sản xuất trà đinh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP của đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên như Chè đinh Tân Cương, Chè đinh thượng hạng và Chè Tân Cương Thái Nguyên như sau:
- Chuẩn bị nước sôi sạch để pha chè.
- Lấy lượng chè cần sử dụng và thả vào ấm đun nước sôi (khoảng 2-3g chè cho mỗi 150ml nước).
- Đậy nắp ấm và để trà thấm trong khoảng 2-3 phút.
- Lắc nhẹ ấm trà để trà pha đều.
- Rót chè vào tách trà và thưởng thức nóng hoặc để nguội tự nhiên.
- Bảo quản chè trong bao bì đậm đặc, không cho không khí và ánh sáng mặt trời trực tiếp tiếp xúc.
- Để chè ở nơi khô ráo và thoáng mát.
- Tránh để chè gần các loại thức ăn có mùi hương mạnh như gia vị, hành, tỏi... để tránh lẫn mùi.
- Không để chè liên tục tiếp xúc với không khí, hạn chế mở nắp bao bì.
- Bảo quản chè ở môi trường sạch, không có hóa chất gây ô nhiễm và cách ly với các nguồn nhiễm bẩn khác.
- Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp (từ 18-25 độ C, độ ẩm khoảng 50-70%).
- Kiểm tra định kỳ để phát hiện và loại bỏ những Búp chè Thái Nguyên non nhất bị nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu hỏng hóc.
Lưu ý: Đối với sản phẩm chè đinh Thái Nguyên hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản hoá học hay bảo quản lạnh.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<