- Trân châu đen: nhuyễn chế từ bột khoai mì, đường và nước.
- Trân châu trắng: làm từ bột khoai mì và nước.
- Trân châu sợi: được làm từ bột khoai mì, nước và màu tổng hợp.
- Trân châu boba: củ ấu đen lai ghép với đường và đựng trong siro đường đen.
Các nguyên liệu làm trà Thái bao gồm:
- Trà Thái Nguyên: thái nhỏ và pha theo hướng dẫn trên bao bì.
- Sữa: có thể là sữa tươi, sữa đặc, sữa bột hoặc sữa đậu nành.
- Đường: tùy theo khẩu vị, bạn có thể sử dụng đường trắng, đường nâu, đường đen, đường mật ong hoặc sữa đặc ngọt.
Các nguyên liệu làm trân châu bao gồm:
- Bột khoai mì
- Đường
- Nước
- Màu tổng hợp (nếu làm trân châu sợi)
Các thương hiệu chè nổi tiếng ở Thái Nguyên gồm:
- Tân Cương
- Sông Cầu
- Nguyên Lâm
- Cổ Thụ
Các vị của trà sữa bao gồm:
- Trà sữa truyền thống: vị ngọt nhẹ và hương trà tự nhiên.
- Trà sữa matcha: vị trà xanh đắng và hòa quyện cùng hương vị sữa.
- Trà sữa hoa quả: hương vị ngọt, chua của trái cây kết hợp cùng hương vị trà.
- Trà sữa hạt phỉ: vị đắng nhẹ, hương thơm của trà cùng hạt phỉ tạo nên cảm giác lạ.
- Trà sữa socola: vị ngọt, đậm vị sữa cùng hương vị sô cô la thơm ngon.
Các vị của trà sữa Tocotoco bao gồm:
- Trà sữa cà phê
- Trà đen
- Trà xanh
- Trà đào
- Trà Thái
- Trà sữa truyền thống
Nguyên liệu chè Thái Nguyên để làm trà sữa có thể dùng trà Thái Nguyên, sữa, đường và đá. Nguyên liệu trà tân cương để làm trà sữa có thể dùng trà Tân Cương, sữa, đường và đá.
Cách pha trà sữa ngon nhất phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một gợi ý là pha trà theo hướng dẫn trên bao bì để có hương vị đậm đà. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và sữa theo khẩu vị riêng.
Công dụng của trà sữa bao gồm cung cấp năng lượng, giảm căng thẳng và lo lắng, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Cách dùng trà sữa tốt nhất là thêm trân châu và sữa vào cốc trà đã pha, sau đó khuấy đều và thưởng thức.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<