Hương vị tự nhiên và độc đáo của Trà móc câu Thái Nguyên được tạo nên bởi nhiều yếu tố, bao gồm:
Dưới đây là một số yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên và độc đáo của Trà móc câu Thái Nguyên:
Thời điểm hái trà
Thời điểm hái trà ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Búp trà được hái vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ, búp trà còn chưa nở sẽ cho ra hương vị thơm ngon nhất.
Búp trà
Búp trà được hái bằng tay, chọn lựa kỹ lưỡng, chỉ hái những búp trà ngon, to đều, không sâu bệnh sẽ cho ra những chén trà chất lượng cao.
Xào trà
Xào trà là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên. Xào trà giúp định hình hương vị và màu sắc của trà. Xào trà được thực hiện trong khoảng 12-18 giờ.
Ủ trà
Ủ trà là công đoạn giúp trà lên men và tạo ra hương vị đặc trưng. Ủ trà được thực hiện trong khoảng 12-18 giờ.
Sấy trà
Sấy trà là công đoạn giúp trà khô và bảo quản được lâu. Sấy trà được thực hiện trong khoảng 2-3 giờ.
Để giữ được hương vị tự nhiên và độc đáo của Trà móc câu Thái Nguyên, cần chú ý đến các yếu tố sau:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về hương vị tự nhiên và độc đáo của Trà, chè móc câu Thái Nguyên, loại trà nổi tiếng của Việt Nam.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<