Tại sao trà đinh lại được yêu thích đến vậy?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Tại sao trà đinh lại được yêu thích đến vậy?

Trà đinh: Điểm đến thần thánh của người yêu trà!

Trà đinh là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam, được mệnh danh là "Đệ nhất danh trà". Trà có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu ngọt thanh, hậu vị lưu luyến. Trà được chế biến từ những búp trà non nhất, được hái vào buổi sáng sớm khi lá trà còn ngậm sương.

Tại sao trà đinh lại được yêu thích đến vậy?

Trà đinh Thái Nguyên được yêu thích bởi những lý do sau:

  • Hương vị thơm ngon đặc trưng: Trà có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu ngọt thanh, hậu vị lưu luyến. Hương thơm của trà đinh được ví như hương cốm non, thoang thoảng và tinh tế. Vị chát của trà đinh không quá gắt, mà dịu nhẹ và thanh mát. Hậu vị ngọt của trà đinh lưu luyến, đọng lại trên đầu lưỡi.
  • Công dụng tốt cho sức khỏe: Trà đinh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, như:
    • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần minh mẫn.
    • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư.
    • Tốt cho tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.
    • Chống oxy hóa, giúp trẻ hóa làn da.
  • Sự tinh túy của đất trời: Trà đinh ngọc được trồng ở vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên - vùng đất được mệnh danh là "vùng đất trà" của Việt Nam. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, phù hợp với việc trồng trà.

Điểm đến thần thánh của người yêu trà

Tân Cương, Thái Nguyên là điểm đến thần thánh của những người yêu trà. Đến với Tân Cương, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất trà đinh, thưởng thức hương vị thơm ngon của loại trà này và mua về những sản phẩm trà đinh chất lượng.

Cách thưởng thức trà đinh

Để thưởng thức trà đinh đúng cách, bạn cần chuẩn bị:

  • Trà đinh: Bạn nên chọn mua trà đinh từ những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Ấm trà: Ấm trà cần được tráng qua nước sôi để ấm.
  • Nước sôi: Nước sôi để pha trà cần có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.

Cách pha trà đinh như sau:

  1. Cho khoảng 5-7 gram trà đinh vào ấm trà.
  2. Rót nước sôi vào ấm, tráng qua trà để loại bỏ tạp chất.
  3. Rót nước sôi vào ấm lần thứ 2, ủ trà trong khoảng 30 giây.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể pha trà đinh Tân Cương Thái Nguyên nhiều lần, mỗi lần pha khoảng 30 giây. Trà đinh có thể bảo quản trong khoảng 2 năm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Kết luận

Trà đinh là một loại trà ngon và bổ dưỡng, xứng đáng là "Đệ nhất danh trà" của Việt Nam. Nếu bạn là một người yêu trà, hãy một lần đến Tân Cương, Thái Nguyên để thưởng thức hương vị thơm ngon của loại trà này.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 198
Trong ngày: 234
Trong tuần: 485
Lượt truy cập: 3967831
1
Bạn cần hỗ trợ?