- Dùng nước sôi để rửa lá trà để loại bỏ chất bẩn và tăng hương vị của trà.
- Đun nước sôi và thả lá trà Thái Nguyên - Đặc sản Thái Nguyên vào bình trà. Một tấm mài bình nhỏ có thể được sử dụng để giữ lá trà lại trong bình.
- Đổ nước sôi vào bình trà, để ngấm trong khoảng 10-15 giây, sau đó đổ nước sôi ra và nước trà sẵn sàng để uống.
- Rửa chè với nước sạch.
- Cho chè và nước sôi vào nồi.
- Đun nồi chè trên lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút, đảo đều chè để hạt chè nở ra đều.
- Hạn chế sử dụng lửa to để tránh làm cháy chè.
- Nhấc nồi chè khỏi bếp và để chè ngâm thêm khoảng 5-10 phút để hấp thụ hương vị.
Bất kỳ loại giá trà Thái Nguyên nào cũng có thể được pha như trên, để đạt hương vị ngon nhất bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ trà Thái Nguyên - Đặc sản Thái Nguyên và nước để phù hợp với khẩu vị của mình. Hãy thử và tìm ra cách pha trà hoặc chè Thái Nguyên mà bạn yêu thích nhất.
Ngoài ra, còn nhiều loại trà Thái Nguyên - Đặc sản Thái Nguyên và chè Thái Nguyên khác nhau như trà bắc Thái Nguyên, trà nõn tôm Thái Nguyên, chè búp Thái Nguyên, chè khô Thái Nguyên, trà móc câu Thái Nguyên, chè móc câu Thái Nguyên, chè Thái Nguyên tăng hương vị khi pha đúng cách. Bạn có thể tìm hiểu về từng loại để lựa chọn loại mà bạn thích nhất.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<