Hướng dẫn những thủ thuật chế biến chè Thái Nguyên thơm ngon
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Hướng dẫn những thủ thuật chế biến chè Thái Nguyên thơm ngon

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Để pha một ly chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chú ý đến một số thủ thuật chế biến sau:

Chọn chè

Để pha được một ly chè Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần chọn loại chè ngon, chất lượng. Chè Thái Nguyên ngon thường có màu xanh tươi, búp chè nhỏ, cánh chè xoăn đều. Bạn nên chọn mua chè ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chuẩn bị ấm pha chè

Ấm pha chè là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè. Bạn nên chọn ấm pha chè bằng sứ hoặc bằng thủy tinh. Ấm pha chè cần được tráng qua nước sôi trước khi pha chè.

Chuẩn bị nước pha chè

Nước pha chè là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè. Bạn nên sử dụng nước sôi có nhiệt độ từ 90-95 độ C để pha chè. Nước quá nóng sẽ làm cháy chè, khiến chè bị đắng.

Pha chè

Cách pha chè Tân Cương Thái Nguyên như sau:

  1. Cho 5-7g chè Thái Nguyên vào ấm.
  2. Đổ nước sôi vào ấm, tráng qua chè một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Đổ nước ra ngoài.
  3. Đổ nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm chè trong khoảng 2-3 phút.
  4. Tháo nắp ấm, rót chè ra chén.

Bạn có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong vào chè để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường phèn hoặc mật ong, vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của chè.

Thưởng thức chè

Khi thưởng thức chè, bạn nên cầm chén chè bằng hai tay, để giữ ấm chè. Nhấp một ngụm nhỏ, để hương thơm của chè lan tỏa trong miệng. Vị chát của chè sẽ lan tỏa từ đầu lưỡi xuống cổ họng, sau đó là vị ngọt thanh.

Ngoài những thủ thuật chế biến trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để pha được một ly chè Thái Nguyên ngon:

  • Không nên pha chè quá đặc hoặc quá loãng. Chè quá đặc sẽ bị đắng, chè quá loãng sẽ không có vị.
  • Không nên pha chè quá nhiều lần. Pha chè quá nhiều lần sẽ làm mất đi hương vị của chè.
  • Bảo quản chè ở nơi khô ráo, thoáng mát. Chè bị ẩm sẽ bị mốc, mất đi hương vị.

Với những thủ thuật chế biến trên, bạn có thể tự pha cho mình những ly chè Thái Nguyên thơm ngon, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 152
Trong ngày: 1365
Trong tuần: 1876
Lượt truy cập: 3386047
1
Bạn cần hỗ trợ?