Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của chè tấm, chè cám. Bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng, hạt sen, đậu xanh,... tươi ngon, không bị hư hỏng.
Gạo nếp cần được ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng để nở mềm và chín đều khi nấu. Bạn nên ngâm gạo nếp trong nước ấm để gạo nở nhanh hơn.
Chè tấm, chè cám cần được nấu với lửa vừa phải, không nên nấu quá to sẽ khiến chè bị cháy hoặc nở bung. Khi chè sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi chè chín mềm.
Bạn nên thêm đường và nước cốt dừa vừa đủ để chè có vị ngọt thanh và thơm béo. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và nước cốt dừa tùy theo sở thích của mình.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác tùy thích vào chè tấm, chè cám như hạt sen, đậu xanh, khoai môn,... để tạo nên hương vị đa dạng.
Bạn có thể trang trí chè tấm, chè cám bằng các loại trái cây, rau củ,... để món chè thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Chè tấm, chè cám nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon. Bạn có thể bảo quản chè trong hộp kín hoặc hũ thủy tinh trong khoảng 2-3 ngày.
Chè tấm, chè cám có thể được dùng làm món ăn vặt, tráng miệng hoặc dùng thay cơm. Bạn có thể ăn chè tấm, chè cám nóng hoặc lạnh tùy thích.
Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay làm món chè tấm, chè cám thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<