8 Quy trình sản xuất trà Tân Cương sạch và an toàn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

8 Quy trình sản xuất trà Tân Cương sạch và an toàn

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn sạch và an toàn cho các loại chè Tân Cương Thái Nguyên

trà xanh Tân Cương, Thái Nguyên hợp tác xã trà xanh Thái Nguyên, Trà Đinh Thái Nguyên có thể mô tả như sau:

 

  1. Lựa chọn nguồn cung cấp chè sạch: Chọn các đơn vị cung cấp chè đã được chứng nhận sạch và an toàn, đảm bảo quy trình sản xuất và sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn.

 

  1. Quản lý vườn chè sạch: Áp dụng các biện pháp canh tác hữu cơ và bảo vệ thực vật (organic farming) để trồng chè sạch. Sử dụng phân bón hữu cơ và phân hủy chất thải hữu cơ từ vườn chè. Kiểm soát côn trùng và sâu bệnh hại bằng cách sử dụng các phương pháp sinh học và hữu cơ, tránh sử dụng thuốc trừ sâu hóa học độc hại.

 

  1. Thu hái chè Thái Nguyên sạch: Đảm bảo thu hái lá chè tươi vào thời điểm phù hợp, đạt độ chín hợp lý để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất. Lựa chọn những cành chè có lá chín đều và không bị hư hỏng.

 

  1. Chế biến chè sạch: Chè được vận chuyển nhanh chóng vào nhà máy chế biến. Lá chè được rửa sạch bằng nước sạch và không sử dụng chất tẩy rửa hóa học độc hại. Đảm bảo chè không bị ô nhiễm bởi các chất cặn bẩn. Chè sau đó được phơi hoặc đều tay để làm khô, đảm bảo chè không bị ẩm để tránh tình trạng mốc và nấm.

 

  1. Gia công chè sạch: Chè được gia công theo quy trình đảm bảo an toàn và sạch. Quá trình này bao gồm các bước như lăn, ủ, sấy... để tạo ra hương vị và mùi hương đặc trưng cho từng loại chè. Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hóa học nào.

 

  1. Đóng gói và bảo quản chè Thái Nguyên sạch: Chè được đóng gói theo quy trình hợp vệ sinh và đảm bảo an toàn. Bảo quản chè ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tránh mất chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

  1. Kiểm định chất lượng: Mẫu sản phẩm sẽ được lấy ra để tiến hành kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về hương vị, màu sắc, hình thức và không chứa các chất độc hại.

 

  1. Tiếp thị và phân phối: Sản phẩm được tiếp thị và phân phối thông qua các kênh uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh, bao gồm cửa hàng, trung tâm thương mại, thị trường trực tuyến và các hệ thống phân phối liên kết.
In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 145
Trong ngày: 3016
Trong tuần: 8364
Lượt truy cập: 3413826
1
Bạn cần hỗ trợ?