Cùng khám phá hương vị độc đáo của chè Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Cùng khám phá hương vị độc đáo của chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Hương vị độc đáo của chè Thái Nguyên là sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Giống chè: Giống chè xanh Thái Nguyên Trung Du Lành là giống chè có chất lượng tốt, cho chè có hương vị thơm ngon.
  • Thời điểm thu hái: Búp chè được thu hái vào buổi sáng sớm, khi còn non, chưa nở sẽ cho chè có hương vị thơm ngon nhất.
  • Quy trình chế biến: Quy trình chế biến chè Thái Nguyên phải đảm bảo đúng kỹ thuật, không để chè bị cháy, bị úa vàng.

Hương thơm

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Hương thơm của chè Thái Nguyên được tạo nên bởi các chất catechin có trong lá chè. Catechin là chất có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe.

Vị chát

Chè Thái Nguyên có vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Vị chát của chè Thái Nguyên giúp tỉnh táo, sảng khoái. Vị ngọt thanh của chè Thái Nguyên giúp thanh lọc cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng

Chè Thái Nguyên Tân Cương có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Chè Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Chè Thái Nguyên cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Cách thưởng thức

Để thưởng thức chè Thái Nguyên đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thời điểm thưởng thức: Chè Thái Nguyên ngon nhất là vào buổi sáng sớm, khi tinh thần còn minh mẫn, giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái. Ngoài ra, chè Thái Nguyên cũng có thể được thưởng thức vào các thời điểm khác trong ngày, tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Cách thưởng thức:

Để thưởng thức chè Thái Nguyên đúng cách, bạn nên sử dụng ấm đất hoặc ấm sứ. Ấm cần được tráng qua nước sôi trước khi pha chè.

Cho 5-7g chè vào ấm, đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.

Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.

Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.

Khi thưởng thức chè, bạn nên cầm chén chè bằng hai tay, để giữ ấm chè. Nhấp một ngụm nhỏ, để hương thơm của chè lan tỏa trong miệng. Vị chát của chè sẽ lan tỏa từ đầu lưỡi xuống cổ họng, sau đó là vị ngọt thanh.

Bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị cho chè. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường hoặc mật ong, vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của chè.

Tâm trạng khi thưởng thức:

Khi thưởng thức chè Thái Nguyên, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, thư thái. Hãy gạt bỏ mọi muộn phiền, lo toan để tận hưởng trọn vẹn hương vị của chè.

Cùng khám phá hương vị độc đáo của chè Thái Nguyên, bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa của đất trời, sự tinh túy của núi rừng miền Bắc.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 158
Trong ngày: 1354
Trong tuần: 1865
Lượt truy cập: 3386029
1
Bạn cần hỗ trợ?