Tìm hiểu về trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Tìm hiểu về trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là loại trà được chế biến từ búp chè xanh non được hái từ vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là vùng đất có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp với việc trồng chè. Đất trồng chè ở Tân Cương là đất đồi, sườn núi, có tầng đất dày, màu mỡ, thoát nước tốt.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Chè xanh Thái Nguyên 500g được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống. Quy trình chế biến bao gồm các bước sau:

  • Thu hái: Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi còn non, chưa nở. Búp chè được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ những búp đã bị sâu bệnh, úa vàng.
  • Sấy: Búp chè được sấy ngay sau khi hái để giữ được hương vị tươi ngon. Sấy chè là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g. Sấy chè phải đảm bảo đúng nhiệt độ, thời gian để chè không bị cháy, giữ được hương vị thơm ngon.
  • Phân loại: Trà xanh Thái Nguyên sau khi sấy sẽ được phân loại theo kích thước, chất lượng. Trà xanh Thái Nguyên được phân loại thành nhiều loại khác nhau, từ loại móc câu, nõn tôm đến chè búp, chè cánh.

Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc trưng riêng. Một số loại Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g phổ biến bao gồm:

  • Chè móc câu: Đây là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
  • Chè nõn tôm: Loại chè này có búp chè hình tôm, nhỏ nhắn, xinh xắn. Chè nõn tôm có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
  • Chè búp: Loại chè này có búp chè to, dày, lá chè màu xanh đậm. Chè búp có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà.

Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g cũng chứa caffeine, theanine, axit amin, vitamin,... có tác dụng tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.

Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g thường được sử dụng trong các dịp lễ, Tết, tiếp khách,... Chè xanh đặc sản Thái Nguyên 500g cũng là một thức uống được nhiều người sử dụng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi,...

Để pha trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nước pha chè: Nước pha chè phải là nước sôi mới, nhiệt độ khoảng 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm chè bị đắng, nước quá nguội sẽ làm chè mất đi hương vị thơm ngon.
  • Lượng chè: Lượng chè cần pha tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Thông thường, với 1 ấm chè nhỏ, bạn cần sử dụng khoảng 5-7g chè.
  • Thời gian hãm chè: Thời gian hãm chè cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Thông thường, bạn nên hãm chè trong khoảng 2-3 phút để chè có hương vị thơm ngon.

Khi thưởng thức trà xanh Thái Nguyên 500g, bạn nên thưởng thức chậm rãi, cảm nhận từng hương vị của chè. Bạn có thể thưởng thức trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 118
Trong ngày: 1767
Trong tuần: 2270
Lượt truy cập: 3386714
1
Bạn cần hỗ trợ?