5 cách nhanh chóng và dễ dàng để làm kẹo lạc vừng ngon như đầu bếp chuyên nghiệp
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

5 cách nhanh chóng và dễ dàng để làm kẹo lạc vừng ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, làm kẹo lạc vừng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là 5 cách nhanh chóng và dễ dàng để làm kẹo lạc vừng ngon như đầu bếp chuyên nghiệp:

  1. Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao

Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.

  1. Sử dụng lượng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt.

  1. Khuấy đều tay khi nấu kẹo

Hỗn hợp Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.

  1. Bảo quản Kẹo lạc vừng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng thành công:

  • Lạc rang nên được rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  • Kiểm tra độ chín của lạc bằng cách dùng tay bóp nhẹ. Nếu lạc đã chín, vỏ lạc sẽ bóc ra dễ dàng.
  • Sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Khuấy đều tay khi nấu kẹo.
  • Không khuấy trộn quá nhiều, chỉ khuấy khi cần thiết.

Công thức làm kẹo lạc vừng nhanh chóng và dễ dàng

Nguyên liệu:

  • 200g lạc rang
  • 100g đường
  • 50g vừng rang

Cách làm:

  1. Rang lạc chín vàng đều.
  2. Cho đường vào nồi, thêm 100ml nước, đun sôi.
  3. Hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan chảy và có màu vàng cánh gián.
  4. Cho lạc rang vào, đảo đều tay.
  5. Cho vừng rang vào, đảo đều tay.
  6. Đổ kẹo ra khay, dàn đều.
  7. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi cắt thành miếng nhỏ.

Lưu ý:

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và vừng rang tùy theo khẩu vị của mình.
  • Nếu bạn muốn kẹo có màu đậm hơn, bạn có thể cho thêm một chút nước hàng vào.
  • Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho kẹo.

Với những cách này, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn như đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy thử ngay nhé!

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 186
Trong ngày: 906
Trong tuần: 906
Lượt truy cập: 2319334
1
Bạn cần hỗ trợ?