Quy trình sản xuất chè xanh Thái Nguyên cao cấp
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Quy trình sản xuất chè xanh Thái Nguyên cao cấp

Quy trình sản xuất sản phẩm trà xanh và bảo quản so sánh chất lượng với thương hiệu khác trên thị trường chè xanh Thái Nguyên,

trà xanh là gì và đi thăm đồi chè Thái Nguyên ở đâu, đồi chè Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

Quy trình sản xuất sản phẩm chè xanh Thái Nguyên và trà xanh bao gồm các bước sau:

 

  1. Chọn lọc lá chè: Không gian trồng chè Thái Nguyên có điều kiện tự nhiên thuận lợi, gió mát, không khí trong lành giúp cây chè phát triển tốt. Các lá chè tươi non được chọn lọc từ những cành chè mỡ non, đã qua quá trình lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng.

 

  1. Thu hoạch: Quy trình thu hoạch được thực hiện bằng tay, chỉ thu hoạch những lá chè tươi non và đủ sức sống.

 

  1. Xử lý: Lá chè sau khi thu hoạch được xử lý bằng phương pháp sấy khô nhanh để giữ nguyên màu xanh tươi, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của lá chè.

 

  1. Sàng lọc: Sau khi xử lý, lá chè sẽ được sàng lọc để tách các phần không mong muốn như hạt chè, cọng chè và các chất tạp.

 

  1. BQuy trình sản xuất chè xanh Thái Nguyên và trà xanh bao gồm các bước chính sau:

 

  1. Thu hoạch: Lá chè tươi non được chọn lọc từ các cây chè trồng trên đồi chè Thái Nguyên.

 

  1. Vỗ xanh: Lá chè được vỗ xanh để kích thích quá trình oxi hóa. Bước này tạo ra màu xanh đặc trưng cho chè xanh.

 

  1. Lăn nóng: Lá chè được lăn nóng để ngừng quá trình oxi hóa và giữ nguyên màu xanh.

 

  1. Sấy: Lá chè được sấy khô bằng phương pháp tự nhiên hoặc sấy công nghiệp để đảm bảo độ ẩm và bảo quản chất lượng sản phẩm.

 

  1. Sàng lọc: Chè xanh Thái Nguyên và trà xanh được sàng lọc để loại bỏ các thành phần không mong muốn như gân lá, bụi.

 

Quy trình bảo quản của chè xanh Thái Nguyên và trà xanh là rất quan trọng để duy trì chất lượng sản phẩm. Để bảo quản chè xanh Thái Nguyên và trà xanh tốt, cần đảm bảo chúng được giữ ở nơi mát, khô và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, cần đảm bảo chè xanh Thái Nguyên và trà xanh được đóng gói kín để tránh tiếp xúc với không khí và hơi ẩm.

 

So sánh chất lượng chè xanh Thái Nguyên và trà xanh với thương hiệu khác trên thị trường, chúng có một số ưu điểm:

 

  1. Độ tươi: Chè xanh Thái Nguyên và trà xanh được sản xuất từ lá chè tươi non, giúp giữ được độ tươi và tinh khiết của sản phẩm.

 

  1. Hương vị: Chè xanh Thái Nguyên và trà xanh có hương vị đậm đà, thơm ngon, mang đặc trưng riêng.

 

  1. Tiêu chuẩn cao: Quy trình sản xuất chè xanh Thái Nguyên và trà xanh tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn và ngon miệng cho người tiêu dùng.

 

Đồi chè Thái Nguyên là một điểm tham quan thú vị để khám phá quy trình sản xuất chè và tận hưởng vẻ đẹp của đồi chè. Một số đồi chè nổi tiếng ở Thái Nguyên bao gồm đồi chè Cầu Đất, đồi chè Suối Giàng, đồi chè Moc Chau và đồi chè Tân Cương.

 

Đồi chè Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. VietGAP viết tắt của "Good Agricultural Practice" là một hệ thống quy tắc và tiêu chuẩn giúp đảm bảo quy trình sản xuất an toàn và bền vững. Sản phẩm từ đồi chè Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đáng tin cậy về chất lượng và an toàn.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 16
Trong ngày: 186
Trong tuần: 3102
Lượt truy cập: 3402015
1
Bạn cần hỗ trợ?