- 1 muỗng trà xanh Thái Nguyên (khoảng 2-3g)
- Nước sôi (khoảng 200ml)
- Một ấm đun nước, một ấm đun nước không có mùi hương (vì nước có thể làm thay đổi hương vị của trà)
- Bát trà
Dưới đây là các bước để pha trà xanh Thái Nguyên:
Bước 1: Rửa trà
- Để làm sạch trà, hãy đổ nước sôi vào bát trà, sau đó đặt trà xanh Thái Nguyên vào bát trà và ngâm trong nước sôi trong khoảng 10-15 giây.
- Sau khi ngâm trà xong, hãy nhấc trà lên và để trà ráo nước.
Bước 2: Chế độ nước
- Đun nước trong ấm đến khi nước sôi.
- Sau khi nước sôi, hãy để nước nguội trong khoảng 1-2 phút để nhiệt độ nước giảm xuống khoảng 80-85 độ Celsius.
Bước 3: Pha trà
- Cho muỗng trà xanh vào ấm đun nước và đổ nước đã nguội vào ấm.
- Đậy nắp của ấm lại và để trà hòa quyện trong khoảng 2-3 phút.
- Sau khi đã pha trong thời gian đủ, hãy rót nước trà vào từng cốc để phục vụ.
Lưu ý: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể được pha lại nhiều lần. Mỗi lần pha tiếp theo, bạn có thể gia tăng thời gian pha trà từ 30 giây đến 1 phút để trà có vị đắng nhẹ. Điều này giúp tận dụng hết hương vị của búp trà.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<