4 Quy trình sản xuất và chế biến chè đinh Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

4 Quy trình sản xuất và chế biến chè đinh Thái Nguyên

Quy trình thu hoạch và chế biến chè đinh Thái Nguyên đại khái như sau:

 

  1. Thu hoạch: Các Búp chè xanh Thái Nguyên non nhất được thu hoạch từ các cánh đồng chè sạch, không sử dụng hóa chất và tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP (nông nghiệp tốt). Cánh đồng chè thường được trồng trên đồi núi ở vùng đất phong phú, có khí hậu lý tưởng cho cây chè Thái Nguyên phát triển.

 

  1. Lựa chọn: Sau khi thu hoạch, Búp chè Thái Nguyên non nhất được lựa chọn cẩn thận để tách phân loại Búp chè Thái Nguyên non nhất non tươi, Búp chè  Thái Nguyên non nhất già và các chất lạ.

 

  1. Chế biến: Búp chè Thái Nguyên non nhất sau khi lựa chọn sẽ được chế biến để tạo ra các sản phẩm chè đinh Thái Nguyên khác nhau.

 

- Chè đinh Tân Cương: Búp chè  Thái Nguyên non nhất non tươi được làm hành trình lên men nhanh. Sau đó, chè được làm khô và rang nhẹ để tạo ra màu xanh đặc trưng và hương vị độc đáo.

 

- Trà đinh Thái Nguyên: Búp chè  Thái Nguyên non nhất non tươi được lên men theo quy trình dài hơn và sau đó được phơi khô. Quá trình lên men lâu và phơi khô kiểm soát nhiệt độ giúp tạo ra hương vị tinh tế và màu xanh nhạt.

 

- Trà đinh thượng hạng và trà đinh cao cấp: Búp chè  Thái Nguyên non nhất được chọn lọc kỹ lưỡng và lên men cẩn thận. Sau đó, chè được phơi khô ở nhiệt độ thấp để giữ hương thơm và độ tươi tự nhiên.

 

- Chè Thái Nguyên: Búp chè  Thái Nguyên non nhất già, Búp chè  Thái Nguyên non nhất hư hỏng hoặc Búp chè  Thái Nguyên non nhất phơi trong thời gian dài sẽ được sử dụng để sản xuất trà đinh Thái Nguyên chè Thái Nguyên. Quá trình chế biến được thực hiện bằng cách lên men và rang lên mức cao để tạo ra màu đen và hương thơm đặc trưng.

 

- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên: Búp chè  Thái Nguyên non nhất được phơi và làm khô từ các tiệp chè non tươi và sau đó được lên men ngắn. Quá trình lên men này giúp giữ nguyên hương thơm và màu xanh tươi mát.

 

  1. Đóng gói: Sau khi chế biến, sản phẩm chè đinh Thái Nguyên sẽ được đóng gói kỹ lưỡng để bảo quản hương vị và chất lượng sản phẩm.

 

Lưu ý rằng quy trình chế biến chè đinh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất trà đinh Thái Nguyên. Để có thông tin chi tiết, nên tham khảo từng đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên hay chè đinh Thái Nguyên cụ thể.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 96
Trong ngày: 2759
Trong tuần: 5477
Lượt truy cập: 3407052
1
Bạn cần hỗ trợ?