- Trà: Lấy khoảng 2-3g (một muỗng trà) trà xanh nhài, trà hương lài, Trà xanh hoa nhài hoặc Chè Tân Cương Thái Nguyên để pha một tách trà đơn.
- Nước: Đun sôi khoảng 200-250ml nước nên sử dụng nước có nhiệt độ 70-80°C để tránh làm hỏng hương vị của trà.
- Để loại bỏ sự bẩn và làm sạch trà, rửa trà bằng cách đổ nước sôi lên trà trong một tách trà và sau đó nhấp nháy nhanh để trà rụng xuống đáy tách.
- Đổ nước rửa ra sau đó cho đến khi nước trong tách trở nên trong suốt.
- Đổ nước sôi (70-80°C) vào trà trong tách, đảm bảo trà được hoà quyện cùng nước. Đậy nắp tách và để trà ngâm trong khoảng 2-3 phút.
- Sau khi trà đã ngâm đủ thời gian, có thể thưởng thức trực tiếp từ tách hoặc lấy cốc để xor trà từ tách.
Lưu ý: Thời gian ngâm có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu thích trà nhạt hơn, có thể ngâm trong thời gian ngắn hơn, ngược lại nếu muốn trà đậm đà hơn, có thể ngâm trong thời gian lâu hơn.
Chúc bạn thành công trong việc pha trà và thưởng thức những ly trà xanh thơm ngon!
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<