Quy trình sản xuất chè đinh Thái Nguyên hữu cơ
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Quy trình sản xuất chè đinh Thái Nguyên hữu cơ

Quy trình sản xuất trà đinh Thái Nguyên và bảo quản sản phẩm chè đinh Thái Nguyên

quy trình theo hướng hữu cơ và tiêu chuẩn VietGAP có thể được thực hiện bởi đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên, Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên như sau:

 

  1. Quy trình sản xuất trà đinh Thái Nguyên chè hữu cơ:

- Thiết lập vườn chè hữu cơ: Đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên phải chọn vùng đất phù hợp để trồng chè hữu cơ. Đất phải được làm giàu bằng phân bón hữu cơ tự nhiên, không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

- Chọn giống chè hữu cơ: Đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên phải chọn giống chè hữu cơ phù hợp và không sử dụng giống có gene biến đổi.

- Chăm sóc cây chè Thái Nguyên: Đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên phải chăm sóc cây chè Thái Nguyên theo quy trình hữu cơ, bao gồm tưới nước, bón phân hữu cơ, kiểm soát cỏ dại và sâu bệnh bằng biện pháp sinh học.

- Thu hoạch chè: Chè đinh Thái Nguyên hữu cơ được thu hoạch vào thời điểm tối ưu để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

 

  1. Quy trình sản xuất trà đinh Thái Nguyên chè theo tiêu chuẩn VietGAP:

- Điều kiện đất: Đất phải được kiểm tra và đánh giá để xác định mức độ ô nhiễm hóa chất, pH, độ thoát nước và tỷ lệ hữu cơ.

- Chọn giống chè: Chọn giống chè thích hợp và phù hợp với điều kiện địa phương.

- Quản lý hợp lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật: Sử dụng các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đã được phê duyệt và tuân thủ quy định.

- Điều kiện sử dụng nước: Sử dụng nước sạch, không nhiễm bẩn hóa chất hoặc chất cấm.

- Quản lý nguyên liệu, bao bì, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng hóa chất: Tuân theo các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

 

  1. Quy trình bảo quản:

- Sau thu hoạch, chè đinh Thái Nguyên được tiếp tục chế biến và bảo quản. Quy trình này bao gồm:

  + Lựa chọn quy trình chế biến phù hợp để đảm bảo giữ được hương vị và chất lượng của chè.

  + Sấy chè để làm khô và chất lượng sản phẩm.

  + Đóng gói chè vào bao bì phù hợp.

  + Lưu trữ và vận chuyển chè đúng cách để đảm bảo không bị hỏng hoặc ôxi hóa.

 

Đơn vị sản xuất trà đinh Thái Nguyên, Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên cần tuân thủ và áp dụng chặt chẽ các quy định và hướng dẫn của các tổ chức chứng nhận: USDA Organic, EU Organic, JAS Organic và VietGAP để đảm bảo chất lượng và uy tín sản phẩm chè đinh Thái Nguyên hữu cơ.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 46
Trong ngày: 3115
Trong tuần: 5801
Lượt truy cập: 3407808
1
Bạn cần hỗ trợ?