị tươi ngon của Chè Tân Cương:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ phù hợp

Nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C là phù hợp nhất để pha trà xanh, trà Thái Nguyên ngon nhất. Nếu nước quá nóng, trà sẽ bị chát, còn nếu nước quá nguội, trà sẽ không có hương vị thơm ngon.

  • Hâm trà trước khi pha

Hâm trà trước khi pha sẽ giúp trà ngon hơn. Bạn có thể hâm ấm ấm trà bằng cách tráng qua ấm trà bằng nước sôi.

  • Không nên pha trà quá lâu

Pha trà quá lâu sẽ khiến trà bị chát. Thời gian pha trà lý tưởng là khoảng 3-5 phút.

  • Thay nước trà sau mỗi lần pha

Bạn nên thay nước trà sau mỗi lần pha để trà ngon hơn.

  • Bảo quản trà đúng cách

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể tận hưởng trọn vị tươi ngon của Chè Tân Cương. Đây là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 33
Trong ngày: 169
Trong tuần: 3029
Lượt truy cập: 3388930
1
Bạn cần hỗ trợ?