Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
Để thưởng thức chè Thái Nguyên đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:
Thời điểm thưởng thức
Chè Thái Nguyên ngon nhất là vào buổi sáng sớm, khi tinh thần còn minh mẫn, giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái. Ngoài ra, chè Thái Nguyên cũng có thể được thưởng thức vào các thời điểm khác trong ngày, tùy theo sở thích của mỗi người.
Cách thưởng thức
Để thưởng thức chè Thái Nguyên đúng cách, bạn nên sử dụng ấm đất hoặc ấm sứ. Ấm cần được tráng qua nước sôi trước khi pha chè.
Cho 5-7g chè vào ấm, đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.
Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.
Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.
Khi thưởng thức chè, bạn nên cầm chén chè bằng hai tay, để giữ ấm chè. Nhấp một ngụm nhỏ, để hương thơm của chè lan tỏa trong miệng. Vị chát của chè sẽ lan tỏa từ đầu lưỡi xuống cổ họng, sau đó là vị ngọt thanh.
Bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị cho chè. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường hoặc mật ong, vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của chè.
Tâm trạng khi thưởng thức
Khi thưởng thức chè Thái Nguyên ngon, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, thư thái. Hãy gạt bỏ mọi muộn phiền, lo toan để tận hưởng trọn vẹn hương vị của chè.
Với những bí quyết trên, bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên đúng cách, cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, tinh túy của loại chè này.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<