7 phương pháp pha chế Chè Thái Nguyên tại nhà độc đáo
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

7 phương pháp pha chế Chè Thái Nguyên tại nhà độc đáo

Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Cách pha Chè Thái Nguyên truyền thống cũng khá đơn giản, chỉ cần sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C, cho lượng chè vừa đủ vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút là có thể thưởng thức.

Tuy nhiên, để pha được những ly Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất và độc đáo, bạn có thể tham khảo một số phương pháp pha chế sau đây:

  1. Pha Chè Thái Nguyên theo kiểu Trung Hoa

Phương pháp pha Chè Thái Nguyên tại Hà Nội kiểu Trung Hoa sử dụng ấm trà gốm sứ, Chè Thái Nguyên loại ngon và nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 10-15 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên theo kiểu Nhật Bản

Phương pháp pha Chè Thái Nguyên kiểu Nhật Bản sử dụng ấm trà gốm sứ, Chè Thái Nguyên loại ngon và nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên bằng ấm thủy tinh

Phương pháp pha Chè Thái Nguyên ngon bằng ấm thủy tinh giúp bạn có thể quan sát được quá trình pha chè và màu sắc của chè. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm thủy tinh và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên bằng ấm đất

Phương pháp pha Chè Thái Nguyên bằng ấm đất giúp chè giữ được hương vị thơm ngon và thanh mát đặc trưng. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm đất và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên với trái cây

Pha Chè Thái Nguyên cao cấp với trái cây là một cách pha chế độc đáo, giúp chè có thêm hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các loại trái cây như chanh, cam, dâu tây, đào,... để pha chè. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Cho trái cây đã rửa sạch vào ấm và hãm thêm khoảng 2-3 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên với hoa

Pha Chè Thái Nguyên với hoa là một cách pha chế tinh tế, giúp chè có thêm hương vị thanh mát và dịu nhẹ. Bạn có thể sử dụng các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc,... để pha chè. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Cho hoa đã rửa sạch vào ấm và hãm thêm khoảng 2-3 phút.
  • Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  1. Pha Chè Thái Nguyên với lá cây thơm

Pha Chè Thái Nguyên ngon nhất với lá cây là một cách pha chế độc đáo, giúp chè có thêm hương vị mới lạ. Bạn có thể sử dụng các loại lá cây như lá dứa, lá bạc hà, lá chanh,... để pha chè. Cách pha như sau:

  • Tráng qua ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm nóng.
  • Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào và hãm trong khoảng 3-5 phút.
  • Cho lá cây đã rửa sạch vào ấm và hãm thêm khoảng 2-3 phút
In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 22
Trong ngày: 54
Trong tuần: 2956
Lượt truy cập: 3388602
1
Bạn cần hỗ trợ?