Giống chè
Giống chè Thái Nguyên Trung Du Lành là giống chè có chất lượng tốt, cho chè có hương vị thơm ngon. Giống chè này có hàm lượng chất catechin cao, đây là chất tạo nên hương thơm cho chè.
Thời điểm thu hái
Búp chè được thu hái vào buổi sáng sớm, khi còn non, chưa nở sẽ cho chè có hương vị thơm ngon nhất. Búp chè non có hàm lượng chất diệp lục cao, đây là chất tạo nên màu xanh cho chè. Khi búp chè già, hàm lượng chất diệp lục sẽ giảm, chè sẽ có màu xanh nhạt và hương thơm kém hơn.
Quy trình chế biến
Quy trình chế biến chè Tân Cương Thái Nguyên phải đảm bảo đúng kỹ thuật, không để chè bị cháy, bị úa vàng. Quy trình chế biến chè Thái Nguyên truyền thống bao gồm các bước sau:
Trong quá trình sấy, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm chè bị cháy, mất đi hương thơm. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ làm chè bị úa vàng, cũng làm mất đi hương thơm.
Ngoài ra, chè Thái Nguyên Tân Cương còn được ướp hương bằng các loại hoa như sen, bưởi, nhài,... để tăng thêm hương thơm.
Với những yếu tố trên, chè Thái Nguyên có vị thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<