Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
Để pha được một ấm chè Thái Nguyên thơm ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn chè Thái Nguyên ngon
Chè Thái Nguyên ngon phải được làm từ những búp chè non, hái vào buổi sáng sớm, khi còn chưa nở. Búp chè được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ những búp đã bị sâu bệnh, úa vàng.
Bạn có thể mua chè Thái Nguyên ở các cửa hàng bán chè uy tín. Khi mua chè, bạn nên lưu ý những điểm sau:
Chuẩn bị ấm pha chè
Ấm pha chè nên là ấm đất hoặc ấm sứ. Ấm cần được tráng qua nước sôi trước khi pha chè.
Chuẩn bị nước pha chè
Nước pha chè phải là nước sôi mới, nhiệt độ khoảng 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm chè bị đắng, nước quá nguội sẽ làm chè mất đi hương vị thơm ngon.
Cách pha chè xanh Thái Nguyên
Cho 5-7g chè vào ấm pha chè. Đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.
Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.
Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.
Một số lưu ý khi pha chè Thái Nguyên
Thưởng thức chè Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng. Bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên cùng với bánh ngọt, trái cây,...
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được một ấm chè Thái Nguyên thơm ngon, đậm đà hương vị.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<