Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội: Hé lộ công thức chế biến
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội: Hé lộ công thức chế biến

Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội: Hé lộ công thức chế biến

Chè Thái Nguyên là một trong những loại chè nổi tiếng nhất Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Để có được những búp Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, cần có sự kết hợp hài hòa giữa giống chè xanh Thái Nguyên, thổ nhưỡng và kỹ thuật chế biến.

Giai đoạn thu hái

Búp Chè Thái Nguyên được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi sương còn đọng trên lá. Người hái chè sẽ chọn những búp chè non, mập mạp, có màu xanh mướt.

Giai đoạn làm héo

Sau khi thu hoạch, chè được trải đều trên nong hoặc bạt để làm héo. Thời gian làm héo khoảng 4-6 giờ, tùy thuộc vào thời tiết. Trong quá trình làm héo, chè sẽ được đảo đều để tránh bị dập nát.

Giai đoạn diệt men

Chè được cho vào chum sành hoặc bồn kín, sau đó đốt than bên dưới để tạo nhiệt. Nhiệt độ trong chum sành hoặc bồn sẽ giúp diệt men trong búp chè, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của Chè Thái Nguyên. Thời gian diệt men khoảng 2-3 giờ.

Giai đoạn vò chè

Sau khi diệt men, chè được vò bằng tay hoặc máy để tạo hình cho chè. Vò chè là một công đoạn quan trọng, quyết định đến chất lượng của chè thành phẩm.

Giai đoạn sao chè

Chè được sao khô trên chảo gang hoặc tôn. Người sao chè sẽ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để chè có màu sắc và hương vị như mong muốn. Thời gian sao chè khoảng 20-30 phút.

Giai đoạn lấy hương

Sau khi sao khô, chè được cho vào chum ủ để lấy hương. Thời gian ủ chè khoảng 1-2 ngày.

Giai đoạn thành phẩm

Chè được đóng gói và bảo quản trong túi nilon hoặc hộp kín. Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất phải có màu xanh đen, hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ, ngọt hậu.

Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội

Tại Hà Nội, có rất nhiều đại lý Chè Thái Nguyên uy tín. Một số đại lý Chè Thái Nguyên nổi tiếng tại Hà Nội như:

  • Chè Tân Cương Thái Nguyên Hương Nguyên
  • Chè Thái Nguyên Bảo Long
  • Chè Thái Nguyên Nguyên Khê
  • Chè Thái Nguyên Hùng Nguyên
  • Chè Thái Nguyên Minh Quân

Khi mua Chè Thái Nguyên tại các đại lý uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và giá cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể được tư vấn cách pha chè ngon.

Một số mẹo pha Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất

Để pha được Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C để pha chè.
  • Cho lượng chè vừa đủ, khoảng 5-7g chè cho mỗi ấm 1 lít nước.
  • Tráng qua ấm chén bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình chế biến Chè Thái Nguyên. Chúc bạn có thể pha được những ly Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất và bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 254
Trong ngày: 289
Trong tuần: 540
Lượt truy cập: 3968534
1
Bạn cần hỗ trợ?