Kỹ thuật pha chế chè Thái Nguyên tối ưu nhất
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Kỹ thuật pha chế chè Thái Nguyên tối ưu nhất

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Để pha chế được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Chọn nguyên liệu

Để pha chế được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chọn loại chè ngon, có hương thơm đặc trưng. Chè Thái Nguyên ngon thường được thu hái từ những búp chè non, mập mạp, có màu xanh lục, tươi sáng.

Lựa chọn dụng cụ

Để pha chế chè Tân Cương Thái Nguyên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Ấm pha chè: Ấm pha chè nên được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh để giữ được hương thơm của chè.
  • Chén uống chè: Chén uống chè nên được làm từ sứ hoặc thủy tinh để có thể cảm nhận được hương thơm và vị ngon của chè.
  • Muỗng khuấy: Muỗng khuấy nên được làm từ gỗ hoặc tre để không làm ảnh hưởng đến hương thơm của chè.

Cách pha chế

Cách pha chế chè Thái Nguyên như sau:

  1. Tráng ấm: Cho một ít nước sôi vào ấm để tráng qua, loại bỏ bụi bẩn và làm ấm ấm.
  2. Cho chè vào ấm: Cho khoảng 8 - 10g chè vào ấm.
  3. Cho nước sôi vào ấm: Cho nước sôi vào ấm, đậy nắp và hãm chè trong khoảng 5 phút.
  4. Rót chè ra chén: Rót chè ra chén và thưởng thức.

Mẹo nhỏ

  • Để chè xanh Thái Nguyên thơm ngon, bạn nên sử dụng nước sôi có nhiệt độ khoảng 80 - 90 độ C.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng chè cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Nếu thích, bạn có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong vào chén chè để tăng thêm vị ngọt.

Thưởng thức

Chè Thái Nguyên có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Chè nóng thích hợp để thưởng thức vào những ngày lạnh, còn chè lạnh thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Khi thưởng thức chè Thái Nguyên ngon, bạn nên uống từ từ để cảm nhận được hương thơm và vị ngon của chè. Bạn có thể ăn kèm chè với các loại bánh như bánh quế, bánh quy,... để tăng thêm hương vị.

Dưới đây là một số kỹ thuật pha chế chè Thái Nguyên tối ưu nhất:

  • Dùng nước sôi đúng nhiệt độ: Nhiệt độ nước sôi là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên. Nước sôi quá nóng sẽ khiến chè bị đắng, còn nước sôi quá nguội sẽ khiến chè bị nhạt. Nhiệt độ nước sôi lý tưởng để pha chè Thái Nguyên là khoảng 80 - 90 độ C.
  • Hâm chè đúng thời gian: Thời gian hãm chè cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Tân Cương Thái Nguyên. Nếu hãm chè quá lâu, chè sẽ bị chát, còn hãm chè quá ít, chè sẽ không đủ vị. Thời gian hãm chè lý tưởng là khoảng 5 phút.
  • Tráng ấm trước khi pha chè: Việc tráng ấm trước khi pha chè sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và làm ấm ấm ấm, giúp chè thơm ngon hơn.
  • Sử dụng dụng cụ pha chế phù hợp: Ấm pha chè và chén uống chè nên được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh để giữ được hương thơm của chè. Muỗng khuấy nên được làm từ gỗ hoặc tre để không làm ảnh hưởng đến hương thơm của chè.

Tuân thủ các kỹ thuật pha chế chè Thái Nguyên tối ưu nhất sẽ giúp bạn pha được một ấm chè ngon, thơm, đậm đà hương vị.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 214
Trong ngày: 1157
Trong tuần: 1669
Lượt truy cập: 3385692
1
Bạn cần hỗ trợ?