Những cách làm chè Thái Nguyên đặc biệt để thưởng thức ngay bây giờ
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Những cách làm chè Thái Nguyên đặc biệt để thưởng thức ngay bây giờ

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Ngoài cách pha chè Thái Nguyên truyền thống, bạn có thể tham khảo một số cách làm chè Thái Nguyên đặc biệt dưới đây để thưởng thức ngay bây giờ:

Chè Thái Nguyên ướp sen

Chè xanh Thái Nguyên ướp sen là một loại chè đặc biệt, mang hương thơm của sen hòa quyện với hương thơm của chè Thái Nguyên. Cách làm chè Thái Nguyên ướp sen như sau:

  • Nguyên liệu:
    • 100g chè Thái Nguyên
    • 100g hạt sen
    • 100g đường phèn
  • Cách làm:
    1. Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen.
    2. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào ấm.
    3. Hạt sen cho vào nồi, thêm nước, đun sôi.
    4. Khi nước sôi, cho chè Thái Nguyên vào, đun thêm khoảng 5 phút.
    5. Tắt bếp, thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
    6. Để chè nguội bớt, cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi thưởng thức, lấy chè ra, rót ra chén, thêm đá lạnh và thưởng thức.

Chè Thái Nguyên ướp hoa nhài

Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp hoa nhài là một loại chè đặc biệt, mang hương thơm của hoa nhài hòa quyện với hương thơm của chè Thái Nguyên. Cách làm chè Thái Nguyên ướp hoa nhài như sau:

  • Nguyên liệu:
    • 100g chè Thái Nguyên
    • 100g hoa nhài
  • Cách làm:
    1. Hoa nhài rửa sạch, hong khô.
    2. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào ấm.
    3. Hoa nhài cho vào ấm, chè, đậy nắp, ủ trong khoảng 30 phút.
    4. Sau 30 phút, lấy hoa nhài ra, cho chè vào ấm, hãm chè như bình thường.

Khi thưởng thức, rót chè ra chén, thêm đường phèn hoặc mật ong tùy thích.

Chè Thái Nguyên sấy lạnh

Chè Thái Nguyên ngon sấy lạnh là một loại chè đặc biệt, giữ được hương vị tươi ngon của chè Thái Nguyên. Cách làm chè Thái Nguyên sấy lạnh như sau:

  • Nguyên liệu:
    • 100g chè Thái Nguyên
  • Cách làm:
    1. Chè Thái Nguyên rửa sạch, cho vào chảo, đảo đều.
    2. Khi chè khô ráo, cho chè vào khay, sấy lạnh ở nhiệt độ 30-40 độ C trong khoảng 2-3 giờ.

Sau khi sấy lạnh, chè Thái Nguyên sẽ khô ráo, có màu xanh tự nhiên, hương thơm đậm đà. Chè Thái Nguyên sấy lạnh có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Chúc bạn thành công với những cách làm chè Thái Nguyên đặc biệt trên!

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 163
Trong ngày: 1273
Trong tuần: 1784
Lượt truy cập: 3385886
1
Bạn cần hỗ trợ?