11 bước đơn giản để sử dụng chè Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

11 bước đơn giản để sử dụng chè Thái Nguyên

Dưới đây là 11 bước đơn giản để sử dụng chè Thái Nguyên:

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ pha trà phù hợp, bao gồm:

  • Ấm trà: Ấm trà nên được làm bằng đất nung hoặc gốm sứ, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Trà cụ: Trà cụ gồm có ấm trà, chén trà, lọc trà,...
  • Nước pha trà: Nước pha trà nên là nước sôi, có nhiệt độ khoảng 85-90 độ C.
  1. Chọn chè

Bạn nên chọn chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao để pha trà. Bạn có thể mua chè Thái Nguyên tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu.

  1. Sơ chế chè

Trước khi pha trà, bạn nên sơ chế chè để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Bạn có thể cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào chảo rang nhẹ hoặc cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào túi lọc rồi rửa qua nước ấm.

  1. Tráng ấm trà và chén trà

Bạn cho nước sôi vào ấm trà và chén trà để tráng qua, loại bỏ tạp chất và giữ nhiệt.

  1. Cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà

Bạn cho khoảng 8g chè vào ấm trà.

  1. Rót nước sôi vào ấm trà

Bạn rót nước sôi vào ấm trà, tráng qua chè khoảng 10 giây rồi đổ bỏ nước tráng.

  1. Pha trà

Bạn rót nước sôi vào ấm trà, hãm trà trong khoảng 3-4 phút.

  1. Rót trà ra chén

Bạn rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Phân tách nước trà

Bạn có thể phân tách nước trà thành nhiều lần để thưởng thức.

  1. Thưởng thức chè

Chè Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng. Bạn nên thưởng thức chè Thái Nguyên chậm rãi, để cảm nhận được hương vị thơm ngon, đặc trưng của chè.

  1. Bảo quản chè

Chè Thái Nguyên nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng chè Thái Nguyên:

  • Sử dụng ấm trà, chén trà mới: Ấm trà, chén trà mới sẽ giúp giữ hương vị chè được tốt hơn.
  • Tráng ấm trà, chén trà qua nước sôi: Việc tráng ấm trà, chén trà qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ tạp chất và giữ ấm cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên.
  • Rót nước sôi vào ấm trà từ từ: Rót nước sôi vào ấm trà từ từ sẽ giúp chè không bị cháy.
  • Hãm chè trong thời gian phù hợp: Thời gian hãm chè phù hợp sẽ giúp chè giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng.
  • Thưởng thức chè chậm rãi: Thưởng thức chè chậm rãi sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của chè.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng chè Thái Nguyên một cách trọn vẹn.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 35
Trong ngày: 145
Trong tuần: 3016
Lượt truy cập: 3388864
1
Bạn cần hỗ trợ?